Cách làm Cá đuôi vàng với nước sốt Nitsuke

Công thức nấu ăn :Cách làm món Cá đuôi vàng với nước sốt Nitsuke

Cá đuôi vàng với nước sốt Nitsuke  là món cá đuôi vàng được nấu trong nước sốt có hương vị đậm đà với rượu Sake , nước tương và đường. Nó là một món cá Nhật Bản rất cơ bản có thể được thực hiện dễ dàng tại nhà.

Thành phần nguyên liệu 

  • 2 “gừng
  • 2 củ hành dài trắng
  • 2 phi lê đuôi vàng

    Cách làm Cá đuôi vàng với nước sốt Nitsuke
    Cách làm Cá đuôi vàng với nước sốt Nitsuke
  • Nước đá
  • 2/3 cốc (160ml) nước
  • 1/4 chén rượu Sake
  • 3 muỗng canh nước tương
  • 2 muỗng canh Mirin
  • 2 muỗng canh đường

    Cách làm Cá đuôi vàng với nước sốt Nitsuke
    Cách làm Cá đuôi vàng với nước sốt Nitsuke

Hướng dẫn công thức chế biến và cách làm 

  1. Gọt vỏ và cắt lát mỏng gừng. Cắt củ hành trắng thành đoạn dài 2 “.
  2. Chần cá phi lê trong nước sôi trong vài giây. Chuyển ngay vào nước đá. Lấy ra sau khi nguội và thấm khô bằng khăn giấy.
  3. Trong một nồi vừa, cho nước, rượu Sake, nước tương, rượu Mirin và đường vào và đun sôi.
  4. Cho gừng, hành, cá vào nồi. Đặt giấy da lên cá và nấu khoảng 10 phút.

    Cách làm Cá đuôi vàng với nước sốt Nitsuke
    Cách làm Cá đuôi vàng với nước sốt Nitsuke

Thông tin về món ăn

Nitsuke là một kỹ thuật nấu ăn rất quan trọng trong ẩm thực Nhật Bản khi chế biến cá. Trước tiên, hãy làm một loại nước sốt có hương vị mạnh, thêm cá vào nước sốt và nấu. Bạn có thể giảm nước sốt cho đến khi đặc, hoặc kết thúc nước sốt khá loãng để có hương vị nhẹ nhàng hơn. Mặt khác, Nimono hay Nishime thường là rau được nấu trong nước hoặc nước dùng trước, sau đó nêm nếm gia vị. Rau có thể không được nấu chín đúng cách trong nước sốt vốn đã có hương vị mạnh, do đó, Nitsuke không phải là cách tốt để chế biến rau.

Bạn có thể cho cá sống trực tiếp vào nước sốt, tuy nhiên, món ăn cuối cùng sẽ có hương vị dễ chịu hơn nếu bạn thực hiện thêm một bước. Đầu tiên, chần cá trong nước sôi trong vài giây để loại bỏ mùi tanh không mong muốn. Gừng cũng giúp giảm tanh và tạo hương vị thơm ngon cho cá.

Nếu không thích cá đuôi vàng hoặc muốn món khác, bạn có thể dùng bất kỳ loại cá thịt trắng nào, chẳng hạn như cá tuyết hoặc cá đế. Nó rất nhanh để làm, và rất truyền thống của Nhật Bản. Thêm một ít Súp Miso và Cơm trắng , bạn sẽ có một bữa ăn Nhật Bản hoàn hảo!

Hướng dẫn cách làm món Cá đuôi vàng với nước sốt Nitsuke đã hoàn thành ,chúc các bạn thực hành làm món ăn thành công.

Leave a Comment