Cách làm Đậu phụ sốt rau củ

Công thức nấu ăn: Cách làm Đậu phụ sốt rau củ

Đậu phụ sốt rau củ là món ăn được kết hợp từ đậu phụ được phục vụ với nước sốt đậm đà có nhiều rau củ. Nước sốt rau củ biến món đậu phụ đơn giản thành một món ăn độc đáo hơn. Tôi ăn món này bằng đũa nhưng nếu bạn hoặc khách của bạn không tốt với họ, tôi khuyên bạn nên phục vụ món này bằng thìa. Trong trường hợp đó, bạn có thể cắt rau ngắn hơn một chút.

Thời gian chuẩn bị: 10 phút – Giờ nấu: 10 phút – Tổng: 20 phút

Thành phần nguyên liệu cho 2 người ăn:

Để làm món Đậu phụ sốt rau củ cần những nguyên liệu sau:

Nguyên liệu chính

 • 1 gói đậu phụ lụa (lưu ý 1)
 • ½ chén cà rốt thái sợi dài 4-5cm (2 “)
 • 2 cây nấm hương , bỏ cọng, cắt lát mỏng.
 • ½ chén măng luộc (lưu ý 2)
 • Một nắm đậu tuyết
 • ¼ chén hẹ tây , thái mỏng theo đường chéo
 • ½ muỗng cà phê gừng nạo

Nước sốt:

 • 1 cốc nước dùng dashi (lưu ý 3)
 • ½ muỗng canh mirin
 • 1 muỗng canh rượu sake
 • 1 muỗng canh nước tương nhạt (lưu ý 3)
 • Một chút muối
 • 1 muỗng canh bột ngô / tinh bột ngô hòa tan trong 1 muỗng canh nước
Cách làm Đậu phụ sốt rau củ
Cách làm Đậu phụ sốt rau củ

Chuẩn bị nguyên liệu và cách làm Đậu phụ sốt rau củ

 1. Để chuẩn bị đậu tuyết, nhẹ nhàng búng đầu mà không tách hoàn toàn phần đầu ra khỏi vỏ. Sau đó, kéo nó dọc theo mặt bên của vỏ để loại bỏ phần dây của vỏ. Làm với mặt còn lại bằng cách sử dụng đầu đối diện của vỏ (lưu ý 5).
 2. Chần đậu tuyết trong nước sôi có pha chút muối trong 30 giây, sau đó chuyển sang tô nước lạnh để dừng nấu tiếp. Thái lát mỏng theo đường chéo, thành những lát dài để phù hợp với chiều dài của các loại rau khác.
 3. Cho nước dùng dashi, cà rốt, nấm hương và măng vào nồi đun trên lửa lớn. Khi rau gần chín, cho đậu tuyết, hẹ tây và các nguyên liệu nước sốt còn lại trừ bột ngô vào.
 4. Khi nước sốt bắt đầu sôi, cho hỗn hợp bột ngô vào khuấy đều để nước sốt đặc lại. Tắt bếp.
 5. Đặt một nồi với lượng nước vừa đủ để luộc đậu phụ trên lửa lớn. Loại bỏ lớp vỏ nhựa của gói bằng cách dùng dao cắt dọc theo gói. Lật ngược gói và đặt nó vào lòng bàn tay của bạn. Bóp gói ni lông cho đậu phụ lỏng ra lòng bàn tay. Cắt đậu phụ theo chiều ngang (dọc theo trục ngắn) thành hai khối bằng lòng bàn tay và nhẹ nhàng đặt từng miếng đậu phụ vào nước sôi.
 6. Vặn nhỏ lửa để sôi nhẹ. Khi đậu phụ bắt đầu nổi hoặc chuyển động nhẹ là đậu phụ đã sẵn sàng. Lấy một miếng đậu phụ ra khỏi nước bằng cách sử dụng thìa hoặc thìa có lỗ và đặt nó vào đĩa hoặc bát nông. Đổ nước sốt rau củ lên trên và phục vụ ngay lập tức.
Cách làm Đậu phụ sốt rau củ
Cách làm Đậu phụ sốt rau củ

Món Đậu phụ sốt rau củ đã hoàn thành. Chúc các bạn ngon miệng.

Cách làm Đậu phụ sốt rau củ
Cách làm Đậu phụ sốt rau củ

LƯU Ý để làm Đậu phụ sốt rau củ ngon:

1. Kích thước đậu phụ trong một gói khoảng 11cm x 8cm x 4cm.

2. Tôi đã sử dụng các dải măng luộc đóng hộp. Bạn có thể mua măng nguyên củ, cắt miếng hình chữ nhật hoặc thái sợi mỏng. Bạn cũng có thể tìm thấy măng luộc trong một gói hút chân không. Nếu bạn đang sử dụng toàn bộ hoặc các miếng hình chữ nhật, chỉ cần ghép chúng lại.

3. Nếu bạn là người ăn chay, hãy thay thế nó bằng nước dashi chay mà bạn có thể tìm thấy trong Các loại kho Dashi .

Thay vì làm nước dùng dashi từ đầu, bạn có thể mua một gói bột dashi tại các cửa hàng tạp hóa Châu Á và chỉ cần cho bột vào nước. Vui lòng tham khảo hướng dẫn trên bao bì của nước dashi để biết tỷ lệ bột và nước.

4. Có rất nhiều loại nước tương khác nhau ở Nhật Bản và ngày nay bạn có thể mua gần như tất cả chúng ở các cửa hàng tạp hóa Châu Á hoặc chắc chắn là ở các cửa hàng tạp hóa Nhật Bản. Vui lòng ghé thăm Gia vị của Nhật Bản , nơi tôi đã nói về các loại nước tương.

5. Tôi biết rất khó để gỡ dây ở cả hai mặt của quả đậu. Khá thường xuyên, bạn chỉ có thể loại bỏ một bên, đôi khi không phải ở tất cả. Nếu bạn không thể gỡ bỏ các dây, đừng lo lắng. Đây chỉ là sự tỉ mỉ đặc trưng của cách pha chế kiểu Nhật.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Leave a Comment