Cách làm Chả thịt xay chiên giòn

Công thức nấu ăn :Cách làm món Chả thịt xay chiên giòn 

Món chả thịt xay chiên giòn với hành băm nhỏ và gia vị. Nó là một món ăn phương Tây phổ biến từ các cửa hàng bán thịt và đồ ăn nhanh ở Nhật Bản giống như Korokke.Hãy cùng tìm hiểu về cách làm món ăn này nhé.

Thành phần nguyên liệu

 • 450g thịt bò và thịt lợn xay
 • 1 củ hành nâu, băm nhỏ
 • 1 quả trứng

  Cách làm Chả thịt xay chiên giòn
  Cách làm Chả thịt xay chiên giòn
 • 1/2 muỗng cà phê muối
 • tiêu
 • nhục đậu khấu
 • Bột mì
 • Trứng bị đánh đập
 • Vụn bánh mì Panko

  Cách làm Chả thịt xay chiên giòn
  Cách làm Chả thịt xay chiên giòn
 • dầu để chiên
 • Sốt Tonkatsu
 • Bắp cải, cắt nhỏ

Hướng dẫn hướng dẫn công thức chế biến và cách làm

 1. Cho thịt xay, hành tây băm nhỏ, trứng, 1/4 chén Panko, muối, tiêu và nhục đậu khấu vào một tô lớn. Nhào thật kỹ cho đến khi thật dính. Chia thành 8 miếng tròn và dẹt.
 2. Phủ bột mì, sau đó là trứng, và sau đó là Panko (vụn bánh mì). Để phần còn lại trong tủ lạnh trong 15-30 phút.
 3. Đun nóng dầu chiên ở nhiệt độ 350-375F, và chiên các viên chả trong 3-4 phút mỗi mặt.
 4. Ăn kèm với bắp cải cắt nhỏ và sốt Tonkatsu.

  Cách làm Chả thịt xay chiên giòn
  Cách làm Chả thịt xay chiên giòn

Thông tin về món ăn

Chả thịt xay chiên giòn  có vị lai giữa  Hamburger steak và Tonkatsu . Bên trong là bánh hamburger ngon ngọt, bên ngoài là lớp vỏ bánh Panko giòn . Mặc dù Chả thịt xay chiên giòn  được xếp vào loại món ăn rẻ “hạng B”, nhưng Chả thịt xay chiên giòn mới chiên cũng ngon không kém gì bít tết đắt tiền! … Hoặc ít nhất chúng tôi nghĩ vậy.

Cái tên Chả thịt xay chiên giòn (Menchi Katsu) “Menchi” được cho là xuất phát từ “thịt băm” (thịt xay). Món ăn được bắt đầu tại một số Yoshokuya, một nhà hàng Nhật Bản theo phong cách phương Tây, ở Tokyo vào thời Minh Trị (hơn 100 năm trước). Khi nó trở nên phổ biến ở Tokyo, nó đã lan sang Kansai (miền tây Nhật Bản).

Ở đó đôi khi người ta gọi nó là Minchi Katsu. Ngày nay, một trong những nơi tốt nhất để mua Menchi Katsu là các cửa hàng bán thịt. Họ thường có một cái lò chiên nhỏ được đặt ở góc của cửa hàng và bán nó khi họ chiên.Chả thịt xay chiên giòn  và Korokke thường được đặt cạnh nhau. Bạn có thể biết cái nào là cái nào từ hình dạng: Korokke hình bầu dục và Menchi Katsu hình tròn.

Hương vị của Chả thịt xay chiên giòn (Menchi Katsu) từ một cửa hàng bán thịt có thể khó tái tạo bởi vì không ai có một nồi chiên lớn chứa đầy mỡ lợn nóng trong nhà bếp. Một số có thể muốn cho bắp cải cắt nhỏ vào miếng chả để có kết cấu giòn và những người khác cho một chút khoai tây nghiền để tạo độ mềm. Bạn có thể sáng tạo để làm những cái hay ở nhà!

Ở đây chúng tôi đã tạo ra một phiên bản Menchi Katsu rất cơ bản, đơn giản và tất nhiên là ngon. Đối với nước sốt, chúng tôi sử dụng Tonkatsu Sauce, nhưng bạn có thể sử dụng sốt Worcestershire hoặc tương cà nếu bạn thích.

Món ăn này khá dễ làm, nguyên liệu cũng đơn giản và dễ kiếm.

Hướng dẫn cách làm món Chả thịt xay chiên giòn  đã hoàn thành ,chúc các bạn thực hành làm món ăn thành công.

 

 

Leave a Comment