Cách làm Bánh Yatsuhashi chuẩn vị Nhật Bản

Công thức nấu ăn: Cách làm Bánh Yatsuhashi chuẩn vị Nhật Bản

Bánh Yatsuhashi là món ngọt Nhật Bản truyền thống phổ biến nhất từ ​​Kyoto. Bạn có thể thực hiện món ngon này tại nhà chỉ với một số nguyên liệu đơn giản.

Khi đến thăm Kyoto (京都) – một trong những thành phố đẹp nhất ở Nhật Bản với những ngôi đền cổ kính, những khu vườn Nhật Bản lộng lẫy, khu trưng bày đá thanh bình và những món ăn ngon, bạn cũng nên thử loại bánh kẹo nổi tiếng của nó, Bánh Yatsuhashi (八 ツ 橋).

Nếu bạn không đến thăm Kyoto, đừng lo lắng! Tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm món này tại nhà, để bạn có thể thưởng thức món ngọt Nhật Bản thơm ngon này mà không cần đặt chân đến thành phố.

Yatsuhashi (八 ツ 橋) là một loại bánh kẹo Nhật Bản được làm từ bột gạo, đường và quế.

Khi bạn ở Kyoto, bạn sẽ nhận thấy mọi cửa hàng lưu niệm đều bán chúng. Nó có lẽ là sản phẩm khu vực nổi tiếng nhất từ ​​Kyoto. Vì nó là một món quà rất nổi tiếng của thành phố, bạn có thể mua nó ngay cả tại các sân bay quốc tế ở Nhật Bản.

Thời gian chuẩn bị: 25 phút – Nấu: 5 phút – Tổng: 30 phút

Thành phần nguyên liệu cho 10 miếng:

Để làm món Bánh Yatsuhashi cần những nguyên liệu sau:

 • ¼ cốc shiratamako (bột gạo nếp / bột gạo ngọt) hoặc mochiko (nói chính xác là ít cốc )
 • ¼ cốc nước ( chính xác là ¼ cốc + 1 thìa cà phê )
 • ¼ cốc đường ( chính xác là ¼ cốc + 2 thìa cà phê )
 • ¼ chén joshinko (bột gạo Nhật Bản) ( chính xác là ¼ chén + 2 muỗng cà phê )
 • 1 muỗng canh kinako (bột đậu nành)
 • 2 muỗng cà phê bột quế
 • 2 muỗng cà phê bột trà xanh matcha
 • 1 muỗng cà phê bột quế (để trộn với matcha)
 • ⅔ cốc bột đậu đỏ (anko)
Cách làm Bánh Yatsuhashi chuẩn vị Nhật Bản
Cách làm Bánh Yatsuhashi chuẩn vị Nhật Bản

Chuẩn bị nguyên liệu và cách làm Bánh Yatsuhashi

Thu thập tất cả các thành phần

 1. Trong một bát lớn (an toàn cho lò vi sóng), thêm ¼ cốc (30 g) shiratamako và ¼ cốc + 1 thìa cà phê (65 ml) nước. Đánh đều để bột không bị vón cục. Chúng tôi trộn hai thứ này trước, trước khi thêm phần còn lại của nguyên liệu khô vào.
 2. Thêm ¼ cốc + 2 thìa cà phê (60 g) đường cát và ¼ cốc + 2 thìa cà phê (50 g) joshinko, trộn đều bằng thìa. Đường sẽ làm cho bột bị chảy nước. Bạn sẽ có thể nhìn thấy đáy bát trong một giây khi bạn vẽ một đường thẳng. Thêm nhiều nước để đạt được độ đặc đó, nếu cần.

Phương pháp vi sóng

 1. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín bát và cho vào lò vi sóng. Lò vi sóng của tôi là 1400W và mạnh nên tôi giảm công suất xuống còn một nửa (P5) rồi cho vào lò vi sóng 1,5 phút (nếu lò vi sóng là 600W thì bạn nên hâm trong 3 phút). Lấy nó ra và trộn đều bằng thìa ướt. Dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và cho vào lò vi sóng thêm 1 đến 1,5 phút (điều chỉnh dựa trên công suất vi sóng của bạn).
 2. Nó đã sẵn sàng khi nó trở nên đặc và dính như mochi mềm khi bạn trộn với thìa ướt.

