Cách làm Bò sốt Teriyaki đơn giản

Công thức nấu ăn: Cách làm Bò sốt Teriyaki đơn giản

Hãy làm theo công thức Bò sốt Teriyaki 照 り 焼 き 牛 ス テ ー キ cổ điển này, món bít tết mềm được nướng cho đến khi hơi cháy và được tráng với nước sốt teriyaki tự làm có vị ngọt và mặn. Thưởng thức cùng salad cam quýt tươi và cơm Nhật Bản, sẽ làm hài lòng ngay cả những người thèm ăn nhất.

Thời gian chuẩn bị: 15 phút – Nấu: 15 phút – Thời gian ướp: 30 phút – Tổng: 1 giờ

Thành phần nguyên liệu cho 2 người ăn:

Để làm món Bò sốt Teriyaki 照 り 焼 き 牛 ス テ ー キ cần những nguyên liệu sau:

Nguyên liệu chính

  • 2 miếng bít tết ribeye bò (Tôi đã dùng Bò Kobe kiểu Mỹ của Snake River Farms)
  • 1 muỗng canh dầu có hương vị trung tính (thực vật, cám gạo, hạt cải, v.v.)

Đối với nước sốt Teriyaki

  • ¼ chén nước tương (4 muỗng canh)
  • ¼ cốc sake (4 muỗng canh)
  • ¼ cốc mirin (4 muỗng canh)
  • 1 ½ muỗng cà phê nước gừng
  • 2 muỗng cà phê đường

Đối với Slurry (tùy chọn nếu bạn muốn làm đặc nước sốt):

  • ½ muỗng cà phê tinh bột khoai tây / bột bắp
  • 1 muỗng cà phê nước

Đối với Trang trí

  • 1 củ hành lá / hành lá
  • 1 muỗng cà phê hạt mè trắng đã nướng
Cách làm Bò Teriyaki 照 り 焼 き 牛 ス テ ー キ
Cách làm Bò sốt Teriyaki đơn giản

Chuẩn bị nguyên liệu và cách làm Bò sốt Teriyaki

Chuẩn bị

  1. Thu thập tất cả các thành phần.
  2. Cho tất cả các nguyên liệu làm nước sốt teriyaki vào tô và trộn đều.
  3. Cắt bỏ phần mỡ thừa trên miếng bít tết và cho vào túi nhựa có nắp đậy. Thêm 4 muỗng canh (¼ cốc) nước xốt vào túi. Đậy kín và để trong tủ lạnh 30 phút.
  4. Thông thường ở Nhật, sốt teriyaki loãng nhưng sốt teriyaki của Mỹ luôn đặc. Nếu bạn thích sốt teriyaki đặc, hãy kết hợp tinh bột khoai tây (bột ngô) và nước rồi đánh đều trong một bát nhỏ.
  5. Trong một chảo lớn, thêm nước sốt teriyaki và đun nhỏ lửa trong 15 giây. Nếu bạn không muốn thêm nước sền sệt, hãy lấy chảo ra khỏi bếp và để sang một bên.
  6. Đối với nước sốt teriyaki đặc, khuấy hỗn hợp tinh bột vào nước sốt và đánh cho đến khi đặc. Lấy chảo ra khỏi nhiệt và để sang một bên.
  7. Trước khi nấu thịt, hãy đảm bảo rằng thịt trong nước ướp ở nhiệt độ phòng. Đun nóng dầu trên chảo gang hoặc chảo gang, đun nóng dầu ở lửa vừa và cao. Khi chảo nóng, lấy các miếng bít tết ra khỏi nước ướp và thấm khô bằng khăn giấy trước khi nấu để tránh bị hấp.
  8. Xé thịt trong 2 phút ở một bên, sau đó 1,5 phút ở bên kia. Đó là loại vừa-hiếm / vừa cho miếng bít tết dày ½ inch mà chúng tôi có ngày hôm nay.
  9. Đổ 2 muỗng canh sốt Teriyaki lên mỗi miếng bít tết. Nước sốt sủi bọt và tạo một lớp men đẹp trên miếng bít tết.
  10. Dọn các miếng bít tết ra khỏi chảo ra đĩa trước khi nước sốt bắt đầu cháy. Để miếng thịt bò nghỉ ngơi để nước ngọt tiết ra trong 5-10 phút trước khi thái.
  11. Ở Nhật Bản không có gì lạ khi phục vụ bít tết bằng đũa. Chúng tôi ăn bít tết cùng với một bát cơm. Nếu bạn định phục vụ theo phong cách Nhật Bản, hãy cẩn thận thái miếng bít tết thành những miếng mỏng.
  12. Mình rắc một chút mè rang và hành lá thái nhỏ lên trên miếng thịt để trang trí. Phục vụ Sốt Teriyaki còn thừa trên bàn cho thêm mưa phùn.

Để lưu trữ

  1. Bạn có thể giữ thức ăn thừa trong hộp kín và bảo quản trong tủ lạnh đến 3 ngày hoặc trong ngăn đá trong một tháng.
Cách làm Bò Teriyaki 照 り 焼 き 牛 ス テ ー キ
Cách làm Bò sốt Teriyaki đơn giản

Món Bò sốt Teriyaki 照 り 焼 き 牛 ス テ ー キ đã hoàn thành. Chúc các bạn ngon miệng.

Cách làm Bò Teriyaki 照 り 焼 き 牛 ス テ ー キ
Cách làm Bò sốt Teriyaki đơn giản

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Leave a Comment