Cách làm Cá hồi nướng giấy bạc với sốt Ponzu

Công thức nấu ăn: Cách làm Cá hồi nướng giấy bạc với sốt Ponzu

Món ăn hôm nay Cá hồi nướng giấy bạc với sốt Ponzu khá dễ làm và thơm ngon. Đó là một cách tuyệt vời để thưởng thức hương vị tự nhiên của từng thành phần trong một túi giấy bạc. Sự lựa chọn của cá và rau rất linh hoạt.

Thời gian chuẩn bị không bao gồm thời gian cần thiết để làm Ponzu.

Thời gian chuẩn bị: 10 phút – Nấu: 15 phút – Tổng: 25 phút

Thành phần nguyên liệu cho 2 người dùng:

Để làm món Cá hồi nướng giấy bạc với sốt Ponzu cần những nguyên liệu sau:

Nguyên liệu chính

  • 2 x 150g / 5.3oz philê cá hồi (lưu ý 1)
  • 100g / 3.5oz hành tây , cắt lát mỏng
  • Cà rốt 30g / 1,1oz , thái lát chéo dày đến 5mm (lưu ý 2)
  • 30g / 1.1oz nấm enoki , bỏ rễ (lưu ý 2)
  • 1-2 cây nấm hương , bỏ cuống và cắt làm tư hoặc một nửa (lưu ý 2)
  • Hạt đậu tuyết 30g / 1.1oz đã loại bỏ phần đầu (lưu ý 2)
  • 6g / 0,2oz bơ
  • Dầu
  • 2 x 40cm / tấm giấy dài 1,3ft
Cách làm Cá hồi nướng giấy bạc với sốt Ponzu
Cách làm Cá hồi nướng giấy bạc với sốt Ponzu

Phục vụ

  • Ponzu (chú thích 3)

Chuẩn bị nguyên liệu và cách làm Cá hồi nướng giấy bạc với sốt Ponzu

  1. Nếu sử dụng lò nướng, hãy làm nóng lò trước đến 200C / 392F.
  2. Bôi nhẹ dầu vào giữa mỗi miếng giấy bạc, vẽ hình bầu dục thuôn dài để miếng phi lê cá hồi có thể vừa với khu vực đã thoa dầu.
  3. Trải hành tây đã thái lên trên mặt dầu của từng miếng giấy bạc để cá hồi có thể ngồi lên trên.
  4. Đặt cá hồi lên trên hành tây rải rác, trên cùng là cà rốt thái lát, nấm enoki, đậu tuyết và nấm đông cô. Cố gắng rải rau trên phi lê cá hồi thành từng cụm nhưng phải phủ kín cá hồi (xem ảnh).
  5. Cho 3g bơ lên ​​trên phần rau củ ở giữa mỗi miếng phi lê.
  6. Nhặt phần cuối của tờ giấy bạc ở bên bạn và mặt đối diện rồi gấp hai bên lại với nhau vài lần để dán kín. Sau đó gấp hai bên trái và phải vài lần để dán kín miệng túi.
  7. Nếu nấu trong lò, hãy đặt các túi giấy bạc lên khay và nấu trong 13-15 phút.
  8. Nếu nấu trên bếp, hãy đặt các túi vào chảo rán, không chồng lên nhau, có nắp đậy. Nấu trên lửa vừa trong 4 phút, sau đó vặn nhỏ lửa và nấu thêm 7-8 phút.
  9. Đặt từng túi lên đĩa và dùng với sốt ponzu. Để ăn, hãy mở túi và đổ nước sốt ponzu lên cá và rau.
Cách làm Cá hồi nướng giấy bạc với sốt Ponzu
Cách làm Cá hồi nướng giấy bạc với sốt Ponzu

Món Cá hồi nướng giấy bạc với sốt Ponzu đã hoàn thành. Chúc các bạn ngon miệng.

Cách làm Cá hồi nướng giấy bạc với sốt Ponzu
Cách làm Cá hồi nướng giấy bạc với sốt Ponzu

LƯU Ý để làm Cá hồi nướng giấy bạc với sốt Ponzu ngon:

1. Tôi làm hai miếng phi lê từ cốt lết cá hồi bằng cách loại bỏ xương ở giữa. Vui lòng xem bài đăng của tôi Cá hồi Nhật Bản Mirin-zuke (Mirin Marinade) để biết cách tôi làm hai phi lê từ một cốt lết. Bạn sẽ cần một miếng cốt lết lớn khoảng 320g / 0,7lb.

Bạn có thể sử dụng phi lê cá hồi nhưng sau đó, bạn có thể muốn loại bỏ da trước khi nấu.
Thay vì cá hồi, bạn có thể sử dụng philê cá khác nhưng tránh philê thịt đỏ tanh như cá thu.

2. Các loại rau được sử dụng trên phi lê cá hồi có thể được thay thế bằng các loại rau khác như bông cải xanh, đậu xanh, nấm khác và khoai tây cắt lát. Đảm bảo rằng các loại rau được cắt theo kích cỡ thích hợp để chúng được nấu chín vừa phải. Ví dụ, đừng thái khoai tây quá mỏng hoặc quá dày (dày khoảng 1cm là vừa phải).

3. Ponzu là một loại nước sốt có hương vị cam quýt làm từ đậu nành. Vui lòng xem công thức của tôi, Cách ăn mặc Nhật Bản , bao gồm cách làm Ponzu. Tôi khuyên bạn nên làm bánh Ponzu trước vì bạn để nó trong tủ lạnh càng lâu thì hương vị càng ngon.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng Ponzu Dressing mua ở cửa hàng, có bán tại các cửa hàng tạp hóa Nhật Bản / Châu Á.

Một cách thay thế khác là đổ một ít nước cốt chanh và nước tương.

4. Dinh dưỡng cho mỗi khẩu phần ăn, giả sử 1 muỗng canh Ponzu Dressing được sử dụng.

Khẩu phần: 1 người / Calo: 430kcal

Leave a Comment