Cách làm Cơm Taco thịt bò Nhật Bản

Công thức nấu ăn :Cách làm Cơm Taco thịt bò Nhật Bản

Cơm Taco thịt bò Nhật Bản là một món cơm theo chủ đề Mexico có nguồn gốc từ Okinawa, một hòn đảo của Nhật Bản ở xa phía nam của Nhật Bản. Hãy cùng  tìm hiểu về cách làm món ăn này nhé.

Thành phần nguyên liệu

  • 1/4 rau diếp
  • 1 quả cà chua
  • 1 quả bơ
  • 1 củ hành tây
  • 10 miếng bánh tortilla
  • 1/2 muỗng canh dầu
  • 1 nhánh tỏi băm nhỏ
  • 1/2 lb thịt bò xay (225 g)

    Cách làm Cơm Taco thịt bò Nhật Bản
    Cách làm Cơm Taco thịt bò Nhật Bản
  • 1/4 muỗng cà phê muối
  • 2 muỗng canh tương cà
  • 1 muỗng canh nước sốt Worcester
  • 1 muỗng cà phê ớt bột
  • 2 bát cơm

    Cách làm Cơm Taco thịt bò Nhật Bản
    Cách làm Cơm Taco thịt bò Nhật Bản
  • 1/4 cốc phô mai bào nhỏ, phô mai mozzarella hoặc phô mai chedder

Hướng dẫn công thức chế biến và cách làm

  1. Băm nhỏ rau răm. Cắt cà chua và bơ thành khối 1/2 “(1,2 cm). Băm nhuyễn hành tây. Nghiền vụn bánh tortilla thành miếng thô.
  2. Đun nóng dầu trong chảo, phi thơm tỏi. Khi chảo nóng, cho thịt vào nấu, bẻ đôi ở lửa lớn vừa. Khi thịt chuyển màu, cho hành tây vào, nấu cho đến khi hành tây chín mềm. Thêm muối, tương cà, sốt Worcester, và bột ớt, sau đó khuấy liên tục trong vài phút.
  3. Cho một nửa cơm vào đĩa với một nửa rau diếp, cà chua và bơ. Sau đó đặt một nửa số thịt, pho mát và bánh tortilla đã nấu chín lên trên. Lặp lại cho khẩu phần thứ hai.

    Cách làm Cơm Taco thịt bò Nhật Bản
    Cách làm Cơm Taco thịt bò Nhật Bản

Thông tin về món ăn

Cơm Taco thịt bò Nhật Bản là thứ mà họ cho là giống với hương vị của Mexico, nhưng hương vị của nó lại bị thay đổi rất nhiều theo sở thích của người Nhật. Taco Rice gần giống với món ăn Mexico về cách sử dụng các nguyên liệu như thịt bò xay nấu chín, cà chua và bơ, nhưng khác, nó không giống Mexico chút nào. Tuy nhiên, món ăn này đã trở nên phổ biến ở Okinawa đến nỗi nó đang lan rộng ra khắp Nhật Bản, và bây giờ nó có thể được nhìn thấy ở rất nhiều nhà hàng và quán cà phê bên ngoài Okinawa.

Cơm Taco thịt bò Nhật Bản được tạo ra vào những năm 1980 bởi một chủ nhà hàng, người muốn phục vụ những món ăn rẻ nhưng đầy đủ chất cho khách hàng Mỹ gần một căn cứ quân sự lớn của Mỹ ở Okinawa. Nó nhanh chóng trở thành một món ăn nổi tiếng đối với người Mỹ cũng như người dân địa phương. Cơm Taco thịt bò Nhật Bản bao gồm thịt bò xay nấu chín và rau sống trên cơm.

 Thay vì các loại gia vị truyền thống của Mexico như thìa là và ớt bột, thịt được tẩm sốt cà chua và sốt Worcester. Bạn có thể dễ dàng tưởng tượng loại hương vị này được chấp nhận bởi những người thích thức ăn có vị tương cà như cơm Omu và mì Ý Neapolitan.

Các thành phần quan trọng nhất trong món ăn là thịt bò xay nấu chín và gạo. Các lớp phủ khác có thể là rau diếp và cà chua cơ bản hoặc thứ gì khác. Bắp giòn làm tăng thêm độ mặn và kết cấu, và pho mát như jack và cheddar làm cho món ăn trở nên đậm đà hơn. Hành và ngò cắt nhỏ sẽ tăng thêm hương vị nếu bạn thích. Chỉ cần trộn và kết hợp theo cách bạn muốn.

Cơm Taco thịt bò Nhật Bản không phải là món ăn đặc trưng của Nhật Bản so với những món truyền thống. Đây là một cách diễn giải của người Nhật về món ăn Mexico, và chúng đã biến thành một thứ gì đó của riêng mình. Hãy thử món ăn địa phương Okinawa đầy sáng tạo thú vị này tại nhà!

Hướng dẫn cách làm món Cơm Taco thịt bò Nhật Bản đã hoàn thành ,chúc các bạn thực hành làm món ăn thành công.

Leave a Comment