Cách làm Bánh việt quất thơm ngon tại nhà

Công thức nấu ăn: Cách làm Bánh việt quất thơm ngon tại nhà

Bánh việt quất tươi mềm mịn rắc một lớp đường bột. Nó cực kỳ ẩm và mịn bên trong!

Có rất nhiều blog về đồ ăn dành riêng cho món tráng miệng và dành cho thợ làm bánh, nhưng tôi muốn blog của mình là nơi tôi chia sẻ tất cả các loại đồ ăn mặn, chuyên về đồ ăn Nhật Bản. Tôi biết cách làm một số món tráng miệng, nhưng hầu hết các công thức món tráng miệng nướng mà tôi chia sẻ đều đến từ các nguồn khác (chủ yếu lấy cảm hứng từ các blog tôi truy cập). Vì vậy, nếu bạn từng thắc mắc món tráng miệng của tôi sẽ ngon như thế nào vì tôi không phải là thợ làm bánh, đừng lo lắng !! Tôi chỉ chia sẻ các công thức món tráng miệng mà gia đình và bạn bè của tôi đã nếm thử và yêu thích!

Tôi đã thấy chiếc Bánh việt quất ngon tuyệt này ở Food Gal. Tác giả của blog này, Carolyn, là một nhà văn chuyên viết về ẩm thực và rượu vang có trụ sở tại Khu vực Vịnh San Francisco và trên blog của mình, cô ấy đưa tin về các nhà hàng mới xung quanh Khu vực Vịnh, các cuộc phỏng vấn với các đầu bếp nổi tiếng cũng như các bài đánh giá về sách nấu ăn và sản phẩm. Nếu bạn sống xung quanh San Francisco, bạn sẽ thấy trang web của cô ấy rất hữu ích và thú vị để đọc, vì vậy hãy xem nó.

Gia đình tôi thực sự rất thích món bánh này sau bữa tối, và chúng tôi thậm chí đã ăn nó vào bữa sáng vào ngày hôm sau (trước chuyến đi đến Santa Cruz). Nó cực kỳ ẩm và mịn bên trong. Tôi chắc chắn sẽ làm thêm vài lần nữa trước khi quả việt quất tươi hết mùa. Thưởng thức!

Thời gian chuẩn bị: 20 phút – Thời gian nấu: 1 giờ – Tổng thời gian: 1 giờ 20 phút

Thành phần nguyên liệu để làm cho 1 bánh (9 inch, 23 cm):

Để làm Bánh việt quất cần những nguyên liệu sau:

  • ½ chén bơ không ướp muối (8 muỗng canh; làm mềm ở nhiệt độ phòng)
  • ¾ cup đường (đối với bơ)
  • 2 lòng đỏ trứng lớn
  • 1 muỗng cà phê chiết xuất vani nguyên chất
  • ¼ tsp kosher / muối biển (Tôi sử dụng Diamond Crystal; sử dụng một nửa cho muối ăn)
  • 1 ½ chén bột mì đa dụng (bột mì thường)
  • 1 muỗng cà phê bột nở
  • ½ cốc sữa
  • ¼ cốc đường (đối với lòng trắng trứng)
  • 2 lòng trắng trứng lớn
  • 1 muỗng canh bột mì đa dụng (bột mì thường)
  • 1 ½ chén quả việt quất
  • Đường sủi bọt trắng (hoặc đường, để rắc)
Cách làm Bánh việt quất thơm ngon tại nhà
Cách làm Bánh việt quất thơm ngon tại nhà

Chuẩn bị nguyên liệu và cách làm Bánh việt quất

Bắt đầu

  1. Thu thập tất cả các thành phần.
  2. Làm nóng lò ở 350ºF (175ºC). Đối với lò nướng đối lưu, giảm nhiệt độ nấu 25ºF (15ºC). Xịt dầu (hoặc bơ) vào chảo dạng lò xo tròn 9 inch (23 cm), có lót một tờ giấy da tròn, và xịt dầu (hoặc bơ) lên giấy.
  3. Trong một bát lớn, đánh kem bơ và ¾ cốc đường.
  4. Thêm lòng đỏ trứng, vani, muối và trộn cho đến khi thành kem.
  5. Rây 1 ½ cốc bột mì và bột nở vào hỗn hợp bơ rồi nhẹ nhàng trộn đều.
  6. Thêm sữa vào hỗn hợp bơ và nhẹ nhàng kết hợp.
  7. Trong một máy trộn đứng (hoặc một bát lớn khác), đánh lòng trắng trứng với ¼ cốc đường cho đến khi khá đặc và có màu trắng đục.
  8. Gấp đôi lòng trắng trứng vào âu bột.
  9. Phủ các quả mọng với 1 Tbps. của bột mì và thêm vào bột.
  10. Đổ bột vào chảo đã chuẩn bị và thả chảo vài lần để tạo bọt khí thoát ra ngoài. Rắc đường trắng lên trên cùng.
  11. Nướng ở nhiệt độ 350ºF (175ºC) trong 50-60 phút, kiểm tra bằng cách cắm xiên vào bánh. Khi nó đi ra, nó đã sẵn sàng.

Để lưu trữ

  1. Bạn có thể giữ thức ăn thừa trong hộp kín và bảo quản trong tủ lạnh đến 3 ngày hoặc trong ngăn đá trong một tháng.
Cách làm Bánh việt quất thơm ngon tại nhà
Cách làm Bánh việt quất thơm ngon tại nhà

Món Bánh việt quất đã hoàn thành. Chúc các bạn ngon miệng.

Cách làm Bánh việt quất thơm ngon tại nhà
Cách làm Bánh việt quất thơm ngon tại nhà

Leave a Comment