Cách làm Cá thu tẩm ướp và chiên giòn (Cá thu Tatsuta Age)

Công thức nấu ăn: Cách làm Cá thu tẩm ướp và chiên giòn (Cá thu Tatsuta Age)

Được tẩm ướp trong nước tương thơm ngon đậm đà hương gừng, cá thu tẩm bột chiên giòn đậm đà hương vị. Cá thu tẩm ướp và chiên giòn (Mackerel Tatsuta Age) là một món ăn đơn giản không chỉ là một món ăn chính tuyệt vời mà còn là một món ăn hoàn hảo.

Tổng thời gian bao gồm thời gian ướp là 30 phút.

Thời gian chuẩn bị: 10 phút – Nấu: 10 phút – Thời gian ướp: 30 phút – Tổng: 50 phút

Thành phần nguyên liệu để làm cho 4 người:

Nguyên liệu chính

  • 400g / 0,9lb cá thu philê , bỏ xương (lưu ý 1)
  • 3 muỗng canh bột ngô / tinh bột ngô
  • Dầu ăn để chiên
Cách làm Cá thu tẩm ướp và chiên giòn (Cá thu Tatsuta Age)
Cách làm Cá thu tẩm ướp và chiên giòn (Cá thu Tatsuta Age)

Gia vị

  • 1 ½ muỗng canh gừng nạo
  • 2 muỗng cà phê nước tương
  • 1 muỗng cà phê rượu sake
  • 1 muỗng cà phê mirin

Phục vụ

  • Lá rau diếp cắt nhỏ
  • Nhánh mùi tây
  • nêm chanh

Chuẩn bị nguyên liệu và cách làm Cá thu tẩm ướp và chiên giòn (Cá thu Tatsuta Age)

  1. Cắt miếng phi lê thành các dải rộng 2cm / ¾ ”ở một góc chéo nhỏ (lưu ý 2), không tách miếng ra khỏi các miếng còn lại (xem ảnh trong bài).
  2. Dùng mặt bên của con dao, nhấc các miếng đã cắt ra với nhau và trượt chúng vào một hộp đựng. Tôi đã sử dụng một đĩa nướng nông có thể vừa vặn bốn miếng phi lê mà không bị chồng lên nhau. (chú thích 3).
  3. Trộn đều các nguyên liệu với nước xốt và đổ nước xốt vào khay đảm bảo nước xốt bao phủ từng miếng cá.
  4. Đặt một miếng màng bọc thực phẩm phủ lên bề mặt miếng cá và ấn xuống để nước xốt phủ lên bề mặt cá. Để nó trong khoảng 30 phút trong tủ lạnh.
  5. Đun nóng dầu đến 170C / 338F trong chảo sâu lòng hoặc nồi có đáy dày. Độ sâu của dầu phải bằng độ dày của miếng cá thu.
  6. Dùng khăn giấy thấm khô miếng cá. Cho bột ngô vào một cái bát nhỏ.
  7. Phủ bột ngô lên vài miếng cá (lưu ý 4), sau đó thả chúng vào dầu. Chiên ngập dầu trong 1-2 phút cho đến khi chín vàng. Lật ngược 2/3 quãng đường.
  8. Chuyển các miếng cá sang một đĩa có lót một vài lớp khăn giấy.
  9. Lặp lại các bước 7 và 8 cho các miếng cá còn lại.
  10. Đĩa cá với rau diếp, một nhánh mùi tây và chanh. Phục vụ khi còn nóng (lưu ý 5).
Cách làm Cá thu tẩm ướp và chiên giòn (Cá thu Tatsuta Age)
Cách làm Cá thu tẩm ướp và chiên giòn (Cá thu Tatsuta Age)

Món Cá thu tẩm ướp và chiên giòn (Cá thu Tatsuta Age) đã hoàn thành. Chúc các bạn ngon miệng.

Cách làm Cá thu tẩm ướp và chiên giòn (Cá thu Tatsuta Age)
Cách làm Cá thu tẩm ướp và chiên giòn (Cá thu Tatsuta Age)

LƯU Ý để làm Cá thu tẩm ướp và chiên giòn (Cá thu Tatsuta Age) ngon:

1. Bốn miếng phi lê làm từ hai con cá thu nguyên con của tôi nặng khoảng 400g / 0,9lb. Các xương nhỏ dọc theo xương lưng cũng cần được loại bỏ.

2. Hoặc, cắt phi lê thành các dải rộng 3-4cm / 1¼-¾ “. Miễn là chúng được cắt thành miếng vừa ăn là được.

3. Thịt cá thu mềm, mịn. Dùng dao nhặt các mảnh lại với nhau để tránh chúng bị hỏng.

Nếu bạn đang sử dụng cá có thịt săn chắc hơn như cá vua, bạn có thể sử dụng túi có khóa zip để ướp.

4. Điều quan trọng là phải phủ cá bằng bột ngô ngay trước khi chiên ngập dầu. Số lượng miếng cá bạn có thể chiên trong một lần tùy thuộc vào kích thước của nồi. Không cho dầu ngập cá – chiên theo từng mẻ.

5. Mackerel Tatsuta Age vẫn ngon ngay cả khi để ở nhiệt độ phòng. Nhưng không có gì đánh bại được Tatsuta Age mới chiên nóng hổi.

6. Dinh dưỡng mỗi khẩu phần. Giả thiết rằng dầu thực vật hấp thụ vào cá thu chiên bằng 6% trọng lượng của cá thu. Trang trí không được bao gồm ..

Phục vụ : 115g calo : 282kcal chất béo : 20g (31%) chất béo bão hòa : 3.7g (19%) chất béo trans : 0.1g polyunsaturated chất béo : 4.5g không bão hòa đơn béo : 9.8g cholesterol : 70mg (23%) Natri : 163mg (7% ) kali : 341mg (10%) carbohydrate : 4,8g (2%) chất xơ : 0,4g (2%) đường : 0,3g protein : 19g vitamin a : 4% vitamin c : 0,8% canxi : 1% sắt : 9,9%

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Leave a Comment