Cách làm Bò cuộn măng tây đơn giản

Công thức nấu ăn: Cách làm Bò cuộn măng tây đơn giản

Bò cuộn măng tây là món có măng tây được bọc trong thịt bò cắt lát mỏng, sau đó nấu trong nước sốt có mùi vị tương tự như sốt teriyaki . Hoàn hảo cho món khai vị hoặc dùng làm thức ăn cho bữa tiệc. Thay vì măng tây, bạn có thể sử dụng đậu xanh hoặc hẹ tây. Hoặc để tạo thêm màu sắc cho nó, bạn có thể thêm cà rốt. Ngưu bàng Julienned cũng rất hợp với thịt bò.

Thời gian chuẩn bị: 5 phút – Giờ nấu: 10 phút – Tổng: 15 phút

Thành phần nguyên liệu cho 4 người ăn:

Để làm món Bò cuộn măng tây cần những nguyên liệu sau:

Nguyên liệu chính

  • 6 lát thịt bò mỏng (tổng cộng khoảng 160-200g / 6-7oz, thịt bò Wagyu nếu có thể, Lưu ý 1)
  • 9 cọng măng tây , độ dày vừa phải
  • 1 muỗng canh dầu ăn
Cách làm Bò cuộn măng tây đơn giản
Cách làm Bò cuộn măng tây đơn giản

Nước sốt (Chú thích 2)

  • 1 muỗng canh nước tương
  • 1 muỗng canh mirin
  • 1 muỗng canh rượu sake

Chuẩn bị nguyên liệu và cách làm Bò cuộn măng tây

  1. Loại bỏ phần cứng của thân măng tây ở đầu dưới và cắt thành nửa chiều dài mỗi phần (Lưu ý 3).
  2. Đun sôi nước trong chảo, thêm một chút muối và luộc măng tây trong 30 giây đến 1 phút. Làm khô hạn.
  3. Trải một lát thịt bò lên thớt, đặt 3 miếng măng tây ở cuối gần bạn hơn và cuộn về phía trước. Măng tây nên được bọc trong 2 lớp thịt bò.
  4. Lặp lại và quấn phần còn lại của măng tây với thịt bò. Điều này sẽ làm cho 6 cuộn thịt bò không nấu chín.
  5. Làm nóng chảo với dầu ở lửa lớn vừa. Cho chả bò vào nấu, thỉnh thoảng lăn cho chả bò chín vàng đều. Khi bề mặt của thịt bò hơi cháy hết (vài phút), dùng giấy bếp thấm bớt dầu thừa vì nước sốt sẽ không phủ được thịt bò nếu có quá nhiều dầu.
  6. Cho các thành phần nước sốt vào chảo và phủ sốt lên cuộn thịt bò.
  7. Khi nước sốt bay hơi gần hết, tắt bếp và vớt giò bò ra thớt.
  8. Cắt mỗi cuộn thành 3 hoặc 4cm (1¼-1½ “) tùy thuộc vào độ dài của cuộn và sở thích của bạn. Đặt cuộn thẳng đứng trên đĩa và phục vụ. (Lưu ý 4)
Cách làm Bò cuộn măng tây đơn giản
Cách làm Bò cuộn măng tây đơn giản

Món Bò cuộn măng tây đã hoàn thành. Chúc các bạn ngon miệng.

Cách làm Bò cuộn măng tây đơn giản
Cách làm Bò cuộn măng tây đơn giản

LƯU Ý để làm Bò cuộn măng tây ngon:

1. Bạn có thể mua thịt bò thái lát ở các cửa hàng tạp hóa Châu Á. Bạn có thể tìm thấy thịt bò thái lát được làm riêng cho sukiyaki hoặc shabu-shabu . Tôi thấy rằng các lát thịt bò cho sukiyaki dễ xử lý hơn vì các lát shabu-shabu mỏng như giấy. Nhưng nếu các lát mỏng bằng giấy, bạn có thể xếp nhiều lát hơn để thịt bò dày hơn khi cuộn.

Các lát tôi sử dụng có chiều rộng khoảng 8 – 10cm, chiều dài mỗi lát là 20 cm. Chiều rộng vừa phải cho nửa chiều dài măng tây. Nếu các lát của bạn nhỏ hơn, bạn có thể chồng các miếng để có kích thước tương tự hoặc để phù hợp với chiều dài của măng tây.

Nếu không có thịt bò thái lát, bạn có thể tự chế biến. Mua một khối thịt bò (phần thịt mềm) và để đông lạnh trong vài giờ cho đến khi thịt đông lại một nửa. Sau đó, cắt chúng bằng dao sắc với độ dày khoảng 2mm.

Nếu miếng quá dày, hãy giã nhỏ và thái miếng mỏng. Nếu bạn có một máy thái thịt, tất nhiên sẽ dễ dàng hơn.

2. Nếu bạn thích vị ngọt hơn, bạn có thể thêm tối đa 1 thìa cà phê đường vào nước sốt.

3. Nếu măng tây rất dày, hãy cắt thân theo chiều dọc thành một nửa hoặc một phần tư sau khi cắt thành một nửa chiều dài. Trong trường hợp đó, bạn có thể cần số lượng cành ít hơn.

4. Tôi cắt cuộn thành ba miếng. Để đặt chúng thẳng đứng, tôi cũng đã cắt bớt cạnh nhưng đối với việc nấu nướng tại nhà, bạn không cần phải làm như vậy. Bạn thậm chí có thể đặt chúng giống như các khúc gỗ, thay vì vị trí thẳng đứng. Hoặc cắt theo đường chéo để thay đổi.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Leave a Comment