Cách làm Củ cải Daikon ngâm với cam Yuzu

Công thức nấu ăn :Cách làm Củ cải Daikon ngâm với cam Yuzu

Yuzu Daikoncủ cải Daikon ngâm với cam YuzuMón dưa chua ngọt này có hương vị tươi mát của cam quýt Yuzu và một kết cấu giòn, bạn sẽ thích thú. Yuzu Daikon có thể khá dễ làm đối với Tsukemono (rau ngâm) của Nhật Bản, nhưng nó rất ngon. Nó cũng có thể để trong tủ lạnh lên đến một tuần đến 10 ngày, vì vậy nó rất hữu ích khi bạn chỉ cần một chút gì đó cho bữa ăn.Hãy tìm hiểu về cách làm món ăn này nhé.

Thành phần nguyên liệu

 • 500g củ cải Daikon

  Cách làm Củ cải Daikon ngâm với cam Yuzu
  Cách làm Củ cải Daikon ngâm với cam Yuzu
 • 2 muỗng cà phê muối
 • 1 quả cam Yuzu (hoặc thay thế bằng 1/2 quả chanh)

  Cách làm Củ cải Daikon ngâm với cam Yuzu
  Cách làm Củ cải Daikon ngâm với cam Yuzu
 • 3 muỗng canh giấm gạo
 • 1 muỗng canh đường

Hướng dẫn công thức chế biến và cách làm

 1. Bóc vỏ Daikon và cắt thành hình que, dài 1 1/2 inch, rộng 1/2 inch. Cho vào một tô lớn và phủ 1 muỗng cà phê muối. Để nó trong 1 giờ để tiết ra nước.
 2. Bóc vỏ của Yuzu (không có phần trắng) và cắt mỏng. Vắt nước vào một cái bát khác rồi thêm vỏ, muối còn lại, giấm gạo và đường. Trộn cho đến khi đường tan hết.
 3. Vắt nhẹ nước ra khỏi Daikon và trộn với hỗn hợp giấm và Yuzu.
 4. Đậy nắp và để trong tủ lạnh ít nhất 1 giờ.

  Cách làm Củ cải Daikon ngâm với cam Yuzu
  Cách làm Củ cải Daikon ngâm với cam Yuzu

Thông tin về món Củ cải Daikon ngâm với cam Yuzu

Yuzu là một loại cam quýt Nhật Bản nằm giữa chanh và cam, nhưng nó có hương thơm riêng và hương vị nguyên bản. Yuzu không thực sự ăn được như một loại trái cây vì nó chứa rất nhiều hạt. Nước ép rất chua giống như chanh, vì vậy nó được sử dụng làm điểm nhấn cho các món ăn hoặc trong nước sốt. Tuy nhiên, đó là phần vỏ có mùi thơm dễ chịu, và bạn không muốn bỏ lỡ điều đó. Chỉ cắt một lớp mỏng của da (không có phần xương) và tạo thành các dải mỏng. 

Không chỉ có hương thơm tuyệt vời mà màu vàng đẹp mắt còn trang trí rất tốt trên các món ăn. Vào mùa đông khi Yuzu vào mùa cũng là lúc rất nhiều người ăn các món lẩu, ở Nhật Bản. Nước ép Yuzu thường được dùng làm nước chấm cho Nabemono, và đó không phải là một sự trùng hợp ngẫu nhiên. Ngoài ra, khi trái cây được cung cấp dồi dào nhất vào khoảng đông chí, người ta sẽ cho cả chùm Yuzu vào bồn tắm, sau đó tắm Yuzu như một phần truyền thống của mùa đông.

Ở đây, củ cải Daikon được cắt thành hình que nhỏ, nhưng nó cũng có thể được cắt thành các khoanh tròn như hình quạt. Cắt dày hơn một chút (dày 1/2 ″ hoặc 1 cm) là chìa khóa cho độ giòn. Nếu không may không tìm thấy Yuzu hoặc trái mùa, bạn có thể dùng chanh để thay thế. Tất nhiên nó có một hương vị khác, nhưng nó vẫn tốt. Cửa sổ của mùa Yuzu rất nhỏ, vì vậy hãy thử điều này khi bạn có thể!

Vậy là công thức hướng dẫn cách làm món Củ cải Daikon ngâm với cam Yuzu đã hoàn thành,chúc các bạn thực hành làm món ăn thành công và có một bữa ăn ngon miệng.

 

 

 

Leave a Comment