Cách làm Bít tết Sous Vide kiểu Nhật (Wafu)

Công thức nấu ăn: Cách làm Bít tết Sous Vide kiểu Nhật (Wafu) 

Học cách chế biến món Bít tết Sous Vide kiểu Nhật (Wafu) 和風 ス テ ー キ hiếm vừa chín tới hoàn hảo (Wafu Steak), ăn kèm với daikon bào, hành lá và nước sốt ponzu .

Sous vide (/ suːˈviːd /; tiếng Pháp có nghĩa là “trong chân không”) là một phương pháp nấu ăn trong đó thực phẩm được đóng gói chân không được đặt trong một nồi nước được kiểm soát nhiệt độ.

Thời gian chuẩn bị: 10 phút – Nấu: 1 giờ 5 phút – Tổng: 1 giờ 15 phút

Thành phần nguyên liệu cho 1 miếng bít tết:

Để làm món Bít tết Sous Vide kiểu Nhật (Wafu) 和風 ス テ ー キ cần những nguyên liệu sau:

Nguyên liệu chính

  • 1 tép tỏi
  • 1 miếng bít tết dày 1 (2,5 cm) (NY hoặc bất kỳ miếng nào bạn thích)
  • Kosher / muối biển (tôi sử dụng Diamond Crystal; sử dụng một nửa cho muối ăn) (nếu cần)
  • Tiêu đen mới xay (nếu cần)
  • 1 muỗng canh dầu ô liu nguyên chất (dùng để nấu sous vide)
  • 1 muỗng canh dầu có hương vị trung tính (thực vật, cám gạo, cải dầu, v.v.) (dùng để nấu chua)

Phục vụ

  • 1 củ hành lá / hành lá
  • Củ cải daikon 1 inch
  • 1-2 muỗng canh ponzu
Cách làm Bít tết Sous Vide kiểu Nhật (Wafu) 和風 ス テ ー キ
Cách làm Bít tết Sous Vide kiểu Nhật (Wafu)

Chuẩn bị nguyên liệu và cách làm Bít tết Sous Vide kiểu Nhật (Wafu)

Thu thập tất cả các thành phần

  1. Đổ đầy nước vào chậu của bạn (với Nomiku, đổ nước qua vạch).
  2. Làm nóng nước đến nhiệt độ mong muốn của bạn. Đối với bít tết vừa hiếm, hãy đặt ở 135 ° F (57 ° C).
  3. Cắt nhỏ tép tỏi. Cắt bỏ phần mỡ thừa xung quanh miếng bít tết.
  4. Nêm cả hai mặt của miếng bít tết với muối kosher và hạt tiêu đen mới xay.
  5. Dán kín đầu dưới cùng của gói tiết kiệm thực phẩm.
  6. Đặt miếng bít tết vào túi và thêm các lát tỏi và 1 muỗng canh. dầu ô liu. Sau đó dán kín miệng túi lại. Hãy chắc chắn rằng bạn chọn tùy chọn “độ ẩm” vì chúng tôi có dầu ô liu bên trong.
  7. Đặt túi vào nước đã được làm nóng trước. Một miếng bít tết dày một inch sẽ sẵn sàng để ăn trong 1 giờ, nguyên tắc chung là 1 inch mỗi giờ nấu. Phần tốt nhất của sous vide là nó sẽ không bao giờ quá chín, vì vậy nó có thể ở trong nước lâu hơn nữa (miễn là nước vẫn ở cùng nhiệt độ).
  8. Khi món bít tết gần như đã hoàn thành với cách nấu sous vide, hãy cắt lát mỏng hành lá và bào sợi daikon. Để qua một bên.
  9. Khi hết 1 giờ, nhấc túi và mở gói hút chân không. Nếu bạn có nhiều hơn 1 túi trong nồi và định thái thịt riêng, bạn có thể để các túi còn lại bên trong nồi.
  10. Loại bỏ độ ẩm dư thừa trên miếng bít tết bằng khăn giấy. Điều quan trọng là làm bước này để bít tết có nước sốt đẹp mắt. Độ ẩm dư thừa sẽ “hấp” bít tết trong chảo.
  11. Để có được vết sear đẹp trên miếng bít tết, hãy loại bỏ các lát tỏi. Đừng lo lắng, miếng bít tết đã có hương vị và mùi thơm từ tỏi khi nấu trong nước sốt. Nếu thích, bạn có thể phi tỏi trên mặt chảo. Hãy lưu ý khi bạn nấu sous vide, đừng nêm quá nhiều gia vị cho thịt. Nó được nấu trong nhiều giờ với gia vị bên trong và gia vị được thấm hoàn toàn.
  12. Làm nóng chảo gang (hoặc bất kỳ chảo chiên nào) trên lửa lớn và thêm dầu hạt nho. Khi bạn thấy khói bốc ra từ thành chảo, cho miếng bít tết vào. Cắn mỗi bên miếng bít tết trong khoảng 1 phút cho đến khi lớp vỏ vàng ươm. Thỉnh thoảng hãy nhấn miếng bít tết xuống để có dấu ấn đẹp mắt, nhưng đừng di chuyển nó xung quanh. Lật và lặp lại ở phía bên kia. Bạn cũng có thể hoàn thành món bít tết trên vỉ nướng.
  13. Chuyển sang đĩa (không cần nghỉ ngơi với sous vide!). Nếu bạn phục vụ bít tết theo cách truyền thống của Nhật Bản (bằng đũa), hãy chuyển sang thớt và cắt thành các lát ½ inch.
  14. Nhẹ nhàng bóp daikon đã xay (chất lỏng không được nhỏ xuống) và đặt một lượng lớn lên trên miếng bít tết. Rắc hành lá và đổ ponzu lên trên. Ăn kèm với ponzu thêm ở bên.

Để lưu trữ

  1. Nếu bạn không định ăn bít tết ngay sau khi nấu xong. Ngâm trong nước đá (½ đá và ½ nước) trong 30 phút để làm lạnh, sau đó chuyển vào tủ lạnh để bảo quản và thưởng thức sau.
Cách làm Bít tết Sous Vide kiểu Nhật (Wafu) 和風 ス テ ー キ
Cách làm Bít tết Sous Vide kiểu Nhật (Wafu)

Món Bít tết Sous Vide kiểu Nhật (Wafu) 和風 ス テ ー キ đã hoàn thành. Chúc các bạn ngon miệng.

Cách làm Bít tết Sous Vide kiểu Nhật (Wafu) 和風 ス テ ー キ
Cách làm Bít tết Sous Vide kiểu Nhật (Wafu)

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Leave a Comment