Cách làm Cá kiếm ở Vinaigrette đơn giản

Công thức nấu ăn: Cách làm Cá kiếm ở Vinaigrette đơn giản

Cá kiếm ở Vinaigrette được cắt hạt lựu, áp chảo và ướp với nước sốt đậm đà. Món ăn này rất hợp với cơm và hương vị rất ngon nên bạn có thể sẽ yêu cầu thêm một bát cơm nữa.

Vì cá kiếm là một loài cá lớn, thịt thường được bán dưới dạng bít tết. Thịt chắc nên bạn có thể chế biến theo nhiều cách mà các loại cá khác không thể làm được. Ví dụ: trên xiên que; thái hạt lựu thịt và nấu chín. Công thức này tận dụng các đặc tính của thịt cá kiếm. Cá cắt hạt lựu và áp chảo.

Tôi thấy cá kiếm có mùi tanh hơi nồng hơn các loại cá thịt trắng khác, có lẽ do nhiều chất béo. Nhưng trong công thức này, nước sốt làm từ xì dầu và giấm trộn với gừng và hẹ tây sẽ khử mùi tanh của thịt. Cá chín được ướp trong nước sốt thơm khi còn nóng để thấm vị.

Thành phần chính tất nhiên là cá. Nhưng tôi nghĩ ngôi sao của món ăn này chính là nước sốt. Rất nhiều hẹ thái nhỏ, gừng và tỏi giã nhỏ làm tăng thêm hương vị cho món nước chấm đến mức bạn có thể ăn kèm nước chấm với cơm tẻ mà không cần bất kỳ loại cá nào!

Cách làm món ăn này khá dễ dàng. Bạn cần để 15 phút để ướp cá trước khi nấu và thêm 15 phút sau khi nấu, vì vậy thời gian để làm món này và chuẩn bị ăn là hơn 30 phút. Nhưng thời gian nấu có lẽ chỉ khoảng 4-5 phút hoặc lâu hơn.

Cắt thịt thành kích thước vừa ăn đạt được hai mục tiêu ở đây: (1) từng miếng được tẩm ướp tốt, (2) dễ ăn hơn bằng đũa.

Thời gian chuẩn bị: 10 phút – Nấu: 10 phút – Tổng: 20 phút

Thành phần nguyên liệu cho 2 người ăn:

Để làm Cá kiếm ở Vinaigrette cần những nguyên liệu sau:

  • 2 phi lê cá kiếm , 200-250g (0,4-0,6lb) mỗi miếng
  • Một chút muối
  • 1 muỗng cà phê nước tương
  • 1 muỗng cà phê rượu sake
  • 2 muỗng canh bột mì
  • 2 muỗng canh dầu thực vật

Nước sốt

  • 3 củ hẹ (hành lá) thái nhỏ
  • 1 muỗng cà phê tỏi xay
  • 2 muỗng cà phê gừng xay
  • 2 muỗng canh nước tương
  • 3 muỗng canh giấm rượu gạo (Lưu ý 1)
Cách làm Cá kiếm ở Vinaigrette đơn giản
Cách làm Cá kiếm ở Vinaigrette đơn giản

Chuẩn bị nguyên liệu và cách làm Cá kiếm ở Vinaigrette

  1. Loại bỏ da của cá kiếm nếu còn nguyên vẹn. Cắt cá thành từng miếng vừa ăn, hình khối khoảng 2-3cm (1 “) và cho vào bát hoặc túi có khóa zip.
  2. Cho muối, rượu sake và nước tương từ nguyên liệu Cá vào bát / túi và trộn đều với cá. Để khoảng 15 phút.
  3. Trong khi đó, trộn các thành phần nước sốt trong một tô rộng hoặc đĩa sâu để các miếng cá có thể được phân chia mà không bị chồng chất.
  4. Bỏ hết chất lỏng thừa đọng lại dưới đáy bát / túi cùng với cá. Cho bột mì vào và tráng đều cá.
  5. Đun nóng dầu trong chảo chống dính ở lửa vừa, cho các miếng cá vào chiên. Nấu trong 1-2 phút hoặc cho đến khi vàng nâu, sau đó chuyển sang. Tiếp tục đảo như vậy để đảm bảo rằng tất cả các mặt của khối lập phương đều chín và có màu vàng nâu.
  6. Chuyển cá từ chảo sang bát / đĩa nước sốt và trộn đều để cá được phủ đều nước sốt. Ướp trong khoảng 15 phút.
  7. Dùng với cơm.

Món Cá kiếm ở Vinaigrette đã hoàn thành. Chúc các bạn ngon miệng.

Cách làm Cá kiếm ở Vinaigrette đơn giản
Cách làm Cá kiếm ở Vinaigrette đơn giản

LƯU Ý để làm Cá kiếm ở Vinaigrette ngon:

1. Bạn có thể thay giấm rượu gạo thành giấm rượu trắng.

2. Nó có thể được phục vụ ở nhiệt độ phòng và rất ngon vào ngày hôm sau trong bento (

弁 当, hộp ăn trưa).

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Leave a Comment