Cách làm Bí ngô nấu với thịt xay

Công thức nấu ăn :Cách làm Bí ngô nấu với thịt xay

Nếu bạn muốn mang đến hương vị mới lạ cho bữa ăn của gia đình bạn ,hãy cùng “Văn hoá Ẩm thực Nhật Bản ” tìm hiểu về cách làm món Bí ngô nấu với thịt xay đầy đủ chất dinh dưỡng và thơm ngon này nhé.

Thành phần

 • 1/2 bí ngô  vừa

  Cách làm Bí ngô nấu với thịt xay
  Cách làm Bí ngô nấu với thịt xay
 • 2 cốc (480ml) nước
 • 1/2 lb (230g) gà xay
 • 4 muỗng canh nước tương
 • 2 muỗng canh rượu Sake
 • 2 muỗng canh Mirin
 • 2 muỗng canh đường
 • 1 muỗng canh Katakuriko (hoặc bột bắp)

  Cách làm Bí ngô nấu với thịt xay
  Cách làm Bí ngô nấu với thịt xay

Hướng dẫn cách làm

 1. Cắt bí ngô thành hình khối 3 “.
 2. Đun nóng nước trong nồi và cho gà xay vào khi nước còn lạnh. Đảo đều để thịt tơi ra thành những miếng nhỏ. Bỏ chất béo và cặn bã không mong muốn.
 3. Thêm nước tương, rượu Sake, rượu Mirin, đường và Kabocha. Nấu cho đến khi Kabocha trở nên mềm.
 4. Trộn Katakuriko với 1 muỗng canh nước, sau đó cho vào nồi và khuấy đều. Nấu cho đến khi đặc lại.

  Cách làm Bí ngô nấu với thịt xay
  Cách làm Bí ngô nấu với thịt xay

Thông tin về món Bí ngô nấu với thịt xay

Bí ngô nấu với thịt xay là một biến thể của Kabocha no Nimono, bí ngô nấu chín trong nước dùng đã được nêm gia vị. Soboro là thịt xay (sử dụng gà trong công thức này) được nấu với các loại gia vị như nước tương và đường. Bạn khuấy thịt khi nấu, chia nhỏ thịt ra để tạo thành những miếng nhỏ hoặc đá cuội, tạo cho Soboro hình dáng và kết cấu đặc trưng của nó.

Nimono thường được ướp gia vị với sự kết hợp của Nước tương, đường, rượu Sake hoặc  Mirin  để tạo cho các loại rau có vị ngọt và mặn. Nước dùng được nêm nếm ở Nimono không phải là nước súp để uống mà chỉ để tạo hương vị cho rau củ. Ở đây nước dùng được làm đặc một chút để tạo hương vị cho Kabocha hơn nữa.

Và nước súp đặc sẽ giữ nhiệt lâu hơn cho món ăn. Với gà Soboro, nó là một món ăn ngon hơn Nimono rau thông thường, và nó có thể là một món ăn chính.

Bí ngô Nhật Bản, Kabocha, rất đặc và ngọt, khác với bí ngô điển hình ở Mỹ. Kết cấu của nó giống khoai lang hơn là bí. Kabocha đang trong mùa vào mùa thu và mùa đông, và nó đã được bán ở đó cho đến nay. Bạn có thể tìm thấy nó ở rất nhiều siêu thị địa phương. Nếu thấy hay hãy thực hiện món ngon này để thưởng thức hương vị ngày giao mùa nhé.

Hướng dẫn cách làm món Bí ngô nấu với thịt xay đã hoàn thành,chúc các bạn thực hành làm món ăn thành công và có một bữa ăn ngon miệng.

Leave a Comment