Cách làm Cá rô biển sốt rau đặc (rau củ)

Công thức nấu ăn: Cách làm Cá rô biển sốt rau đặc (rau củ)

Phi lê cá rô biển áp chảo được phủ một lớp sốt rau đặc và có hương vị mặn. Cá rô biển sốt rau đặc (rau củ) trông có vẻ phức tạp, nhưng nó khá dễ làm. Cá rô đại dương chấm với nước chấm rau đặc.

Chuẩn bị: 5 phút – Nấu: 10 phút – Tổng: 15 phút

Thành phần nguyên liệu cho 1 người:

Để làm món Cá rô biển sốt rau đặc (rau củ) cần những nguyên liệu sau:

Nguyên liệu chính

  • 1 phi lê cá rô đại dương (note1)
  • Một nhúm muối lớn
  • ½ muỗng canh dầu
Cách làm Cá rô biển sốt rau đặc (rau củ)
Cách làm Cá rô biển sốt rau đặc (rau củ)

Rau

  • 40g / 1.4oz hành tây , cắt lát mỏng
  • 25g / 0.9oz cà rốt , cắt thành que diêm mỏng dài 5 cm
  • 2 cây nấm đông cô , cắt lát mỏng (khoảng 15g / 0,5oz)
  • 15g / 0,5oz đậu tuyết , cắt lát xéo

Nước sốt

  • 120ml / 4.1oz nước dùng dashi
  • 2 muỗng cà phê mirin
  • 1 muỗng cà phê nước tương
  • 2 muỗng cà phê rượu sake nấu ăn
  • ¼ muỗng cà phê muối
  • 1½ thìa cà phê bột ngô / tinh bột ngô pha loãng trong 2 thìa cà phê nước
Cách làm Cá rô biển sốt rau đặc (rau củ)
Cách làm Cá rô biển sốt rau đặc (rau củ)

Chuẩn bị nguyên liệu và cách làm món Cá rô biển sốt rau đặc (rau củ)

Sơ chế cá

  1. Trên mặt da của miếng phi lê, khía theo đường chéo ở một vài nơi có phần thịt dày. Điều này sẽ cho phép phi lê chín đều.
  2. Rắc muối lên cả hai mặt của miếng phi lê.
  3. Đun nóng chảo với dầu ở lửa vừa.
  4. Đặt mặt da phi lê xuống. Ấn miếng phi lê xuống một lúc để không bị quăn.
  5. Nấu trong 3 phút, lật mặt và nấu khoảng 3 phút cho đến khi thịt vừa chín và không còn trong mờ (lưu ý 2).
  6. Chuyển cá sang đĩa phục vụ, mặt da lên trên.
  7. Đổ nước sốt rau lên cá. Phục vụ ngay lập tức.

Nước sốt rau

  1. Cho nước dùng dashi và tất cả các loại rau, trừ đậu tuyết, vào nồi và đun sôi. Nấu trong vài phút.
  2. Cho đậu tuyết và các thành phần Nước sốt còn lại ngoại trừ bột ngô / bột ngô vào chảo.
  3. Khi nó bắt đầu sôi trở lại, thêm bột ngô / tinh bột ngô vào theo chuyển động xoáy và nhanh chóng trộn nước sốt. Nước sốt sẽ đặc lại.
  4. Ngay sau khi nó bắt đầu sôi, hãy tắt bếp.
Cách làm Cá rô biển sốt rau đặc (rau củ)
Cách làm Cá rô biển sốt rau đặc (rau củ)

Món cá rô biển sốt rau đặc (rau củ) đã hoàn thành. Chúc các bạn ngon miệng.

Cách làm Cá rô biển sốt rau đặc (rau củ)
Cách làm Cá rô biển sốt rau đặc (rau củ)

LƯU Ý để làm cá rô biển sốt rau đặc (rau củ) ngon:

1. Phi lê cá rô đại dương của tôi khoảng 135g / 4,8 oz và không dày hơn 2,5cm / 1 ”nhưng bạn có thể làm to hơn một chút nếu muốn.

Công thức này sẽ phù hợp với bất kỳ phi lê cá thịt trắng không dầu nào như cá hồng, cá chẽm hoặc cá tuyết.

2. Nếu cá của bạn lớn hơn và dày hơn cá của tôi, sẽ mất nhiều thời gian hơn để nấu.

3. Dinh dưỡng mỗi khẩu phần.

Món cá rô biển sốt rau củ hôm nay là cách ăn độc đáo của món cá áp chảo. Thoạt nhìn, nó giống như một đống rau nấu chín. Nhưng miếng phi lê cá rô đại dương áp chảo bên dưới nó rất hợp với nước sốt rau củ.
Không giống như cá áp chảo kiểu phương Tây, thường được dùng với sốt kem hoặc sốt bơ, cá ngày nay được phục vụ với ‘rau Ankake’ – Sốt rau đặc.

Cá không nhất thiết phải là cá rô đại dương. Nó có thể là bất kỳ loại cá thịt trắng / trắng không dầu nào. Nó cũng có thể là một miếng cá có xương hoặc một con cá nhỏ. Tôi đã từng làm món đuôi vàng áp chảo với Vegetable Ankake và nó rất ngon.

Chỉ một lưu ý nhỏ khi nấu cá: Phi lê cá và thậm chí cả con cá có thể có độ dày khác nhau. Thường phần giữa cá dày hơn hai đầu. Để cá chín đều, bạn hãy chấm cá ở phần da có thớ thịt dày.

Phục vụ: 1 phần ăn | Lượng calo: 561kcal

Leave a Comment