Cách làm Đậu phụ chiên giòn sốt Dashi

Công thức nấu ăn :Cách làm món Đậu phụ chiên giòn sốt Dashi

Đậu phụ chiên giòn sốt Dashi là một trong những món khai vị phổ biến nhất tại các quán bar nhà hàng ở Nhật Bản, nhưng cũng là một món ăn tuyệt vời để nấu tại nhà.Hãy cùng tìm hiểu về cách làm món ăn này nhé.

Thành phần nguyên liệu

Để làm món Đậu phụ chiên giòn sốt Dashi bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau

 • 1 gói Đậu phụ (khoảng 400g)

  Cách làm Đậu phụ chiên giòn sốt Dashi
  Cách làm Đậu phụ chiên giòn sốt Dashi
 • Katakuriko (bột khoai tây)

  Cách làm Đậu phụ chiên giòn sốt Dashi
  Cách làm Đậu phụ chiên giòn sốt Dashi
 • dầu chiên giòn
 • 2 muỗng canh  nước tương
 • 2 muỗng canh Mirin
 • 2 muỗng canh rượu Sake
 • 2 ly Dashi (480ml)
 • Hành lá cắt nhỏ
 • Củ cải Daikon bào

Hướng dẫn công thức chế biến và cách làm 

 1. Cắt đậu phụ thành 10 khối có kích thước chung bằng nhau. Đặt một chiếc khăn giấy lên chảo và xếp các khối đậu phụ lên khăn giấy thành một lớp. Dùng khăn giấy khác đậy đậu phụ lại. Đặt một khay giấy khác (cùng kích thước) lên trên và thêm một lượng nhỏ trọng lượng lên khay giấy phía trên. Để 20 phút để ép đậu phụ.
 2. Trong nồi, đun sôi Soy Sauce, Mirin, Sake và Dashi với nhau. Giữ cho nước sốt luôn ấm.
 3. Đun nóng dầu chiên ở lửa vừa. Phủ đậu phụ đã ép với bột Katakuriko (tinh bột khoai tây ) và chiên ngập dầu. Nấu vài phút, đảo một lần và nấu lâu hơn vài phút. Cố gắng không làm xáo trộn lớp phủ. Loại bỏ khỏi dầu.
 4. Ngay lập tức đặt Tofu vào đĩa phục vụ và rưới nước sốt nóng lên trên Tofu. Cho hành lá và Daikon bào lên trên nếu bạn thích.

  Cách làm Đậu phụ chiên giòn sốt Dashi
  Cách làm Đậu phụ chiên giòn sốt Dashi

Thông tin về món Đậu phụ chiên giòn sốt Dashi

Đậu phụ Agedashi (Agedashidofu) là những khối Đậu phụ được chiên giòn trong nước sốt Dashi mặn.Đậu phụ tươi chiên nóng hổi, ​​nước súp sánh như nước sốt sẽ giúp bạn ấm lòng trong mùa lạnh.

Có rất nhiều quán bar phục vụ rượu ở Nhật Bản, nhưng bạn nên đến Izakaya, quán bar nhà hàng, nếu bạn cũng muốn thưởng thức nhiều loại đồ ăn khác nhau. Các món ăn trong thực đơn của họ đều là món khai vị nhỏ, như món tapas Tây Ban Nha, rất hợp với đồ uống, chẳng hạn như Karaage , Sashimi (cá sống), Edamame , v.v. Bạn có thể tìm thấy Đậu phụ chiên giòn sốt Dashi ở hầu hết các quán bar Izakaya. Nó được chiên ngập dầu nhưng không nhiều dầu mỡ vì chỉ có một lớp bột rất mỏng xung quanh Đậu phụ, và nó cũng có trong nước sốt / súp Dashi nhẹ.

Katakuriko, bột làm từ tinh bột khoai tây, tạo cho lớp phủ một kết cấu mềm và giống như thạch đặc biệt khi ngập trong súp. Bạn có thể sử dụng bột mì thông thường để chiên ngập dầu, nhưng kết cấu có thể trở nên khác. Khi không có Katakuriko, bạn có thể muốn thay thế bằng bột ngô trước khi sử dụng bột mì.

Mặc dù Đậu phụ chiên giòn sốt Dashi là thực đơn chính tại Izakaya, nhưng nó cũng rất dễ làm tại nhà. Hãy thử nó với bia hoặc rượu Sake của bạn, và bạn sẽ thích nó!

Hướng dẫn cách làm món Đậu phụ chiên giòn sốt Dashi đã hoàn thành ,chúc các bạn thực hành làm món ăn thành công.

Leave a Comment