Cách làm cà tím với thịt heo bằm (Cà tím Mābō)

Công thức nấu ăn: Cách làm cà tím với thịt heo bằm (Cà tím Mābō)

Cà tím với thịt lợn băm (Mābō Eggplant) là một biến tấu trong công thức của tôi, Mābōdōfu . Cà tím chiên giòn thay thế cho những viên đậu phụ, mang lại hương vị đậm đà hơn cho món ăn và kết cấu hoàn toàn khác với món Mābōdōfu. Màu tím đậm đẹp mắt của vỏ cà tím kích thích sự thèm ăn của bạn.

Chuẩn bị: 15 phút – Nấu: 10 phút – Tổng: 25 phút

Thành phần nguyên liệu cho 4 người:

Để làm món cà tím với thịt heo bằm (Cà tím Mābō) cần những nguyên liệu sau:

  • Nguyên liệu chính
  • 350g / 0,8lb cà tím cắt thành miếng nêm vừa ăn (lưu ý 1)
  • 1½ muỗng canh bột ngô / tinh bột ngô (lưu ý 2)
  • Dầu để chiên cà tím
Cách làm cà tím với thịt heo bằm (Cà tím Mābō)
Cách làm cà tím với thịt heo bằm (Cà tím Mābō)

Chilli Pork Mince

  • 200g / 7.1oz thịt lợn băm / thịt lợn xay
  • 1 muỗng canh dầu
  • 2 muỗng cà phê tỏi bằm nhuyễn
  • 2 muỗng cà phê gừng bằm nhuyễn
  • 3 muỗng canh hẹ tây / hành lá thái nhỏ
  • 3 muỗng cà phê toban-djan (tương ớt)
  • Một chút muối

Nước xốt

  • 180ml / 6.1oz nước (lưu ý 3)
  • 2 muỗng cà phê bột kho gà (lưu ý 3)
  • 1 muỗng canh nước tương
  • 1 muỗng canh đường
  • 1 muỗng cà phê rượu sake nấu ăn
  • 2 muỗng cà phê miso nâu
  • 1 muỗng canh bột ngô / tinh bột ngô

Trang trí (tùy chọn)

  • Hẹ tây / hành lá cắt nhỏ

Chuẩn bị nguyên liệu và cách làm cà tím với thịt heo bằm (Cà tím Mābō)

Trộn đều các thành phần Nước sốt để đảm bảo rằng đường được hòa tan và không có miso hoặc bột ngô vón cục.

Chuẩn bị cà tím

  1. Đổ ngập dầu vào chảo với độ sâu 1cm / ⅜ ”. Đun nóng dầu đến khoảng 170 ° C / 338 ° F.
  2. Trong khi đun dầu, hãy phủ bột ngô / tinh bột ngô lên các miếng cà tím.
  3. Nhẹ nhàng thả các miếng cà tím vào dầu (chiên theo từng đợt nếu cần để dầu không bị quá).
  4. Chiên khoảng 1½ phút cho đến khi phần dưới cùng của miếng cà tím hơi chuyển sang màu nâu (xem ảnh trong bài).
  5. Lật lại và chiên thêm 1 phút, sau đó đặt mặt bên dưới của cà tím xuống và chiên trong 30 giây (lưu ý 4). Các miếng cà tím nên hơi nâu.
  6. Chuyển các miếng cà tím vào khay có lót một vài loại giấy bếp.
Cách làm cà tím với thịt heo bằm (Cà tím Mābō)
Cách làm cà tím với thịt heo bằm (Cà tím Mābō)

Chilli Pork Mince

  1. Đun nóng chảo hoặc chảo sâu trên lửa lớn. Khi khói bắt đầu bốc lên, thêm 1 thìa dầu, sau đó cho thịt lợn băm vào.
  2. Cho thịt băm vào xào, chia nhỏ cho đến khi thịt băm chín (khoảng 2 phút).
  3. Thêm các nguyên liệu còn lại của Chilli Pork Mince và xào trong 15-30 giây, đảm bảo tất cả các nguyên liệu được trộn đều.

Làm cà tím Mābō

  1. Cho tất cả các thành phần Nước sốt vào cối xay và trộn nhẹ. Khi nước sốt bắt đầu đặc lại, cho cà tím vào trộn nhẹ.
  2. Khi nước sốt bắt đầu sôi thì tắt bếp. Chuyển sang bát phục vụ, rắc hẹ tây lên trên. Phục vụ ngay lập tức.
Cách làm cà tím với thịt heo bằm (Cà tím Mābō)
Cách làm cà tím với thịt heo bằm (Cà tím Mābō)

Món cà tím với thịt heo bằm (Cà tím Mābō) đã hoàn thành. Chúc các bạn ngon miệng.

Cách làm cà tím với thịt heo bằm (Cà tím Mābō)
Cách làm cà tím với thịt heo bằm (Cà tím Mābō)

LƯU Ý để làm cà tím với thịt heo bằm (Cà tím Mābō) ngon:

1. Tôi đã sử dụng một quả cà tím lớn. Tôi cắt nó theo chiều dọc thành 6 hình nêm, sau đó cắt chúng vuông góc với vết cắt đầu tiên, thành những miếng vừa ăn.

Bạn có thể sử dụng cà tím gầy / nhỏ nếu muốn. Trong trường hợp này, bạn có thể chỉ cắt đôi hoặc làm tư theo chiều dọc tùy thuộc vào độ dày của cà tím.

2. Bạn có thể bỏ qua lớp bột ngô phủ trên miếng cà tím nếu muốn. Nhưng cà tím bọc bột ngô sẽ ngon hơn và ẩm hơn.

3. Bạn có thể thay thế bằng 180ml / 6.1oz nước dùng gà.

4. Tôi đã nấu những miếng cà tím với phần vỏ ở cuối vì tôi đã sử dụng một quả cà tím lớn và vỏ của nó khá cứng. Nếu bạn đang sử dụng cà tím gầy / nhỏ, bạn có thể không cần làm điều này.

5. Cà tím với thịt heo bằm (Cà tím Mābō) có thể giữ một hoặc hai ngày trong tủ lạnh nhưng màu sắc của vỏ cà tím có thể trở nên kém rực rỡ.

6. Khẩu phần pr dinh dưỡng. Giả sử rằng% hấp thụ dầu của cà tím là khoảng 12%.

Phục vụ : 228g calo : 324kcal chất béo : 25g (38%) chất béo bão hòa : 4.9g (25%) chất béo trans : 0.1g chất béo không bão hòa đa : 3.5g không bão hòa đơn béo : 15g cholesterol : 36mg (12%) Natri : 424mg (18%) kali : 437mg (12%) carbohydrate : 15g (5%) chất xơ : 3,6g (14%) đường : 7,3g protein : 11g vitamin a : 1% vitamin c : 5,7% canxi : 2% sắt : 6%

Leave a Comment