Cách làm Cơm trứng ốp la (Omurice) hấp dẫn

Công thức nấu ăn: Cách làm Cơm trứng ốp la (Omurice) hấp dẫn

Cơm chiên cà chua ngọt và mặn được bọc trong trứng tráng mỏng mềm, món ăn Cơm trứng ốp la (Omurice) có ảnh hưởng từ phương Tây này được người Nhật ở mọi lứa tuổi ưa chuộng. Lấy cảm hứng từ bộ phim truyền hình Nhật Bản – Bữa tối lúc nửa đêm.

Cơm chiên với nước sốt cà chua gia vị yêu thích của Mỹ và được bọc trong một chiếc gối trứng tráng vàng, Cơm trứng ốp la (Omurice) (オ ム ラ イ ス) hoặc Omelette Rice có thể không phải là lựa chọn điển hình của bạn khi đến các nhà hàng Nhật Bản địa phương. Rất dễ nhầm món ăn này là một phát minh kết hợp khá gần đây của ẩm thực Nhật Bản hiện đại.

Tuy nhiên, món ăn khiêm tốn này đã là một yoshoku ( món ăn kiểu phương Tây của Nhật Bản) phổ biến trong hơn một thế kỷ. Đúng rồi! Đó là một phiên bản Nhật Bản về thức ăn thoải mái ‘trộn’ ở mức tốt nhất. Nó có ngũ cốc, rau, protein, và một lượng lớn nắng chói chang, đủ để khiến một kẻ cuồng cơm chiên thức giấc vì đói.

Món Cơm trứng ốp la (Omurice) thơm ngon này đã được giới thiệu trên bộ phim truyền hình nổi tiếng của Nhật Bản có tên “ Shinya Shokudo (深夜 食堂)” hoặc “ Midnight Diner: Tokyo Stories” hiện có trên Netflix.

Thời gian chuẩn bị: 10 phút – Thời gian nấu: 20 phút – Tổng thời gian: 30 phút

Thành phần nguyên liệu cho 2 người ăn:

Để làm Cơm trứng ốp la (Omurice) cần những nguyên liệu sau:

Nguyên liệu chính

  • ¼ hành tây (2,1 oz, 60 g)
  • 4 nấm (1,8 oz, 50 g)
  • 4 lát giăm bông (2,8 oz, 80 g; hoặc 2 lát dày)
  • 1 muỗng canh dầu có hương vị trung tính (thực vật, cám gạo, hạt cải, v.v.)
  • 3 muỗng canh đậu xanh (nếu đông lạnh, rã đông và để ráo nước)
  • ⅛ tsp kosher / muối biển (Tôi sử dụng Diamond Crystal; sử dụng một nửa cho muối ăn)
  • ⅛ muỗng cà phê tiêu đen mới xay
  • 2 chén gạo hạt ngắn nấu chín của Nhật (nấu 1 chén cơm điện (180 ml), thu được khoảng 2 phần ăn (2 chén Hoa Kỳ); xem cách nấu hạt ngắn bằng nồi cơm điện , bắc nồi lên bếp , tức thì nồi , hoặc donabe )
  • 2 muỗng canh bơ không muối (đã chia)

Nước sốt cà chua

  • 3 muỗng canh tương cà
  • 3 muỗng canh tương cà chua
  • 2 muỗng canh nước

Hỗn hợp trứng

  • 4 quả trứng lớn (50 g mỗi quả có vỏ) (chia nhỏ)
  • 2 muỗng canh sữa (đã chia)
Cách làm Cơm trứng ốp la (Omurice) hấp dẫn
Cách làm Cơm trứng ốp la (Omurice) hấp dẫn

Chuẩn bị nguyên liệu và cách làm Cơm trứng ốp la (Omurice)

Chuẩn bị

  1. Thu thập tất cả các thành phần.

Để làm nước sốt

  1. Để làm nước sốt cà chua, kết hợp tương cà, bột cà chua và nước trong một cái chảo nhỏ và trộn tất cả với nhau. Để qua một bên.

Để làm cơm chiên

  1. Dùng khăn ẩm lau sạch nấm rồi cắt miếng.
  2. Thái nhỏ hành tây và thái hạt lựu.
  3. Cắt giăm bông thành từng miếng nhỏ.
  4. Trong chảo 10 inch, đun nóng 1 muỗng canh dầu thực vật và xào hành tây.
  5. Thêm đậu xanh và nấm, dăm bông.
  6. Nêm một chút muối kosher và hạt tiêu đen mới xay.
  7. Thêm gạo và bẻ những phần gạo lớn thành những phần nhỏ hơn.
  8. Khi kết hợp tốt, thêm 3-4 muỗng canh nước sốt cà chua và trộn đều. Hãy nhớ để dành một ít nước sốt để làm topping. Chia phần cơm chiên ra làm đôi.

Để tạo ra Omurice (Tạo ra 2 Omurice)

  1. Bắt đầu với omurice đầu tiên. Đập 2 quả trứng vào một cái bát nhỏ, thêm 1 muỗng canh sữa và chút muối. Đánh đều tất cả với nhau.
  2. Làm nóng một chảo khác trên lửa lớn vừa và thêm 1 muỗng canh bơ. Xoay xung quanh và khi nó tan chảy, thêm trứng đã đánh.
  3. Dùng đũa đảo nhanh xung quanh. Khi hỗn hợp đông lại nhưng vẫn còn chảy, cho một nửa tương cà vào giữa. Nếu bạn cảm thấy chảo quá nóng, hãy lấy chảo ra khỏi bếp và đặt lên trên một chiếc khăn ẩm.
  4. Bọc cơm sốt cà chua cả hai mặt với trứng tráng. Nó không nhất thiết phải được gói hoàn hảo, nhưng hãy đảm bảo tạo ra “rìa” xung quanh cơm chiên với trứng tráng.
  5. Đặt đĩa phục vụ dưới chảo và lật chảo để chuyển cơm trứng tráng.
  6. đặt một mảnh khăn giấy và nhẹ nhàng tạo hình trứng tráng thành hình quả bóng đá. Lặp lại quá trình này để làm món omurice thứ hai.
  7. Để phục vụ, rưới nước sốt cà chua lên Omurice. Bạn có thể hâm nóng nước sốt hoặc sử dụng nước sốt ở nhiệt độ phòng. Trang trí omurice với mùi tây. Thưởng thức!

Để lưu trữ

  1. Bạn có thể giữ thức ăn thừa trong hộp kín và bảo quản trong tủ lạnh đến 3 ngày và trong ngăn đá trong một tháng.
Cách làm Cơm trứng ốp la (Omurice) hấp dẫn
Cách làm Cơm trứng ốp la (Omurice) hấp dẫn

Món Cơm trứng ốp la (Omurice) đã hoàn thành. Chúc các bạn ngon miệng.

Cách làm Cơm trứng ốp la (Omurice) hấp dẫn
Cách làm Cơm trứng ốp la (Omurice) hấp dẫn

Leave a Comment