Phương pháp bếp

 1. Trong một chiếc nồi đủ rộng để vừa bát, đặt một giá hấp bên trong. Đổ nước vào đáy nồi (đảm bảo nước không ngập đến bát khi sôi) và đun sôi. Sau khi đun sôi, đặt bát vào bên trong. Đậy nắp bằng khăn nhà bếp để nước ngưng tụ không rơi vào hỗn hợp. Đậy nắp lại và hấp trong 12-15 phút, cho đến khi hỗn hợp trở nên giống như mochi – kết dính, màu trắng và đặc khi bạn trộn bằng thìa ướt.
 2. Rải một ít bột đậu nành lên bề mặt làm việc.
 3. Cắt đôi miếng bột. Giữ một nửa trong bát và dùng màng bọc thực phẩm bọc lại để không bị khô.
 4. Làm phẳng bột và rắc 2 muỗng cà phê bột quế.
 5. Nhào bột để bột quế phân bố đều.
 6. Dùng cán cán mỏng, cán mỏng bột. Cố gắng kéo dài nó thành hình chữ nhật (hoặc hình vuông), như vậy sẽ dễ cắt thành hình vuông hơn.
 7. Tạo một mẫu hình vuông 3 x 3 inch (8 x 8 cm) bằng giấy bìa cứng. Đặt lên miếng bột và dùng dao cắt ra. Rắc bột đậu nành vào giữa các lớp bọc để chúng không bị dính vào nhau.
 8. Với những phần còn thừa, nhào và cán phẳng một lần nữa để tạo ra nhiều miếng hơn.
 9. Kết hợp 2 muỗng cà phê bột trà xanh matcha và 1 muỗng cà phê bột quế. Đánh đều với nhau.
 10. Làm phẳng một nửa khối bột mà bạn vẫn giữ trong bát và rắc bột matcha / bột quế lên trên khối bột khi bạn nhào.
 11. Dùng cây cán mỏng, cán bột thành tấm mỏng hình chữ nhật. Cố gắng kéo dài nó thành hình chữ nhật (hoặc hình vuông), như vậy sẽ dễ cắt thành hình vuông hơn.
 12. Sau khi bạn hoàn thành việc cắt bột thành hình vuông, hãy đặt 1 đống thìa cà phê (15 g) nhân đậu đỏ vào giữa miếng bột.
 13. Gấp thành hình tam giác. Nếu mép bột không dính, hãy làm ướt bột bằng nước và gấp lại cho kín. Thưởng thức trong vòng 24 giờ.

Để lưu trữ

 1. Cũng giống như các món tráng miệng mochi khác, yatsuhashi sẽ trở nên cứng và khô khi bảo quản trong tủ lạnh. Giữ yatsuhashi trong hộp kín và bảo quản ở nhiệt độ phòng mát.

Đối với Yatsuhashi Nướng

 1. Cán bột thành một khối bột mỏng hơn và cắt thành các dải inch ¾ x 2 ¼ inch (2 x 6 cm). Nướng chúng ở 300ºF (150ºC) trong 15-20 phút. Nếu bạn thích bánh giòn hơn, hãy để bánh trong lò nướng lâu hơn một chút. Khi chúng giòn, lấy chúng ra khỏi lò và để nguội. Lưu trữ trong hộp kín.
Cách làm Bánh Yatsuhashi chuẩn vị Nhật Bản
Cách làm Bánh Yatsuhashi chuẩn vị Nhật Bản

Món Bánh Yatsuhashi đã hoàn thành. Chúc các bạn ngon miệng.

Cách làm Bánh Yatsuhashi chuẩn vị Nhật Bản
Cách làm Bánh Yatsuhashi chuẩn vị Nhật Bản

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Leave a Comment