Cách làm Đá bào siro nhiều hương vị

Công thức nấu ăn :Cách làm món Đá bào siro nhiều hương vị

Đá bào siro nhiều hương vị rất phổ biến trong mùa hè nóng ẩm ở Nhật Bản, và có rất nhiều cửa hàng Kakigori mọc lên vào mùa này.Hãy cùng tìm hiểu về cách làm món ăn này nhé.

Thành phần nguyên liệu

 • 2 muỗng canh bột trà xanh matcha

  Cách làm Đá bào siro nhiều hương vị
  Cách làm Đá bào siro nhiều hương vị
 • 1/2 cốc (100g) đường
 • 150ml nước sôi
 • Nước đá
 • Nhân đậu đỏ ngọt (Anko)

  Cách làm Đá bào siro nhiều hương vị
  Cách làm Đá bào siro nhiều hương vị
 • Dango

Hướng dẫn công thức chế biến và cách làm 

 1. Cho bột Matcha và đường vào âu trộn đều, đổ nước sôi vào khuấy đều cho tan. Để siro nguội.
 2. Cho đá bào vào bát để tạo thành một tảng đá bào cao, theo hướng dẫn của máy Kakigori.
 3. Đổ 3-4 muỗng canh siro Matcha lên trên đá, đặt Anko và Dango lên trên. Phục vụ ngay lập tức.

  Cách làm Đá bào siro nhiều hương vị
  Cách làm Đá bào siro nhiều hương vị

Thông tin về món ăn

Mặc dù bạn cũng có thể mua đá bào ở đây, thường là hình nón tuyết ở Mỹ, nhưng Kakigori lại rất khác với điều đó. Nón tuyết thường dùng đá bào hoặc đá bào dày hơn. Đá bào Nhật Bản rất mềm và mịn, tan trong miệng như tuyết mới rơi. Nó không có nhiều kết cấu giòn ở tất cả. Hawaii cũng có một phiên bản gọi là “đá bào” cũng đang trở nên phổ biến ở các tiểu bang khác. Nó dựa trên và rất giống với Kakigori của Nhật Bản, nhưng một số hương liệu khác nhau.

Đá bào có nhiều loại xi-rô hương vị được đổ trên đá, như dâu, chanh, dưa, và xi-rô đơn giản (xi-rô đường). Thông thường, Đá bào siro  là một công việc khá đơn giản, có đá và siro tùy bạn chọn, có thể có thêm sữa đặc bên trên. Đó là những gì bạn nhận được từ những người bán hàng rong, khu ẩm thực trong trung tâm mua sắm và một số nhà hàng như cửa hàng Udon và nhà hàng Okonomiyaki, nơi họ phục vụ Đá bào siro trong mùa hè tạm thời.

Mặt khác, nó sẽ trở nên lạ mắt hơn với rất nhiều lớp phủ khi bạn đến các cửa hàng đồ ngọt truyền thống của Nhật Bản. Xi-rô Matcha và Anko , đậu đỏ ngọt ngào, là lớp phủ cơ bản ở đó (được gọi là Ujikintoki), nhưng cũng có thể có mochi nhỏ , hạt dẻ ngọt và thậm chí cả kem Matcha trênĐá bào siro của bạn.

Khó nhất để làm món tráng miệng này là tìm một chiếc máy đá bào. Nếu bạn may mắn tìm thấy nó tại các cửa hàng Nhật Bản hoặc trực tuyến, hãy mua nó và làm cho nó! Đá bào siro nhiều hương vị là một món tráng miệng thú vị và mát mẻ để làm hài lòng bạn bè và gia đình của bạn trong mùa hè!

Leave a Comment