Cách làm Bánh tráng cuộn Yakiniku

Công thức nấu ăn: Cách làm Bánh tráng cuộn Yakiniku 

Thịt nướng BBQ Nhật Bản ngon ngọt cùng với rau củ giòn giòn, cuốn trong bánh tráng để thêm phần thơm ngon, Bánh tráng cuộn Yakiniku 焼 肉 の 生 春 巻 き sẽ trở thành món ăn tuyệt vời nhất cho mùa hè! Hãy chọn món chả giò như một món ăn chính trong một đêm hè ấm áp hoặc như một món khai vị cho bữa tiệc tiếp theo của bạn hoặc bữa tiệc tại nhà.

Thời gian chuẩn bị: 20 phút – Thời gian nấu: 10 phút – Tổng: 30 phút

Thành phần nguyên liệu cho 2 người ăn:

Để làm Bánh tráng cuộn Yakiniku 焼 肉 の 生 春 巻 き cần những nguyên liệu sau:

Nguyên liệu chính

  • 4 lá đỏ lá rau diếp
  • 1 bó bạc hà
  • 1 mớ ngò (ngò gai)
  • ¾ lb sườn ngắn thái mỏng
  • 1-2 củ cà rốt
  • 1-2 quả dưa chuột
  • 1 củ hành lá / hành lá
  • 1 muỗng canh dầu có hương vị trung tính (thực vật, cám gạo, hạt cải, v.v.)
  • 8 cái bánh tráng

Sốt Yakiniku (Tare)

  • ½ chén nước tương không chứa gluten (Tôi đã sử dụng Nước tương Tamari không chứa gluten của Kikkoman)
  • 3 muỗng canh đường
  • 2 muỗng canh mirin
  • 2 muỗng canh rượu sake
  • 1 muỗng canh hạt mè
  • ½ muỗng cà phê gochugaru (tiêu Hàn Quốc) (hoặc dùng ichimi togarashi )
  • ½ tsp dầu mè (rang)
  • Hạt tiêu vừa mới nghiền
  • ½ tép tỏi
  • ½ núm gừng
  • ¼ apple (Tôi đã sử dụng táo Fuji)
Cách làm Bánh tráng cuộn Yakiniku 焼 肉 の 生 春 巻 き
Cách làm Bánh tráng cuộn Yakiniku

Chuẩn bị nguyên liệu và cách làm Bánh tráng cuộn Yakiniku

Chuẩn bị

  1. Rửa sạch xà lách, bạc hà, ngò rí rồi lau khô hoàn toàn. Tập hợp tất cả các thành phần trên bề mặt làm việc.
  2. Thêm tất cả các nguyên liệu làm nước sốt: ½ chén nước tương, 3 muỗng canh đường cát, 2 muỗng canh rượu mirin, 2 muỗng canh rượu sake, 1 muỗng canh hạt mè, ½ muỗng canh gochugaru (hoặc ichimi togarashi), ½ muỗng canh dầu mè và tiêu đen mới xay.
  3. Bào ¼ táo, ½ tép tỏi và ½ củ gừng.
  4. Thêm táo, tỏi và gừng đã xay vào nước sốt và trộn tất cả với nhau.
  5. Xếp thịt thành từng lớp và rưới một ít nước sốt lên trên. Nước sốt không nhất thiết phải phủ lên toàn bộ miếng thịt. Trong các nhà hàng BBQ Nhật Bản, họ thường chỉ đổ một lượng nhỏ vào thịt.
  6. Gọt vỏ cà rốt. Dùng dụng cụ gọt vỏ hoặc dao để cắt cà rốt thành các dải nhỏ.
  7. Cắt dưa chuột theo đường chéo thành từng lát mỏng và sau đó cắt thành các dải mỏng.
  8. Cắt bỏ phần xanh của hành lá và chúng ta sẽ chỉ sử dụng phần trắng. Cắt đôi phần màu trắng theo chiều dài và cắt lát mỏng thành các dải dài. Ngâm trong nước đá để chúng giòn và cong hơn.
  9. Làm nóng vỉ nướng hoặc chảo chiên hoặc vỉ nướng ngoài trời và quét dầu lên vỉ nướng. Khi còn nóng, bắt đầu nấu thịt. Khi bạn đã có được miếng than đẹp ở một mặt, hãy lật và nấu mặt còn lại. Thời gian nấu khác nhau tùy thuộc vào miếng thịt và độ dày của nó. Để qua một bên.
  10. Sau khi tất cả thức ăn đã được chuẩn bị xong, đổ nước nóng vào một cái bát lớn. Làm với mỗi lần 1 miếng giấy bọc, ngâm miếng giấy bọc vào nước nóng và xoay 2-3 lần, khoảng 5 giây. Lớp bọc sẽ hơi cứng nhưng đừng lo, nó sẽ trở nên mềm hơn. Đặt nó phẳng trên một cái đĩa.
  11. Xếp xà lách, cà rốt, dưa leo, phần đầu trắng của hành lá và thịt nướng ở 1/3 phía dưới của bánh tráng.
  12. Nhặt phần dưới của bánh tráng và ấn mạnh xuống để giữ nhân bánh. Cuộn chặt một lần.
  13. Khoảng giữa bánh tráng, gấp hai bên vào giữa và cuộn chặt tay lại 1-2 lần.
  14. Ngay trước khi cuốn xong, bạn đặt lá bạc hà và ngò rí lên bánh tráng rồi cuốn lại. Bằng cách này, bạn có thể nhìn thấu bạc hà và ngò. Đặt sang một bên và đậy kín bằng màng bọc thực phẩm. Lặp lại với phần bánh tráng và nhân còn lại.
  15. Cắt đôi hoặc làm ba và dùng với Sốt Yakiniku.

Để lưu trữ

  1. Nếu không phục vụ ngay lập tức, giữ nem được bọc kín bằng màng bọc thực phẩm ở nhiệt độ phòng trong tối đa 2 giờ.
Cách làm Bánh tráng cuộn Yakiniku 焼 肉 の 生 春 巻 き
Cách làm Bánh tráng cuộn Yakiniku 

Món Bánh tráng cuộn Yakiniku 焼 肉 の 生 春 巻 き đã hoàn thành. Chúc các bạn ngon miệng.

Cách làm Bánh tráng cuộn Yakiniku 焼 肉 の 生 春 巻 き
Cách làm Bánh tráng cuộn Yakiniku

Dinh dưỡng có trong món Bánh tráng cuộn Yakiniku:

Lượng calo: 171 kcal · Carbohydrate: 15 g · Protein: 11 g · Chất béo: 7 g · Chất béo bão hòa: 3 g · Chất béo không bão hòa đa: 1 g · Chất béo không bão hòa đơn: 2 g · Cholesterol: 27 mg · Natri: 434 mg · Kali: 261 mg · Chất xơ: 1 g · Đường: 3 g · Vitamin A: 2047 IU · Vitamin C: 2 mg · Canxi: 28 mg · Sắt: 2 mg

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Leave a Comment