Cách làm Bắp cải xào thịt heo

Công thức nấu ăn: Cách làm Bắp cải xào thịt heo

Bắp cải xào thịt heo là một món xào nhưng không nhiều dầu mỡ. Hương vị đơn giản làm từ đậu nành nhưng khá dễ gây nghiện, bạn có thể ăn nhiều mà không nhận ra. Đây là một món xào đa năng, đơn giản và bạn có thể thêm các loại rau khác nhau mà không hỏng.

Công thức hôm nay, Món xào bắp cải Trung Quốc với thịt lợn, dựa trên một trong những công thức trong cuốn sách dạy nấu ăn rất cũ của tôi – Osōzaifū Gaikoku Ryōri (お そ う ざ い ふ う 外国 料理). Điều này có nghĩa là Ẩm thực nước ngoài trong Phong cách nấu ăn tại nhà của Nhật Bản.

Thời gian chuẩn bị không bao gồm thời gian ngâm nước cho nấm đông cô khô.

Thành phần nguyên liệu cho 4 bữa phụ hoặc 2 bữa chính:

Để làm món Bắp cải xào thịt heo cần những nguyên liệu sau:

Nguyên liệu chính

 • 500g / 1.1lb bắp cải Trung Quốc
 • Thịt lợn 150g / 5.3oz , thái miếng mỏng vừa ăn (lưu ý 1)
 • 5 cây nấm hương cỡ vừa khô , ủ qua đêm (lưu ý 2)
 • 2 củ hẹ / hành lá , thái nhỏ
 • 1½ muỗng canh dầu
 • ½ muỗng canh dầu mè
Cách làm Bắp cải xào thịt heo
Cách làm Bắp cải xào thịt heo

Hương liệu

 • 2 muỗng canh nước tương
 • 2 muỗng canh rượu sake
 • 1 muỗng cà phê giấm
 • Muối để nếm

Chuẩn bị nguyên liệu và cách làm Bắp cải xào thịt heo

 1. Loại bỏ phần xanh / vàng mềm của lá bắp cải để phần thân trắng trở thành hình đầu giáo. Cắt những chiếc lá mềm dài 4-5cm / 1½-2 ”.
 2. Cắt đôi mỗi thân trắng theo chiều dọc, sau đó cắt từng miếng theo đường chéo, vuông góc với đường cắt dọc, thành các miếng vừa ăn (xem ảnh trong bài, chú thích 3).
 3. Cắt từng cây nấm đông cô thành phần tư hoặc thành ba miếng (lưu ý 4).
 4. Đun nóng dầu và dầu mè trong chảo hoặc chảo ở lửa lớn.
 5. Khi nó vừa bắt đầu bốc khói, thêm hẹ tây và miếng thịt lợn. Xào cho đến khi thịt lợn chín (khoảng 1-1,5 phút tùy thuộc vào độ dày của thịt lợn).
 6. Thêm nước tương và rượu sake vào chảo / chảo và khuấy mạnh (lưu ý 5), sau đó cho cải thảo và nấm đông cô vào. Thêm một chút muối.
 7. Đảo đều để nước sốt phủ lên bắp cải cho đến khi các miếng bắp cải héo lại.
 8. Tắt bếp, cho giấm vào khuấy nhanh tay. Phục vụ ngay lập tức.
Cách làm Bắp cải xào thịt heo
Cách làm Bắp cải xào thịt heo

Món Bắp cải xào thịt heo đã hoàn thành. Chúc các bạn ngon miệng.

Cách làm Bắp cải xào thịt heo
Cách làm Bắp cải xào thịt heo

LƯU Ý để làm Bắp cải xào thịt heo ngon:

1. Bất kỳ phần thịt nào không phải là thịt hầm đều được, ví dụ như thịt thăn, bụng, thăn. Thái thật mỏng để thịt lợn chín nhanh và không bị dai.

2. Điều chỉnh số lượng nấm tùy theo kích cỡ. Xem công thức của tôi về Nấm đông cô để biết cách bù nước đúng cho nấm khô.

Nếu không có thời gian, hãy cho nước sôi vào bát cùng với nấm khô để bù nước nhanh chóng.

3. Khi cắt thân cây theo đường chéo, hãy đặt dao trên một góc phẳng để bề mặt của vùng cắt trở nên rộng rãi. Điều này sẽ cho phép các hương vị hấp thụ vào miếng bắp cải hiệu quả hơn.

4. Nếu nấm lớn, bạn có thể cắt mỗi cây nấm thành 5-6 miếng. Nếu rất nhỏ, bạn thậm chí có thể không cắt nấm. Kích thước của nấm cần phải cân đối với kích thước của các miếng bắp cải Trung Quốc (xem ảnh trong bài để có ý tưởng).

5. Không giống như món xào của Trung Quốc, chín quá một chút cũng được.

6. Trong công thức này, chất lỏng từ nấm đông cô đã được hấp thụ nước không được sử dụng. Nhưng bạn có thể giữ lại và dùng làm nước dùng cho món chay nếu muốn.

7. Dinh dưỡng cho mỗi khẩu phần ăn như một phụ.

Khẩu phần : 210g calo : 181kcal chất béo : 13g (2-%) chất béo bão hòa : 2,6g (13%) chất béo chuyển hóa : 0g chất béo không bão hòa đa : 2,3g chất béo không bão hòa đơn : 7g cholesterol : 25mg (8%) natri : 577mg (24%) kali : 549mg (16%) carbohydrate : 5,1g (2%) chất xơ : 1,9g (8%) đường : 2,1g protein : 10g vitamin a : 112% vitamin c : 94% canxi : 11% sắt : 8,6%

Leave a Comment