Cách làm Cơm cà ri chay Nhật Bản tự làm

Công thức nấu ăn: Cách làm Cơm cà ri chay Nhật Bản tự làm

Cà ri chay Nhật Bản tự làm là công thức do một độc giả yêu cầu. Độ đặc giống như món roux cà ri Nhật Bản mua ở cửa hàng. Nó không giống như cà ri Ấn Độ hay bất kỳ món cà ri nào khác trên thế giới!

Thời gian chuẩn bị: 15 phút – Nấu: 20 phút – Tổng: 35 phút

Thành phần nguyên liệu cho 6 người dùng hoặc 4 phần ăn lớn:

Để làm món Cơm cà ri chay Nhật Bản tự làm cần những nguyên liệu sau:

Nguyên liệu chính

  • 1 củ khoai tây (200g / 7.1oz), cắt đôi và cắt miếng vừa ăn (tổng cộng khoảng 12 miếng)
  • Cà rốt 100g / 3.5 oz , cắt thành đĩa dày 2cm / ¾ “(lưu ý 1)
  • 100g / 3.5oz Zucchini , cắt thành đĩa dày 2cm / ¾ “
  • Rượu vang trắng khô 100ml / 3,4oz
  • 400ml / 0,8pt nước (lưu ý 2)
  • 2 muỗng cà phê bột kho rau củ (lưu ý 2)
  • 1 muỗng cà phê muối
  • 1 muỗng canh đường
  • 1 quả táo đỏ ngọt , nạo (tùy chọn)
  • 1 muỗng cà phê me
Cách làm Cơm cà ri chay Nhật Bản tự làm
Cách làm Cơm cà ri chay Nhật Bản tự làm

Cơ sở cà ri

  • 2 muỗng canh dầu (lưu ý 3)
  • 30g / 1.1oz bơ (lưu ý 3)
  • 2 củ hành tây (450g / 1lb), thái mỏng
  • 25g / 0.9oz gừng , nghiền
  • 2 tép tỏi xay
  • 2⅓ muỗng canh bột mì
  • 2 muỗng canh bột cà ri
  • ½ – 1 muỗng cà phê ớt bột đỏ (lưu ý 4)
  • 2½ muỗng canh tương cà chua

Chuẩn bị nguyên liệu và cách làm Cơm cà ri chay Nhật Bản tự làm

Làm cơ sở cà ri

  1. Cho dầu và bơ vào chảo lớn, chiên ở lửa lớn vừa và làm tan chảy bơ.
  2. Cho gừng, tỏi và hành tây vào chảo và xào trong khoảng 10 phút cho đến khi hành tây chuyển sang màu vàng và rất mềm với một ít màu nâu xung quanh (lưu ý 5).
  3. Giảm lửa ở mức trung bình và rắc bột mì lên trên hành. Xào để bột chín trong 1 phút.
  4. Thêm các nguyên liệu Curry Base còn lại và nấu thêm 1 phút, trộn đều các nguyên liệu.

Làm cà ri chay

  1. Thêm khoai tây và cà rốt vào nền cà ri và nấu trong vài phút.
  2. Thêm rượu vào, vặn nhỏ lửa và trộn đều. 1. Khi nó bắt đầu sôi, thêm các thành phần còn lại và trộn.
  3. Đậy vung và nấu trong khoảng 7 phút, sau đó cho bí ngòi vào. Nấu thêm 8 phút hoặc lâu hơn và đậy nắp cho đến khi rau chín và cà ri trở thành nước sốt béchamel nhất quán (lưu ý 6). Thỉnh thoảng trộn cà ri để đảm bảo rằng cà ri không bị dính dưới đáy.
  4. Dùng với cơm nóng (không kèm theo nguyên liệu).
Cách làm Cơm cà ri chay Nhật Bản tự làm
Cách làm Cơm cà ri chay Nhật Bản tự làm

Món Cơm cà ri chay Nhật Bản tự làm đã hoàn thành. Chúc các bạn ngon miệng.

Cách làm Cơm cà ri chay Nhật Bản tự làm
Cách làm Cơm cà ri chay Nhật Bản tự làm

LƯU Ý để làm Cơm cà ri chay Nhật Bản tự làm ngon:

1. Nếu cà rốt dày, hãy cắt đôi theo chiều dọc, sau đó cắt thành nửa đĩa.

Kích thước của miếng cà rốt nên nhỏ hơn khoai tây một chút để chúng nấu cùng một lúc.

2. Tôi đã sử dụng bột kho Vegeta. Thay vì 400ml nước và bột kho, bạn có thể dùng nước kho rau củ, tốt nhất là giảm muối. Trong trường hợp này, bạn có thể cần điều chỉnh lượng muối thêm vào vì nước kho đã có muối.

3. Nếu bạn không thể có bơ, hãy dùng 4 muỗng canh dầu hạt nho hoặc dầu cọ thay vì dầu và bơ.

4. Nếu bạn thích ăn cay, bạn có thể tăng lượng ớt bột lên ½ muỗng cà phê. Điều này sẽ làm cho cà ri khá cay. Bạn cũng có thể giảm lượng ớt bột hoặc sử dụng ớt bột thay thế, nếu bạn thích cà ri nhẹ hơn.

5. Nếu hành tây bị dính chảo, hãy thêm một lượng dầu nhỏ.

6. Nếu cà ri vẫn còn quá nhiều nước, hãy mở nắp và nấu để nước sốt cô đặc lại.

7. Cà ri có thể để trong tủ lạnh vài ngày. Làm nóng lại mỗi ngày sẽ giữ được tốt hơn. Bạn có thể đông lạnh cà ri chay nhưng kết cấu của khoai tây và một số loại rau khác sẽ bị giảm đi một chút.

8. Ngoài việc kiểm tra các thành phần của món cà ri roux Nhật Bản mua ở cửa hàng, tôi đã tham khảo công thức của Masaru Doi trên tạp chí Nhật Bản có tên Japanese Homemade Recipe.

9. Dinh dưỡng mỗi khẩu phần, giả sử là 6 khẩu phần. Cơm không được bao gồm.

Khẩu phần : 215g calo : 176kcal chất béo : 7,2g (11%) chất béo bão hòa : 1,6g (8%) chất béo không bão hòa đa : 1g chất béo không bão hòa đơn : 4,1g cholesterol : 5,2mg (2%) natri : 428mg (18%) kali : 418mg (12%) carbohydrate : 23g (8%) chất xơ : 4g (16%) đường : 9,2g protein : 2,5g vitamin a : 30% vitamin c : 26% canxi : 3,1% sắt : 7,3%

Leave a Comment