Cách làm Bít tết Hamburg hầm (Nikomi Hamburg)

Công thức nấu ăn: Cách làm Bít tết Hamburg hầm (Nikomi Hamburg)

Phiên bản Nhật Bản của Salisbury Steak, Bít tết Hamburg hầm (Nikomi Hamburg) được làm bằng hỗn hợp thịt lợn băm (thịt lợn xay) và thịt bò băm (thịt bò xay), nấu trong một loại nước sốt thơm ngon được làm từ thịt bò kho, tương cà chua, sốt Worcestershire và đường, với / không có rượu vang đỏ.

Thời gian chuẩn bị: 10 phút – Giờ nấu: 5 phút – Tổng: 15 phút – Thời gian ướp tối thiểu: 8 giờ

Thành phần nguyên liệu cho 4 người:

Để làm Bít tết Hamburg hầm (Nikomi Hamburg) cần những nguyên liệu sau:

Bít tết Hamburg

  • 1 củ hành tây , thái nhỏ
  • 1½ muỗng canh bơ
  • 2 muỗng canh panko breadcrumbs (lưu ý 1)
  • 2 muỗng canh sữa
  • 250g (0,6lb) thịt bò băm (thịt bò xay, chú thích 2)
  • 250g (0,6lb) thịt lợn băm (thịt lợn xay, chú thích 2)
  • 1 quả trứng
  • ¼ muỗng cà phê tiêu
  • ½ muỗng cà phê muối
  • 1½ muỗng canh dầu

Nước sốt hầm

  • 1 muỗng canh bơ
  • ¼ hành tây , cắt lát mỏng
  • 100g (3.5oz) nấm shimeji (lưu ý 3)
  • 250ml (8.5oz) bò kho
  • 50ml (1,7 oz) mỗi nước và rượu vang đỏ (chú thích 4)
  • 2 muỗng canh tương cà chua
  • 1 muỗng canh sốt Worcestershire

Chuẩn bị nguyên liệu và cách làm Bít tết Hamburg hầm (Nikomi Hamburg)

Bít tết Hamburg

  1. Cho 1½ thìa bơ vào chảo chiên trên lửa lớn vừa. Xào hành tây trong 3 phút cho đến khi cạnh của miếng hành tây bắt đầu hơi nâu.
  2. Chuyển hành sang một tô lớn, dàn mỏng nhất có thể và để nguội.
  3. Trộn vụn bánh mì panko và sữa trong một cái bát nhỏ.
  4. Khi hành tây ở nhiệt độ phòng ít nhất, cho tất cả các nguyên liệu Hamburg Steak ngoại trừ dầu vào bát hành tây và trộn đều cho đến khi các nguyên liệu trộn đều và hỗn hợp trở nên dính.
  5. Làm phẳng bề mặt của hỗn hợp và vẽ các đường chéo để phân thành 4 góc phần tư bằng nhau.
  6. Cho một lượng nhỏ dầu (không có trong nguyên liệu) vào lòng bàn tay, lấy ¼ hỗn hợp đã xay và tạo thành một quả bóng.
  7. Ném quả bóng bằm từ tay này sang tay kia để làm phẳng, giống như các cầu thủ bóng chày thường làm (mặc dù quả bóng chày sẽ không phẳng). Làm như vậy vài lần để không khí bên trong hỗn hợp xay được loại bỏ. Sau đó vo viên thành hình bầu dục dẹt dày khoảng 2,5cm (1 “).
  8. Ấn nhẹ vào giữa hình bầu dục để nó hơi mỏng hơn phần bên ngoài của hình bầu dục (phần giữa sẽ phồng lên khi nấu chín). Lặp lại các bước 6, 7 và 8 để tạo thành 4 miếng chả.
  9. Cho dầu vào chảo chiên trên lửa lớn vừa. Đặt 4 miếng chả băm vào chảo và đậy nắp lại.
  10. Nấu trong khoảng 2 phút cho đến khi phần dưới của miếng bít tết Hamburg chín vàng. Sau đó, dùng thìa đảo qua, đậy nắp lại và nấu thêm 2 phút. Chuyển sang đĩa.

Nước sốt và hầm

  1. Lau chảo rán để loại bỏ các vết đen nhưng không lau sạch hoàn toàn vì hương vị ngon bị bám vào đáy.
  2. Đun chảy bơ trong chảo trên lửa lớn vừa. Thêm hành tây cắt lát và xào trong vài phút cho đến khi hành tây trở nên trong suốt.
  3. Thêm nấm shimeji và xào thêm khoảng 2 phút cho đến khi nấm mềm và chuyển sang màu nâu nhẹ.
  4. Cho các nguyên liệu Sốt Hầm còn lại vào chảo, trộn đều và đun sôi trên lửa lớn.
  5. Giảm nhiệt xuống mức trung bình cao và đặt miếng thịt nướng Hamburg trở lại chảo chiên, bao gồm cả nước trên đĩa.
  6. Nấu trong 8 phút hoặc cho đến khi nước sốt giảm bớt và hơi đặc lại với nước thịt. Trong khi nấu, lật miếng bít tết Hamburg một lần và sau đó một lần nữa ở cuối. Tắt bếp.
  7. Chuyển bít tết Hamburg sang đĩa phục vụ với nhiều loại rau. Đổ nước sốt với nấm shimeji lên miếng bít tết Hamburg. Phục vụ ngay lập tức.
Cách làm Bít tết Hamburg hầm (Nikomi Hamburg)
Cách làm Bít tết Hamburg hầm (Nikomi Hamburg)

Món Bít tết Hamburg hầm (Nikomi Hamburg) đã hoàn thành. Chúc các bạn ngon miệng.

Cách làm Bít tết Hamburg hầm (Nikomi Hamburg)
Cách làm Bít tết Hamburg hầm (Nikomi Hamburg)

LƯU Ý để làm Bít tết Hamburg hầm (Nikomi Hamburg) ngon:

1. Panko là vụn bánh mì của Nhật Bản và nó thô hơn nhiều so với vụn bánh mì tiêu chuẩn. Khi ngâm trong sữa, vụn bánh mì trở nên mềm và dễ hòa quyện vào hỗn hợp thịt. Bạn cũng có thể dùng bánh mì trắng mềm xé thành từng miếng nhỏ.

2. Bít tết Hamburg Nhật Bản thường được làm từ thịt lợn băm (thịt lợn xay) và thịt bò băm (thịt bò xay) trộn với nhau. Nhưng bạn có thể chỉ sử dụng thịt lợn hoặc thịt bò nếu bạn muốn. Thay đổi tỷ lệ thịt lợn và thịt bò cũng được. Bạn càng có nhiều thịt bò trong miếng chả thì miếng bít tết Hamburg chín sẽ càng săn chắc.

3. Tôi đã sử dụng nấm shimeji để tạo nét Nhật cho nước sốt. Nhưng nấm nút thái lát mỏng cũng rất tuyệt.

4. Đối với phiên bản không cồn, hãy thay thế rượu bằng nước.

Cách làm Bít tết Hamburg hầm (Nikomi Hamburg)
Cách làm Bít tết Hamburg hầm  (Nikomi Hamburg)

 

Leave a Comment