Cách làm Cá ngừ phi lê thái hạt lưu

Công thức nấu ăn: Cách làm Cá ngừ phi lê thái hạt lưu 

Cá ngừ phi lê thái hạt lưu là món cá ngừ phi lê thái hạt lựu nấu trong nước sốt có vị đậu nành ngọt với gừng cắt nhỏ. Nó rất hợp với cơm. Cá ngừ phi lê thái hạt lưu cũng là một món ăn tuyệt vời để thưởng thức cùng với rượu sake, bia và các loại đồ uống không ngọt khác. Nó rất dễ làm và bảo quản tốt trong tủ lạnh.

Người ta nói rằng ở Nhật Bản rằng cá ngừ được đánh bắt vào mùa xuân, được gọi là ‘ hatugatsuo’ (初 鰹), có hương vị ngon nhất. Từ hatugatsuo có nghĩa là món cá ngừ đầu tiên của mùa. Bởi vì hatugatsuo gắn liền với mùa xuân, từ này thậm chí còn được sử dụng trong Haiku (俳 句, thơ ngắn của Nhật Bản).

Một Haiku truyền thống chứa một từ hoặc một cụm từ mà tượng trưng cho một mùa và hatsigatsuo được liệt kê như là từ dành cho mùa xuân. Haiku nổi tiếng nhất sử dụng từ này là ở đây.

目 に 青葉 山 ほ と と ぎ す 初 鰹 ( Meni aoba Yama hototogisu Hatsugatsuo )

Nó nói rằng chúng ta có thể nhìn thấy rất nhiều lá xanh (青葉) bên ngoài, ít chim cu gáy (ほ と と ぎ す) kêu trên núi và bonito đang vào mùa (初 鰹).

Bài thơ này được viết bởi Sodō Yamaguchi vào thời Edo. Sodō đã soạn một danh sách những thứ mà người Edo ưa thích vào mùa xuân đến đầu mùa hè. Có vẻ như kể từ đó, việc ăn hatugatsuo vào mùa này đã trở nên sang trọng và hợp thời với người dân ở Edo.

Thời gian chuẩn bị: 5 phút – Nấu: 15 phút – Tổng: 20 phút

Thành phần nguyên liệu để làm cho 6 người:

Nguyên liệu chính

 • 250g / 0,6lb phi lê cá ngừ , cắt thành hình khối 2cm / ¾ ”(lưu ý 1)
 • 1 muỗng canh gừng thái sợi
Cách làm Cá ngừ phi lê thái hạt lưu
Cách làm Cá ngừ phi lê thái hạt lưu

Nước sốt

 • 2 muỗng canh nước tương
 • 2 muỗng canh mirin
 • 2 ½ muỗng canh rượu sake
 • ½-1 muỗng canh đường
 • 2 ½ muỗng canh nước

Chuẩn bị nguyên liệu và cách làm Cá ngừ phi lê thái hạt lưu

 1. Đun sôi nước (không có trong thành phần) trong một cái chảo. Thêm miếng cá ngừ và nấu trong khoảng 30 giây hoặc lâu hơn cho đến khi bề mặt của miếng cá trở nên trắng hoàn toàn. Làm khô hạn.
 2. Cho các nguyên liệu Sốt, miếng cá ngừ chần và gừng vào chảo đun ở lửa vừa.
 3. Nấu khoảng 10-15 phút cho đến khi nước sốt bay hơi hết.
 4. Trong khi nấu, thỉnh thoảng lắc chảo để nước sốt phủ đều các miếng cá ngừ. Nếu cần, hãy dùng thìa để lật các viên cá ngừ đại dương để lấy nước sốt phủ lên tất cả các mặt của các viên này.
 5. Tắt bếp. Thưởng thức khi còn nóng hoặc ở nhiệt độ phòng.
Cách làm Cá ngừ phi lê thái hạt lưu
Cách làm Cá ngừ phi lê thái hạt lưu

Món Cá ngừ phi lê thái hạt lưu đã hoàn thành. Chúc các bạn ngon miệng.

Cách làm Cá ngừ phi lê thái hạt lưu
Cách làm Cá ngừ phi lê thái hạt lưu

LƯU Ý để làm Cá ngừ phi lê thái hạt lưu ngon:

1. Cá ngừ đại dương là một loại cá theo mùa và bạn có thể không tìm thấy nó ở các cửa hàng bán cá quanh năm. Nếu không tìm thấy cá ngừ, bạn có thể thay thế bằng cá ngừ hoặc cá vua.

2. Bạn có thể giữ Bonito Kakuni trong tủ lạnh khoảng một tuần. Nó cũng được để đóng băng nó.

3. Dinh dưỡng cho mỗi khẩu phần như một phụ. Natri cao vì người ta cho rằng tất cả nước sốt đã được tiêu thụ hết.

Khẩu phần : 67g calo : 149kcal chất béo : 1g (2%) chất béo bão hòa : 0,2g (1%) chất béo chuyển hóa : 0,0g chất béo không bão hòa đa : 0,3g chất béo không bão hòa đơn : 0,1g cholesterol : 63mg (21%) natri : 3222mg (134%) ) kali : 639mg (18%) carbohydrate : 4,2g (1%) chất xơ : 0,1g (0%) đường : 3,3g protein : 27g vitamin a : 1,2% vitamin c : 2,5% canxi : 5,3% sắt : 6,3%

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Leave a Comment