Cách làm Cá đuôi vàng phủ sốt Teriyaki

Công thức nấu ăn :Cách làm món Cá đuôi vàng phủ sốt Teriyaki

Cá đuôi vàng phủ sốt Teriyaki là món ăn chế biến cá mới lạ và mang đến hương vị hấp dẫn cho người thưởng thức .Hãy cùng Văn hoá Ẩm thực Nhật Bản tìm hiểu về cách làm món ăn này nhé.

Thành phần nguyên liệu

 • Muối
 • 2 phi lê đuôi vàng

  Cá đuôi vàng phủ sốt Teriyaki
  Cá đuôi vàng phủ sốt Teriyaki
 • 1 muỗng canh đường
 • 2 muỗng canh nước tương
 • 2 muỗng canh Sake
 • 2 muỗng canh Mirin
 • 1 muỗng cà phê dầu
 • Củ cải Daikon bào (tùy chọn)

  Cá đuôi vàng phủ sốt Teriyaki
  Cá đuôi vàng phủ sốt Teriyaki
 • Ớt Shishito nướng (tùy chọn)

Hướng dẫn công thức chế biến và cách làm

 1. Rắc một vài chút muối lên cả hai mặt của cá. Để yên trong 15 phút. Sau đó thấm khô bằng khăn giấy.
 2. Đun nóng dầu trong chảo ở lửa vừa, cho cá vào chiên khoảng 2 phút mỗi mặt cho đến khi chín vàng đều. Lấy cá ra khỏi chảo. Lau sạch chảo bằng khăn giấy, và nấu đường, nước tương, rượu Sake và rượu Mirin trong cùng một chảo. Giảm vài phút và thêm cá trở lại. Khi nước sốt hơi sệt lại, bắc ra khỏi bếp.

  Cách làm Cá đuôi vàng phủ sốt Teriyaki
  Cách làm Cá đuôi vàng phủ sốt Teriyaki

Thông tin về món ăn

Teriyaki có nghĩa là “nướng với độ bóng” và nó là một kỹ thuật nấu ăn quan trọng đối với thịt và cá. Đường trong nước sốt teriyaki tạo độ bóng cho thực phẩm, khiến món ăn không chỉ ngon mà còn trông ngon miệng hơn. Nước sốt Teriyaki của Nhật không ngọt như một số món Teriyaki của các nhà hàng ở đây. Nếu bạn đã quen với mùi vị của nó và thích nó, hãy điều chỉnh lượng đường và Mirin.

Buri, Yellowtail, Teriyaki có thể không quá phổ biến ở Mỹ so với cá hồi, nhưng nó là một loại cá rất phổ biến đối với Teriyaki. Cá đuôi vàng là loài cá có tên thay đổi khi lớn lên, và Buri là loài cá lớn nhất và lâu đời nhất trong số này. Hamachi, được biết đến nhiều với Nigiri Sushi, là chú cá đuôi vàng non có kích thước 20 inch (50cm), khoảng 2 tuổi, trong khi Buri lớn hơn 30 ″ (75cm), khoảng 4 tuổi.

Cá đuôi vàng béo nhất và có hương vị thơm ngon nhất vào mùa đông vì đó là thời gian sinh sản. Vì cá đuôi vàng là loại cá lâu đời nhất (và được quảng bá nhiều nhất) nên người Nhật coi đây là thực phẩm tốt lành. Cá đuôi vàng phủ sốt Teriyaki thường được thấy trong bữa tiệc năm mới, Osechi.

Nếu bạn thích món Cá đuôi vàng phủ sốt Teriyaki, bạn sẽ thích món này. Khi cá đuôi vàng vào mùa, hãy thử món này ở nhà!

Leave a Comment