Cách làm Cá thu nấu với sốt Miso

Công thức nấu ăn :Cách làm món Cá thu nấu với sốt Miso

Nó được hầm với tương Miso, và hương vị đậm đà của nó rất hợp với cơm . Cá thu nấu với sốt Miso có sẵn tại nhiều nhà hàng Nhật Bản cho bữa trưa và bữa tối, và thậm chí  đóng hộp cũng rất phổ biến vì sự tiện lợi của nó.Hãy cùng tìm hiểu về cách làm của món ăn này nhé.

Chuẩn bị: 5 phút-Nấu: 15 phút-Tổng : 20 phút

 • 1 con cá thu saba nguyên con, phi lê

  Cách làm Cá thu nấu với sốt Miso
  Cách làm Cá thu nấu với sốt Miso
 • Củ gừng, dài khoảng 1 “(2,5 cm)
 • 1/4 cốc nước
 • 1/4 chén rượu Sake
 • 1/4 cốc Mirin
 • 2 muỗng canh đường

  Cách làm Cá thu nấu với sốt Miso
  Cách làm Cá thu nấu với sốt Miso
 • 2 muỗng canh nước tương
 • 3 muỗng canh Miso Patse

Hướng dẫn công thức chế biến và cách làm 

 1. Cắt Saba thành 8 miếng. Thái lát mỏng gừng.
 2. Trong nồi, đun cách thủy, cho rượu sake, rượu mirin, đường, xì dầu và gừng ở lửa vừa. Cho cá vào, hạ lửa nhỏ vừa phải, đậy nắp và nấu khoảng 7-8 phút, lật cá một lần. Lấy một ít nước sốt ra khỏi nồi và trộn với tương miso. Cho hỗn hợp miso trở lại với nước sốt trong nồi. Nấu không đậy nắp trong 7-8 phút nữa hoặc cho đến khi nước sốt đặc lại một chút.

  Cách làm Cá thu nấu với sốt Miso
  Cách làm Cá thu nấu với sốt Miso

Thông tin về món ăn

Cá saba (cá thu) được đánh bắt rộng rãi ở vùng biển gần Nhật Bản. Bởi vì cá có nhiều quanh năm, Saba là một lựa chọn tuyệt vời về cá cho những người xem ngân sách của họ, giống như hầu hết mọi người. Một số loại Saba vào mùa vào mùa thu và mùa đông, vị béo và ngậy hơn, nhưng chất lượng của Saba rất ổn định vào bất kỳ thời điểm nào trong năm. Đó là lý do tại sao Saba luôn có vị ngon.

Đặc biệt ngày nay, cá thu đông lạnh có sẵn trong nhiều cửa hàng, thậm chí cả ở Hoa Kỳ. Hương vị ngon, giá thành và sự sẵn có khiến các món ăn từ Saba trở nên phổ biến trên khắp Nhật Bản và Cá thu nấu sốt Miso cũng không phải là ngoại lệ. Mặc dù nó có thể phổ biến hơn một chút ở các vùng phía đông của Nhật Bản như Tokyo, nhưng nó vẫn là một món ăn cơ bản và nổi tiếng trong ẩm thực Nhật Bản.

Saba khi được nấu trong nước dùng, nó sẽ trở nên đẹp và mềm vì có nhiều chất béo. Điều đó sẽ tạo ra một kết cấu “tan chảy trong miệng”. Nước sốt đặc làm từ Miso Paste phủ đều lên cá và không cần nấu quá lâu. Tương miso và gừng không chỉ mang lại hương vị tuyệt vời cho món Cá thu nấu  với sốt Miso mà còn giảm bớt mùi tanh của cá saba.

Hướng dẫn cách làm món Cá thu nấu với  sốt Miso đã hoàn thành , chúc các bạn thực hành làm món ăn thành công.

Leave a Comment