Cách làm Cơm bít tết Loco Moco thơm ngon

Công thức nấu ăn: Cách làm Cơm bít tết Loco Moco thơm ngon

Là một món ăn Hawaii cổ điển, Cơm bít tết Loco Moco ロ コ モ コ bao gồm cơm hấp với thịt bò bít tết hamburger ngon ngọt, trứng chiên và được tẩm trong nước sốt nấm hương vị. Bạn phải thử công thức dễ dàng này!

Thời gian chuẩn bị: 20 phút – Nấu: 20 phút – Tổng: 40 phút

Thành phần nguyên liệu cho 4 người ăn:

Để làm món Cơm bít tết Loco Moco ロ コ モ コ cần những nguyên liệu sau:

Đối với Hambagu

  • 1 củ hành tây (½ cho chả, ½ cho nước thịt)
  • 1 muỗng canh dầu ô liu nguyên chất (để xào hành tây)
  • ¾ lb thịt lợn / thịt bò xay (lb (113 g) thịt lợn + ½ lb (227 g) thịt bò)
  • ⅓ cup panko (vụn bánh mì Nhật Bản) (20 g)
  • 1 quả trứng lớn (50 gw / o vỏ)
  • 2 muỗng canh sữa
  • 1 muỗng cà phê sốt Worcestershire (cho patty)
  • ½ muỗng cà phê nhục đậu khấu
  • 1 muỗng cà phê kosher / muối biển (Tôi sử dụng Diamond Crystal; sử dụng một nửa cho muối ăn)
  • ⅛ muỗng cà phê tiêu đen mới xay

Đối với nước thịt

  • 6 cây nấm (3,5 oz, 100 g)
  • ½ muỗng canh dầu ô liu nguyên chất
  • 1 ½ chén bò kho
  • 1 muỗng cà phê sốt Worcestershire
  • 1 muỗng cà phê nước tương
  • Kosher / muối biển (tôi sử dụng Diamond Crystal; sử dụng một nửa cho muối ăn) (để nếm)
  • ⅛ muỗng cà phê tiêu đen mới xay
  • 1 muỗng canh tinh bột khoai tây / bột bắp
  • 1 muỗng canh nước

Để nấu ăn

  • ½ muỗng canh dầu ô liu nguyên chất (để nấu chả)
  • ½ muỗng canh dầu ô liu nguyên chất (để chiên trứng)

Phục vụ

  • 4 phần cơm hạt ngắn nấu chín của Nhật Bản (2 nồi cơm điện (180 ml x 2 = 360 ml) cho ra khoảng 4 phần ăn (3 ½ chén Hoa Kỳ); xem cách nấu cơm hạt ngắn bằng nồi cơm điện , nồi trên bếp , một cái nồi tức thì hoặc một cái donabe )
  • 4 quả trứng lớn (50 g mỗi quả có vỏ) (để làm lớp trên cùng)
  • 1 nhánh ngò tây (để trang trí)
Cách làm Cơm bít tết Loco Moco ロ コ モ コ thơm ngon
Cách làm Cơm bít tết Loco Moco thơm ngon

Chuẩn bị nguyên liệu và cách làm Cơm bít tết Loco Moco

Thu thập tất cả các thành phần

  1. Hành tây thái nhỏ.
  2. Đun nóng 1 muỗng canh dầu ô liu trong chảo lớn ở lửa vừa và cao rồi xào hành tây cho đến khi trong.
  3. Tắt bếp và chia hành tây đã xào làm đôi (một nửa cho nước thịt và một nửa cho chả).
  4. Để làm nước sốt
    Cắt nấm thành từng lát mỏng. Đun nóng ½ muỗng canh dầu ô liu trong chảo nhỏ ở lửa vừa và xào nấm cho đến khi mềm. Cho một nửa số hành tây vào xào cùng.
  5. Thêm 1 ½ chén bò kho, 1 muỗng cà phê nước sốt Worcestershire và 1 muỗng cà phê nước tương.
  6. Hớt bọt hoặc váng trên bề mặt. Ướp với muối và hạt tiêu đen mới xay.
  7. Trong một bát nhỏ, kết hợp 1 muỗng canh khoai tây / tinh bột ngô và 1 muỗng canh nước và đánh đều để trộn với nhau. Đổ hỗn hợp tinh bột khoai tây vào nước thịt và trộn đều với nhau. Đun nhỏ lửa cho đến khi nước thịt đặc hơn một chút. Tắt bếp và để sang một bên.

Để làm chả

  1. Trong một tô lớn, cho thịt và phần còn lại của hành tây vào xào. Thêm ⅓ chén panko, một quả trứng, 2 muỗng canh sữa, 1 muỗng cà phê sốt Worcestershire, ½ muỗng cà phê nhục đậu khấu, 1 muỗng cà phê muối và tiêu đen.
  2. Trộn đều thịt cho đến khi hỗn hợp sệt lại và nhạt màu rồi chia làm 4 phần.
  3. Làm 4 miếng chả lớn (hoặc 6 miếng chả vừa nếu bạn thích). Lật từng phần hỗn hợp từ tay này sang tay kia liên tục khoảng 5 lần để thoát khí bên trong hỗn hợp. Nếu không thoát khí bên trong chả thịt sẽ bị nứt. Sau khi vo viên, vo thành những viên chả hình bầu dục. Đỉnh phải hơi tròn và không phẳng. Để chả trong tủ lạnh ít nhất 30 phút trước khi nấu để thịt kết hợp với nhau.
  4. Trong một chảo lớn, đun nóng ½ muỗng canh dầu ô liu ở lửa vừa và đặt các miếng chả vào chảo một cách nhẹ nhàng. Dùng 2 ngón tay ấn vào giữa mỗi miếng chả vì phần giữa của miếng chả sẽ nổi lên khi nóng. Nấu chả trong khoảng 5 phút. Không lật cho đến khi mặt dưới của miếng chả chín vàng đều. Đậy vung và nấu trong 5 phút để chả chín kỹ bên trong (điều chỉnh thời gian nấu tùy theo độ dày của chả). Bạn cũng có thể đun lại nước thịt và làm trứng chiên vào lúc này.
  5. Bày xôi ra đĩa riêng. Chuyển các miếng chả ra đĩa, rưới nước thịt lên và phủ một quả trứng chiên lên trên. Phục vụ ngay lập tức.

Để lưu trữ

  1. Bạn có thể giữ thức ăn thừa trong hộp kín và bảo quản trong tủ lạnh trong 3 ngày hoặc trong ngăn đá trong một tháng.
Cách làm Cơm bít tết Loco Moco ロ コ モ コ thơm ngon
Cách làm Cơm bít tết Loco Moco thơm ngon

Món Cơm bít tết Loco Moco ロ コ モ コ đã hoàn thành. Chúc các bạn ngon miệng.

Cách làm Cơm bít tết Loco Moco ロ コ モ コ thơm ngon
Cách làm Cơm bít tết Loco Moco thơm ngon

Dinh dưỡng có trong món Cơm bít tết Loco Moco ロ コ モ コ:

Lượng calo: 571 kcal · Carbohydrate: 39 g · Protein: 29 g · Chất béo: 33 g · Chất béo bão hòa: 10 g · Chất béo chuyển hóa: 1 g · Cholesterol: 294 mg · Natri: 614 mg · Kali: 707 mg · Chất xơ: 1 g · Đường: 4 g · Vitamin A: 375 IU · Vitamin C:4 mg · Canxi: 90 mg · Sắt: 5 mg

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Leave a Comment