Cách làm Cơm chiên thập cẩm tôm bơ (Ebi Pilaf)

Công thức nấu ăn : Cách làm Cơm chiên thập cẩm tôm bơ (Ebi Pilaf)

Cơm chiên thập cẩm tôm bơ (Ebi Pilaf) là món ăn kết hợp nhiều loại gia vị tạo nên hương vị mới lạ và rất dễ làm.Hãy cùng “Văn hoá ẩm thực Nhật Bản” tìm hiểu về cách làm món ăn này nhé.

Thời gian : 12 phút

Khẩu phần : 2 người

Thành phần

Để làm được món Cơm chiên thập cẩm tôm bơ (Ebi Pilaf) bạn cần có những thành phần nguyên liệu sau:

 • 10-12 con tôm sống nhỏ, bỏ vỏ và bỏ hạt (hoặc tôm nấu chín)

  Cách làm Cơm chiên thập cẩm tôm bơ (Ebi Pilaf)
  Cách làm Cơm chiên thập cẩm tôm bơ (Ebi Pilaf)
 • 1/4 củ hành tây vừa, bằm nhuyễn
 • 2 “cà rốt nhỏ, thái nhỏ
 • 1 muỗng cà phê dầu
 • 1-2 muỗng canh bơ, chia
 • 2 chén cơm
 • 2 muỗng cà phê bột nêm
 • muối và tiêu trắng để nếm
 • 2-3 muỗng canh đậu Hà Lan đông lạnh

Hướng dẫn công thức chế biến và cách làm

 1. Chuẩn bị tôm, và cắt nhỏ các loại rau cho phù hợp.
 2. Trong chảo chống dính, đun nóng dầu và 1 / 2-1 muỗng canh bơ ở lửa vừa. Thêm hành tây và cà rốt vào, nấu cho đến khi hành tây chuyển sang màu trong, khoảng 2-3 phút. Thêm tôm và nấu trong một phút. Thêm gạo hấp, nấu và khuấy trong vài phút.

  Cách làm Cơm chiên thập cẩm tôm bơ (Ebi Pilaf)
  Cách làm Cơm chiên thập cẩm tôm bơ (Ebi Pilaf)
 3. Rắc bột nêm lên cơm và đảo đều. Nêm nếm và thêm muối và tiêu nếu cần. Khuấy thêm 1 / 2-1 muỗng canh bơ và phủ gạo lên trên. Cuối cùng thêm đậu Hà Lan đông lạnh và nấu trong một phút.

Thông tin về món Cơm chiên thập cẩm tôm bơ (Ebi Pilaf)

Cơm chiên thập cẩm tôm bơ (Ebi Pilaf)  là một món cơm gia vị với tôm, và nó là một món cơm “kiểu phương Tây” (Yoshoku) phổ biến ở Nhật Bản. Người ta nói rằng cơm thập cẩm có nguồn gốc từ Thổ Nhĩ Kỳ, nhưng có những món ăn tương tự trên khắp thế giới. Vì gạo là lương thực chính của Nhật Bản nên Ebi Pilaf rất vui được chấp nhận trong ẩm thực Nhật Bản.

Pilaf thường là cơm được nấu trong chảo với bơ hoặc dầu, sau đó cho vào nước dùng đã được tẩm gia vị, nhưng cơm thập cẩm Nhật Bản không phải lúc nào cũng được nấu theo cách đó. Đặc biệt là trong nấu ăn tại nhà, nó có thể được hấp trong nồi cơm điện cùng với các nguyên liệu và gia vị giống như Takikomi Gohan . Hoặc đơn giản hơn nữa, phần cơm thừa được dùng và xào trên chảo. Về mặt kỹ thuật , đó là cơm chiên hơn là Pilaf, đó là cách chúng tôi đã làm trong công thức này.

Ebi Pilaf được nấu chín đúng cách có sẵn tại các nhà hàng ở Nhật Bản, nơi phục vụ các món ăn kiểu phương Tây, nhưng cũng có một cách chế biến rất phổ biến khác là mua ở lối đi đông lạnh của các siêu thị. Frozen Ebi Pilaf có chất lượng tốt đáng ngạc nhiên, và điều tuyệt vời nhất là nó được làm trong vài phút trong lò vi sóng. Tuy nhiên, rất nhiều người trong chúng ta không có điều kiện đến các nhà hàng Yoshoku ngon và đồ đông lạnh Nhật Bản, vì vậy đây là công thức nấu món Ebi Pilaf đơn giản dành cho bạn. Chúng tôi thường tránh gia vị đóng gói và cố gắng làm các món ăn từ đầu bất cứ khi nào có thể, nhưng chúng tôi đã sử dụng bột gà tần để làm món Cơm chiên thập cẩm tôm bơ (Ebi Pilaf) của mình. Nó mang lại hương vị đậm đà và phong phú cho món ăn “ngay lập tức”. Thỉnh thoảng sử dụng một món ăn tiện lợi là một ý tưởng không tồi.

Nếu bạn còn cơm và tôm, hãy thử món Cơm chiên thập cẩm tôm bơ (Ebi Pilaf) dễ làm này. Đây có thể trở thành món ăn nóng hổi nhanh chóng.

Cách làm món Cơm chiên thập cẩm tôm bơ đã hoàn thành,chúc các bạn có một bữa ăn ngon miệng.

Leave a Comment