Cách làm Bắp cải đỏ ngâm chua ngọt

Công thức nấu ăn: Cách làm Bắp cải đỏ ngâm chua ngọt

Bắp cải đỏ ngâm chua ngọt là một món ăn phụ siêu dễ dùng với hầu hết các món ăn. Màu sắc tươi sáng của Bắp cải đỏ ngâm chua ngọt hấp dẫn đến mức bạn có thể dùng một lượng nhỏ để trang trí cho món cá nướng. Độ chua của nước ngâm chua ngọt nhẹ hơn so với các loại rau ngâm giấm khác.

Ở Nhật Bản, có một phương pháp nấu rau rất đơn giản được gọi là ‘shiomomi’ (塩 も み). Hầu như không phải nấu nướng, mà chỉ cần xoa bóp các loại rau tươi đã được cắt lát với muối, vắt bớt nước và dùng chúng. Các loại rau chứa nhiều nước như daikon, bắp cải, dưa chuột và cải thảo là thích hợp nhất.

Tôi hiếm khi mua bắp cải đỏ. Khi tôi mua nó, tôi thường chỉ cần một lượng nhỏ để thêm vào món salad hoặc món gì đó. Sau đó, tôi kết thúc với hơn một nửa số bắp cải không sử dụng. Tôi có thể tiếp tục làm món salad nhưng tôi nghĩ rằng món Bắp cải đỏ ngâm chua ngọt sẽ giữ được lâu hơn và nó linh hoạt hơn.

Luôn luôn là một ý tưởng hay để dự trữ các lọ thực phẩm bảo quản. Nếu chúng được làm tại nhà thì càng tốt. Nói thật với các bạn, tôi đã nhanh chóng làm món Bắp cải đỏ ngâm chua ngọt này như một món ăn kèm nhỏ để ăn kèm với bento mà tôi định đăng trong vài tuần nữa. Vì vậy, tôi quyết định đăng công thức này ngày hôm nay.

Chuẩn bị: 5 phút-Ngâm: 1 giờ 15 phút-Tổng: 1 giờ 20 phút

Thành phần nguyên liệu cho 4 người:

Để làm món Bắp cải đỏ ngâm chua ngọt cần những nguyên liệu sau:

Nguyên liệu chính

  • 150g / 5.3oz bắp cải đỏ bào sợi nhuyễn
  • 1 muỗng cà phê muối

Ngâm chua

  • 4 muỗng canh giấm rượu gạo
  • 2 muỗng canh nước dùng dashi (lưu ý 1)
  • 1½ muỗng canh đường
Cách làm Bắp cải đỏ ngâm chua ngọt
Cách làm Bắp cải đỏ ngâm chua ngọt

Chuẩn bị nguyên liệu và cách làm Bắp cải đỏ ngâm chua ngọt

  1. Cho bắp cải đã cắt nhỏ và muối vào tô. Xoa bóp chúng để phủ đều muối lên các miếng bắp cải. Để 10-15 phút cho các miếng bắp cải héo.
    Vắt hết nước trong bắp cải và chuyển vào túi có khóa zip.
  2. Trộn đều các nguyên liệu của Đồ chua trong một chiếc bát nhỏ và trộn đều cho đến khi đường tan hết.
  3. Thêm dung dịch ngâm chua vào túi, loại bỏ không khí trong túi càng nhiều càng tốt và buộc kín miệng túi (lưu ý 2).
  4. Để nó trong tối thiểu 1 giờ, tốt nhất là qua đêm trong tủ lạnh.
  5. Dùng một ít Bắp cải đỏ ngâm chua ngọt để ăn kèm hoặc trang trí cho món ăn chính như cá nướng.
  6. Nếu bạn không sử dụng hết Bắp cải đỏ ngâm ngay, hãy chuyển bắp cải đã ngâm nước muối vào lọ, đậy nắp lại và để trong tủ lạnh. Nó giữ được khoảng 10 ngày.
Cách làm Bắp cải đỏ ngâm chua ngọt
Cách làm Bắp cải đỏ ngâm chua ngọt

 

Cách làm Bắp cải đỏ ngâm chua ngọt
Cách làm Bắp cải đỏ ngâm chua ngọt

Món Bắp cải đỏ ngâm chua ngọt đã hoàn thành. Chúc các bạn ngon miệng.

Cách làm Bắp cải đỏ ngâm chua ngọt
Cách làm Bắp cải đỏ ngâm chua ngọt

LƯU Ý để làm Bắp cải đỏ ngâm chua ngọt ngon:

1. Nếu bạn dùng konbu dashi thay vì awase dashi , bạn có thể chế biến nó thành món chay.

2. Để hút hết không khí ra khỏi túi, em thực hiện như sau:
a) Đổ đầy nước vào chậu và hạ từ từ túi có khóa zip nửa kín vào trong nước.
b) Nhẹ nhàng xoa bóp đáy túi, hướng bọt khí về phía bề mặt.
c) Từ từ hạ thấp túi xuống ngay dưới đường zip đồng thời loại bỏ bọt khí.
d) Khi phần lớn không khí thoát ra ngoài, hãy niêm phong túi.

3. Dinh dưỡng cho mỗi khẩu phần như một phụ. Giả sử 50% lượng muối được hấp thụ khi làm héo bắp cải và 50% lượng chất lỏng ngâm chua được tiêu thụ, con số này có thể nhiều hơn lượng thực tế.

Phục vụ: 1 phần ăn / Calo: 37 kcal

Leave a Comment