Cách làm Bắp cải Nappa ngâm kiểu Nhật

Công thức nấu ăn: Cách làm Bắp cải Nappa ngâm kiểu Nhật

Bắp cải Nappa ngâm kiểu Nhật là một phương pháp nghiêm túc của Nhật Bản đối với Bắp cải muối Nappa, nhưng rất dễ làm theo. Bắp cải nappa cũng giống như bắp cải Trung Quốc. Dưa muối, ớt, chanh và chanh (tùy ý), khá dễ làm. Nhưng phải mất 7 ngày bạn mới có thể thưởng thức một trong những món ngâm đặc trưng nhất của Nhật Bản.

Tôi nghĩ rằng một số độc giả có thể tự hỏi phải làm gì với phần còn lại của bắp cải, vì chúng thường được bán toàn bộ hoặc một nửa. Ngâm là một cách tuyệt vời để sử dụng một lượng lớn bắp cải Nappa.

Chuẩn bị: 15 phút – Ngâm: 6 ngày 4 giờ – Tổng:6 ngày 4 giờ 15 phút

Thành phần nguyên liệu cho 10 người:

Để làm món Bắp cải Nappa ngâm kiểu Nhật cần những nguyên liệu sau:

Nguyên liệu chính

  • ½ bắp cải Trung Quốc (của tôi là 1,2kg / 2,6lb sau khi bán khô, lưu ý 1)
  • 36g / 1.3oz muối (lưu ý 2)
  • 1-2 quả ớt khô thái nhỏ (lưu ý 3)
  • 1 tờ konbu (5cm x 10xm / 2 ”x 4”) cắt thành dải mỏng
  • ½ miếng vỏ chanh (tùy chọn)
Cách làm Bắp cải Nappa ngâm kiểu Nhật
Cách làm Bắp cải Nappa ngâm kiểu Nhật

Trang thiết bị

  • 1 hộp đựng sâu và lớn bằng phi kim loại (có nắp nếu có thể, lưu ý 4)
  • 1 tấm nhỏ hơn một chút so với phần mở của hộp đựng
  • 1 trọng lượng nặng gấp đôi trọng lượng của bắp cải (Trọng lượng 1, chú thích 5)
  • 1 quả cân nặng bằng bắp cải (Quả cân 2, chú thích 5)

Chuẩn bị nguyên liệu và cách làm Bắp cải Nappa ngâm kiểu Nhật

Sự chuẩn bị

  1. Cắt đôi bắp cải theo chiều dọc (lưu ý 6) để có hai phần tư bắp cải được nêm.
  2. Đặt các nêm bắp cải lên giấy (giấy nướng, giấy báo, v.v.) và phơi nắng trong ½ ngày (lưu ý 7).
  3. Cân bắp cải và tính lượng muối cần thiết (lưu ý 2).
Cách làm Bắp cải Nappa ngâm kiểu Nhật
Cách làm Bắp cải Nappa ngâm kiểu Nhật

Ngâm chua

  1. Rửa nhẹ bắp cải và thấm khô bên ngoài.
  2. Rắc một ít muối vào đáy thùng. Rắc 1/3 số konbu, ớt và chanh.
  3. Lấy một miếng cải thảo và rắc một ít muối vào giữa các cọng, đặc biệt là phần dưới cùng nơi có nhiều cọng trắng. Tôi làm điều này trong container.
  4. Rắc muối xung quanh bắp cải và chà xát, sau đó đặt bắp cải vào thùng / chậu, cắt ngang.
  5. Lặp lại với cách nêm bắp cải khác và đặt cạnh nêm bắp cải đầu tiên theo hướng ngược lại sao cho đầu nêm bắp cải gặp đầu bắp cải đầu tiên (lưu ý 8).
  6. Rải các nguyên liệu còn lại, bao gồm cả muối lên bắp cải.
  7. Đặt đĩa lên trên bắp cải và ấn xuống.
  8. Đặt Trọng lượng 1 lên đĩa và đậy nắp hoặc đậy bằng màng bọc thực phẩm. Để nó ở nơi mát / lạnh tối trong 3 ngày.
  9. Bạn sẽ thấy nước đã dâng lên trong bình chứa (lưu ý 9). Thay quả cân bằng Trọng lượng 2, đậy nắp hoặc đậy bằng màng bọc thực phẩm và để thêm 3 ngày nữa.

Kho

  1. Chuyển bắp cải đã ngâm với chất lỏng vào một hộp nhỏ hơn hoặc một túi có khóa zip và giữ trong tủ lạnh cho đến khi cần thiết.

Phục vụ

  1. Rửa nhẹ bắp cải (lưu ý 10) và vắt kiệt nước.
  2. Đặt bắp cải lên thớt, cắt bỏ phần cuối cuống và cắt thành từng miếng rộng 4cm.
  3. Vắt hết nước còn sót lại trên từng bó bắp cải và chuyển sang đĩa / bát phục vụ. Rải vỏ chanh nếu bạn muốn.
Cách làm Bắp cải Nappa ngâm kiểu Nhật
Cách làm Bắp cải Nappa ngâm kiểu Nhật

Món Bắp cải Nappa ngâm kiểu Nhật đã hoàn thành. Chúc các bạn ngon miệng.

Cách làm Bắp cải Nappa ngâm kiểu Nhật
Cách làm Bắp cải Nappa ngâm kiểu Nhật

LƯU Ý để làm Bắp cải Nappa ngâm kiểu Nhật ngon:

1. Tôi quên cân bắp cải trước khi sấy nhưng điều đó không thực sự quan trọng, vì trọng lượng sau khi sấy khô là yếu tố then chốt và số lượng thành phần muối chua quan trọng nhất, muối, được tạo ra từ bắp cải sấy khô.

2. Bạn sẽ cần 3% trọng lượng của bắp cải Nappa sau khi sấy khô.

3. Nếu bạn thích ít cay hơn, hãy dùng 1 cọng.

4. Bạn cần có thể đặt hai nêm bắp cải Nappa vừa khít ở đáy thùng. Tôi đã sử dụng một cái nồi gang tráng men.

Nên tránh dùng hộp kim loại không có lớp phủ vì chất lỏng mặn và chua sẽ không tốt cho nó.

5. Bất cứ thứ gì cũng được miễn là chúng có thể được đặt ổn định trên đĩa để ép vào bắp cải.
Tôi cần 2,4kg / 5,3lb (Trọng lượng 1) và 1,2kg / 2,6lb (Trọng lượng 2). Nắp nồi gang của tôi là 1,9kg / 4,2lb. Vì vậy, tôi đã sử dụng một bát thủy tinh nặng 500g / 1,1lb để thêm vào đó. Đối với trọng lượng 1,2kg / 2,6lb, tôi đổ đầy nước vào bát thủy tinh có nắp.

6. Nếu bắp cải của bạn rất dày, bạn có thể cắt thành 3 miếng theo chiều dọc.

7. Nếu có mây và không có nắng, hãy để trong 5-6 giờ.

8. Điều quan trọng là phải lấp đầy khu vực với bắp cải mà không để lại khoảng trống.

9. Từ ngày thứ 2 , bạn sẽ thấy nước bắt đầu lên. Nếu không, hãy tăng trọng lượng hoặc thêm một lượng nhỏ nước vào thùng chứa.

10. Tôi đã không bỏ konbu và những miếng ớt đi kèm với bắp cải muối. Tôi loại bỏ các miếng vỏ chanh nhưng cắt một số để rải chúng trên đầu trang.

Leave a Comment