Cách làm Đậu phụ và thịt bò (Niku)

Công thức nấu ăn :Cách làm món Đậu phụ và thịt bò (Niku)

Chỉ cần bỏ ra một ít thời gian thì bạn có thể chế biến món Đậu phụ và thịt bò (Niku) thơm ngon và đầy đủ chất dinh dưỡng.Hãy cùng Văn hoá Ẩm thực Nhật Bản tìm hiểu về cách làm món ăn này nhé.

Thành phần nguyên liệu

  • 250g thịt bò thái mỏng

    Cách làm món Đậu phụ và thịt bò (Niku)
    Cách làm món Đậu phụ và thịt bò (Niku)
  • 1 gói đậu phụ
  • 1 củ hành nâu
  • 1 muỗng cà phê dầu
  • 1 muỗng canh đường
  • 3 muỗng canh nước tương
  • 2 muỗng canh rượu Sake
  • 1 muỗng canh Mirin
  • 1/2 cốc (120ml) nước

Hướng dẫn công thức chế biến và cách làm

  1. Cắt thịt bò thành từng miếng vừa ăn. Cắt đậu phụ thành 8-10 miếng. Cắt hành tây thành những miếng nêm lớn.
  2. Trong một nồi vừa, đun nóng dầu và cho thịt bò đã thái mỏng vào nấu chín. Nó không cần phải được nấu chín hoàn toàn
  3. . Sau đó cho đậu phụ và hành tây vào.
  4. Thêm phần còn lại của thành phần. Thỉnh thoảng khuấy đều và nấu khoảng 15 phút.

    Cách làm món Đậu phụ và thịt bò (Niku)
    Cách làm món Đậu phụ và thịt bò (Niku)

Thông tin về món ăn

Đậu phụ Niku (phát âm là Nikudofu) là thịt bò thái lát và Đậu phụ được nấu chín trong nồi và nêm với nước tương và đường. Nó có vị rất giống Sukiyaki nhưng là một món ăn tự nấu tại nhà và đơn giản hơn cho các bữa ăn hàng ngày.

Trong khi Sukiyaki có thể rất đắt và thường dành cho những dịp đặc biệt, thì Đậu phụ Niku được làm nhanh chóng và hợp lý hơn với phần thịt bò và Đậu phụ rẻ hơn. Miễn là thịt bò được thái lát mỏng, tốt nhất là có một ít mỡ (cho mềm) thì chất lượng không quan trọng lắm. Thành phần chủ yếu là thịt bò và đậu phụ, nhưng bạn có thể thêm hành tây như trong công thức này và các loại rau khác như cà rốt và đậu xanh.

Tuy nhiên, điều đó có thể đánh bại mục đích của một món ăn đơn giản bằng cách thêm quá nhiều quy trình nấu ăn và hương vị. Độ chắc của Tofu là tùy thuộc vào bạn. Đậu phụ mềm có kết cấu mềm đẹp nhưng dễ bị nát trong quá trình nấu. Đậu phụ Momen trung bình dễ xử lý hơn, vì vậy hãy sử dụng nếu bạn thích.

 Đậu phụ và thịt bò (Niku) rất nhanh và dễ làm chỉ với một vài nguyên liệu mà bạn có thể làm cho bữa tối nay!

Hướng dẫn cách làm món Đậu phụ và thịt bò (Niku) đã hoàn thành , chúc các bạn thực hành làm món ăn thành công.

 

Leave a Comment