Cách làm Cá hồi nướng giấy bạc

Công thức nấu ăn :Cách làm món Cá hồi nướng giấy bạc

Nướng cá trong giấy bạc là một kỹ thuật nấu ăn tại nhà rất phổ biến ở Nhật Bản. Nó là một bữa tối hàng ngày rất nhanh chóng và dễ dàng, nhưng cũng là một món ăn lành mạnh và ngon.Hãy cùng tìm hiểu về cách làm món ăn này nhé.

Thành phần nguyên liệu

 • 4 ngọn măng tây
 • 1/2 bó nấm Shimeji
 • 2 phi lê cá hồi (120-150 g mỗi miếng)

  Cách làm Cá hồi nướng giấy bạc
  Cách làm Cá hồi nướng giấy bạc
 • 1/2 muỗng cà phê muối
 • 2 muỗng cà phê rượu Sake
 • 2 muỗng cà phê bơ
 • Hành lá xắt nhỏ

  Cách làm Cá hồi nướng giấy bạc
  Cách làm Cá hồi nướng giấy bạc
 • 2 muỗng canh sốt Ponzu

Hướng dẫn công thức chế biến và cách làm 

 1. Làm nóng lò ở nhiệt độ 450 F. Cắt măng tây theo đường chéo. Lấy phần dưới của nấm Shimeji ra và bẻ thành từng miếng nhỏ bằng tay. Phi lê cá hồi muối cả hai mặt.
 2. Lấy 2 miếng giấy nhôm hình vuông lớn, và đặt một nửa Cá hồi, măng tây và Shimeji lên mỗi tờ. Rưới rượu Sake và cho bơ lên ​​trên. Đậy chặt giấy bạc bằng cách gấp vài lần ở giữa và hai bên để chúng tạo thành các gói kín.
 3. Đặt các gói lên khay nướng và nướng trong lò từ 12-15 phút.
 4. Ngay trước khi ăn, mở giấy bạc và phủ hành lá và sốt Ponzu lên trên.

  Cách làm Cá hồi nướng giấy bạc
  Cách làm Cá hồi nướng giấy bạc

Thông tin về món Cá hồi nướng giấy bạc

Nếu mục tiêu của bạn là nấu một bữa ăn nhẹ, thì nấu trong một gói giấy nhôm kín là điều tuyệt vời. Về cơ bản, nó là hấp thức ăn của bạn và không cần chất béo, không giống như xào. Mặc dù chúng tôi đã sử dụng một chút bơ để tăng thêm độ đậm đà cho món ăn, nhưng bạn hoàn toàn có thể bỏ qua nếu đang quan sát lượng chất béo. Ở đây chúng tôi đã làm món ăn với cá hồi, nhưng hầu hết bất kỳ loại cá nào cũng có thể làm đẹp, đặc biệt là cá trắng như cá tuyết

Các loại rau yêu thích của bạn có thể được sử dụng trong món ăn, nhưng chúng tôi khuyên bạn nên thêm một số loại nấm để tăng thêm hương vị hấp dẫn cho món ăn. Sốt Ponzu rất hợp với cá, và bạn cũng có thể thêm một ít ớt cay Shichimi nếu bạn thích một chút đá.

Phần tuyệt nhất là không phải dọn dẹp nhiều sau khi ăn. Dùng gói trên – hoặc dưới – đĩa của bạn và bỏ đi khi bữa tối kết thúc. Bạn cũng có thể làm món này trước vào buổi sáng khi có thời gian, sau đó bữa tối của bạn sẽ được nấu trong lò trong vòng 15 phút vào buổi tối sau một ngày bận rộn.

Hướng dẫn cách làm món Cá hồi nướng giấy bạc đã hoàn thành , chúc các bạn thực hành làm món ăn thành công và có một bữa ăn ngon miệng.

Leave a Comment