Cách làm Đậu và thịt heo băm xào

Công thức nấu ăn: Cách làm Đậu và thịt heo băm xào

Món Đậu và thịt heo băm xào này giống như một món ăn kiểu Trung Quốc được sửa đổi để phù hợp với bảng màu của Nhật Bản. Nó không có dầu và không quá cay. Cũng giống như các món xào khác, công thức này khá đơn giản, làm nhanh mà lại thơm ngon. Ăn ngon với cơm.

Món xào đậu và thịt heo băm có ảnh hưởng của Trung Quốc vì bạn có thể đoán được từ các thành phần như nước sốt đậu ớt. Món ăn thậm chí không sử dụng nước dùng dashi vốn là cơ sở của cách nấu ăn Nhật Bản. Nhưng lượng dầu sử dụng rất ít và tôi thấy rằng món xào này không nhiều dầu mỡ như món xào kiểu Trung Quốc điển hình của bạn. Bạn cũng có thể kiểm soát lượng mỡ bằng cách băm thật nạc nhưng dùng loại siêu nạc sẽ làm món xào bị khô.

Để ăn món này bằng đũa sẽ hơi khó khăn vì bạn phải gắp từng miếng thịt lợn băm trên đĩa của mình. Bột ngô giúp làm vón cục một chút thịt băm khi nấu chín nhưng bạn vẫn sẽ luôn kết thúc với một lượng nhỏ thịt lợn băm trên đĩa và bạn phải kiên nhẫn nhặt từng chút một. Nhưng đến lúc đó, bạn gần như no rồi nên việc dành thời gian nhặt những miếng thịt lợn băm còn lại có thể trở thành một niềm vui hơn là bực bội!

Thời gian chuẩn bị: 10 phút – Nấu: 5 phút – Tổng: 15 phút

Thành phần nguyên liệu cho 2-3 người ăn:

Để làm Đậu và thịt heo băm xào cần những nguyên liệu sau:

Nguyên liệu chính

  • 300g (10oz) đậu xanh
  • 200g (7oz) thịt lợn băm (hoặc thịt bò) (thịt lợn hoặc thịt bò xay)
  • 2 cọng hành lá / hẹ tây , thái nhỏ
  • 1 muỗng cà phê gừng băm
  • 2 muỗng canh dầu thực vật hoặc đậu phộng

Nước sốt

  • 1 muỗng canh nước tương
  • 1 muỗng canh rượu sake (xem ghi chú để thay thế)
  • 1 muỗng cà phê đường
  • 1 thìa cà phê tương ớt (xem ghi chú)
  • 1 thìa cà phê bột ngô / tinh bột ngô hòa tan trong 1 thìa cà phê nước
Cách làm Đậu và thịt heo băm xào
Cách làm Đậu và thịt heo băm xào

Chuẩn bị nguyên liệu và cách làm Đậu và thịt heo băm xào

  1. Trộn tất cả các thành phần nước sốt ngoại trừ bột ngô trong một cái bát nhỏ.
  2. Chần đậu xanh trong nước sôi có pha chút muối khoảng 1-2 phút. Để ráo nước và cắt bỏ phần cuống của đậu. Cắt chúng thành các đoạn dài 4-5cm (1½-2 “).
  3. Cho dầu vào chảo hoặc chảo chiên ở lửa lớn vừa. Xào hành tím và gừng trong 20 giây cho đến khi có mùi thơm, nhưng trước khi gừng bắt đầu cháy.
  4. Cho thịt băm vào xào cùng, đảo đều trong 3-4 phút.
  5. Khi thịt băm gần chín, cho đậu que vừa xào vào trộn đều với thịt. Thêm các nguyên liệu Sốt và xào cho đến khi thịt băm chín và nước sốt phân bố đều qua đậu và thịt băm.
  6. Đổ hỗn hợp bột ngô lên trên và nhanh chóng trộn đều. Ngay khi nước sốt bắt đầu đặc lại thì tắt bếp.
  7. Dùng ngay với cơm.
Cách làm Đậu và thịt heo băm xào
Cách làm Đậu và thịt heo băm xào

Món Đậu và thịt heo băm xào đã hoàn thành. Chúc các bạn ngon miệng.

Cách làm Đậu và thịt heo băm xào
Cách làm Đậu và thịt heo băm xào

LƯU Ý để làm Đậu và thịt heo băm xào ngon:

1. Bạn có thể thay thế rượu sake bằng rượu nấu ăn của Trung Quốc hoặc rượu sherry.

2. Tương ớt có sẵn ở các siêu thị lớn. Nó có thể được thay thế bằng sriracha hoặc sambal oelek, hoặc thậm chí là ớt tươi thái nhỏ.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Leave a Comment