Cách làm Củ cải ngâm hoa cúc đơn giản dễ làm

Công thức nấu ăn: Cách làm Củ cải ngâm hoa cúc đơn giản dễ làm

Bạn có muốn làm những bông hoa xinh xắn bằng củ cải (hoặc củ cải) không? Bạn có thể làm hoa ăn được từ chúng và khá dễ làm.Cắt nhuyễn củ cải trong một tấm lưới, để nguyên phần đáy và chỉ cần ướp trong nước xốt giấm ngọt. Củ cải ngâm hoa cúc là một món trang trí tuyệt vời cho cá nướng hoặc thịt áp chảo và nó cũng là một món ăn phụ tuyệt vời – ngay cả đối với hộp bento. Tôi đã bao gồm các thành phần và các bước để làm Củ cải hoa cúc ngâm (Kikka Kabu).

Tổng thời gian không bao gồm thời gian ngâm rau trong nước mặn hoặc thời gian ướp, cả hai đều được tính vào Thời gian tùy chỉnh.

Thời gian tùy chỉnh dựa trên thời gian ướp củ cải.

Nếu sử dụng củ cải, Thời gian tùy chỉnh sẽ trở thành 8 giờ 20 phút.

Thành phần nguyên liệu cho 8 bông hoa:

Để làm món Củ cải ngâm hoa cúc cần những nguyên liệu sau:

Nguyên liệu chính

 • 300 ml nước
 • ½ muỗng canh muối
Cách làm Củ cải ngâm hoa cúc đơn giản dễ làm
Cách làm Củ cải ngâm hoa cúc đơn giản dễ làm

Củ cải hoa cúc

 • 1 bó củ cải (lưu ý 1)
 • Vỏ chanh cắt thành hình vuông nhỏ (mỗi củ cải một quả, lưu ý 1)

Củ cải hoa cúc

 • 3 củ cải (khoảng 250g, lưu ý 2)
 • ½ trái ớt đỏ , bỏ hạt và xắt lát mỏng thành từng khoanh
Cách làm Củ cải ngâm hoa cúc đơn giản dễ làm
Cách làm Củ cải ngâm hoa cúc đơn giản dễ làm

Amazu Marinade (đối với củ cải hoặc củ cải ở trên)

 • 100 ml nước dùng dashi (lưu ý 3)
 • 100 ml giấm
 • 3 muỗng canh đường

Chuẩn bị nguyên liệu và cách làm Củ cải ngâm hoa cúc

 1. Cho muối vào 300ml nước vào bát hoặc túi có khóa zip và trộn đều cho tan.
 2. Cắt phần đầu lá của củ cải / củ cải cho phẳng để củ cải có thể ngồi ổn định, cắt một bên. Nếu có rễ dài bám vào củ cải, hãy cắt tỉa.
 3. Cắt củ cải theo chiều dọc với độ dày 2mm từ đầu này đến đầu kia, để lại 5mm (ít hơn một chút đối với củ cải nếu có thể) không cắt ở dưới cùng (xem lưu ý 4 để biết thủ thuật).
 4. Xoay củ cải / củ cải 90 độ, sau đó cắt theo cách tương tự (lưu ý 5).
 5. Đặt củ cải / củ cải trong nước mặn trong 20 phút.
 6. Trộn đều các nguyên liệu của Amazu Marinade cho đến khi đường tan.
 7. Vắt hết nước ra khỏi mỗi củ cải / củ cải càng nhiều càng tốt và chuyển chúng vào túi có khóa zip. Thêm Amazu Marinade vào túi.
 8. Bịt kín túi, loại bỏ càng nhiều không khí càng tốt. Nếu dùng củ cải, ướp trong tủ lạnh 30 phút (lưu ý 6). Ướp qua đêm nếu dùng củ cải.
 9. Để phục vụ, vắt nước xốt ra khỏi củ cải / củ cải, trải các đầu của bề mặt để trông giống như cánh hoa cúc. Đặt nó với mặt được kết nối ở dưới cùng với một miếng chanh / ớt cắt lát ở giữa.
Cách làm Củ cải ngâm hoa cúc đơn giản dễ làm
Cách làm Củ cải ngâm hoa cúc đơn giản dễ làm

Món Củ cải ngâm hoa cúc đã hoàn thành. Chúc các bạn ngon miệng.

Cách làm Củ cải ngâm hoa cúc đơn giản dễ làm
Cách làm Củ cải ngâm hoa cúc đơn giản dễ làm

LƯU Ý để làm Củ cải ngâm hoa cúc ngon:

1. Có 8 củ cải trong bó của tôi. Cố gắng mua một bó củ cải có kích thước tương tự. Số lượng vỏ chanh tùy thuộc vào số lượng củ cải bạn có.

2. Tôi đã sử dụng 3 củ cải – hai củ nặng 95g và một củ nặng 50g. Các củ cải lớn được cắt thành các phần tư sau khi cắt chéo. Rạch một đường chéo ở phía dưới, sau đó đặt cả hai ngón tay cái vào vết rạch để bẻ thành các phần tư.

3. Sử dụng Konbu Dashi để làm món ăn chay.

4. Đặt xiên tre (hoặc hai đũa đối với củ cải) lên thớt. Nếu bạn muốn, hãy đặt hai dây chun xung quanh thớt để cố định xiên / đũa. Sau đó, đặt một củ cải / củ cải giữa chúng (xem ảnh từng bước trong bài đăng).

Trong khi cắt cả hai đầu của củ cải, bạn không thể dựa vào xiên vì dao chạm đến đáy củ cải trước khi đâm vào xiên / đũa. Bạn cần phải đánh giá nơi để dừng cắt. Sau một vài lát, bạn nên cắt cho đến khi dao chạm vào xiên / đũa.

5. Giữ chặt các đầu đã cắt bằng ngón tay cái và ngón trỏ, sau đó cắt theo cách tương tự. Nếu bạn không giữ các đầu đã cắt, bạn sẽ không thể cắt chúng đúng cách.

6. Bạn có thể ướp củ cải lâu hơn 30 phút, thậm chí qua đêm. Tuy nhiên, màu của củ cải bắt đầu nhạt dần và làm ố nước xốt, dẫn đến phần củ cải trắng chuyển sang màu hồng. Mặc dù mất sự phân biệt giữa màu đỏ và màu trắng, nhưng tôi nghĩ củ cải hoa cúc màu hồng cũng khá đẹp.

Leave a Comment