Cách làm Cơm Chive và Trứng (Niratama Donburi)

Công thức nấu ăn: Cách làm Cơm Chive và Trứng (Niratama Donburi)

Hãy bắt đầu tuần mới với món Cơm Chive và Trứng (Niratama Donburi) thơm ngon của Nhật Bản. Món trứng bông lan mềm xào lá hẹ ăn kèm với cơm trắng. Dễ dàng và không phiền phức!

Niratama có nghĩa đen là hẹ tỏi ( nira) và trứng ( tama viết tắt của tamago). Đôi khi chúng tôi thêm một chút thịt lợn thái mỏng ( buta ) và đó được gọi là Buta Niratama (豚 ニ ラ 玉) .

Trứng và tỏi hẹ được nấu trên lửa lớn cho đến khi bông bên ngoài và bên trong vẫn mềm. Chúng tôi thích ăn nó như một món chính duy nhất, vì vậy chúng tôi phục vụ nó trên cơm hấp. Hẹ mình dùng cho món này là hẹ tỏi (hoặc đôi khi được gọi là hẹ Trung Quốc / châu Á) và khác với hẹ được sử dụng làm rau thơm trong các món ăn phương Tây.

Thứ Hai là những ngày ngắn ngủi đối với các con tôi. Tôi đi đón chúng từ trường lúc 12:30 tối và về thẳng nhà. Trong khi họ thay đồng phục, tôi thường làm bữa trưa nhanh cho chúng tôi nếu chúng tôi không có thức ăn thừa từ bữa tối hôm trước.

Trong một thời gian, món ăn yêu thích của họ là món ăn nhanh này có tên là Cơm Chive và Trứng (Niratama Donburi) – ‘ニ ラ 玉 丼 ぶ り’, hay còn gọi là Chive and Egg Rice Bowl.

Thời gian chuẩn bị: 5 phút – Thời gian nấu: 5 phút – Tổng thời gian: 10 phút

Thành phần nguyên liệu cho 2 người ăn:

Để làm Cơm Chive và Trứng (Niratama Donburi) cần những nguyên liệu sau:

  • 3 quả trứng lớn (50 g mỗi quả có vỏ)
  • 1 muỗng cà phê rượu sake
  • ½ muỗng cà phê nước tương
  • ¼ tsp kosher / muối biển (Tôi sử dụng Diamond Crystal; sử dụng một nửa cho muối ăn)
  • Hạt tiêu vừa mới nghiền
  • 2 muỗng canh dầu có hương vị trung tính (thực vật, cám gạo, hạt cải, v.v.) (Bạn sẽ cần đủ dầu để làm trứng “bông”. Khi cho trứng vào dầu nóng, trứng sẽ ngay lập tức nổi lên. Nếu không có dầu, nó sẽ có thể dính vào chảo / chảo.)
  • Hẹ tỏi 1,5 oz (hẹ Trung Quốc hoặc Nira) (rửa sạch và lau khô)
  • 2 phần cơm hạt ngắn nấu chín của Nhật Bản (1 chén cơm điện (180 ml) cho ra khoảng 2 phần ăn (1,75 chén Hoa Kỳ); xem cách nấu cơm hạt ngắn bằng nồi cơm điện , bắc nồi lên bếp , ngay lập tức nồi , hoặc donabe )
Cách làm Cơm Chive và Trứng (Niratama Donburi)
Cách làm Cơm Chive và Trứng (Niratama Donburi)

Chuẩn bị nguyên liệu và cách làm Cơm Chive và Trứng (Niratama Donburi)

Chuẩn bị

  1. Thu thập tất cả các thành phần.
  2. Cho trứng, rượu sake, nước tương, muối và hạt tiêu đen vào bát vừa và trộn (nhưng không trộn quá kỹ).
  3. Cắt hẹ tỏi thành miếng 2 ”(5 cm).
  4. Đun nóng ½ muỗng canh dầu trong chảo trên lửa lớn và nấu phần trắng phía dưới của lá hẹ cho đến khi héo. Sau đó cho phần xanh vào xào nhanh tay. Nếu bạn thêm thịt / hải sản, hãy thêm dầu và nấu chín trước rồi chuyển ra đĩa. Sau đó cho trở lại chảo / chảo với hỗn hợp trứng.
  5. Chuyển lá hẹ tỏi vào bát cùng với hỗn hợp trứng.
  6. Đun nóng phần dầu còn lại vào chảo trên lửa lớn. Khi chảo nóng (có khói bốc ra khỏi chảo), cho hỗn hợp trứng và tỏi ớt vào chảo. Hỗn hợp trứng sẽ bông lên xung quanh các cạnh. Trộn nhân vào giữa hỗn hợp trứng và gấp nhẹ nhàng.
  7. Khi trứng gần chín, cho cơm vào đĩa / bát dùng kèm và chuyển trứng với lá hẹ lên cơm.

Để lưu trữ

  1. Bạn có thể giữ thức ăn thừa trong hộp kín và bảo quản trong tủ lạnh đến 3 ngày và trong ngăn đá được 2 tuần.
Cách làm Cơm Chive và Trứng (Niratama Donburi)
Cách làm Cơm Chive và Trứng (Niratama Donburi)

Món Cơm Chive và Trứng (Niratama Donburi) đã hoàn thành. Chúc các bạn ngon miệng.

Cách làm Cơm Chive và Trứng (Niratama Donburi)
Cách làm Cơm Chive và Trứng (Niratama Donburi)

Leave a Comment