Cách làm Donburi thịt bò với nước tương tỏi Shiso

Công thức nấu ăn: Cách làm Donburi thịt bò với nước tương tỏi Shiso

Donburi thịt bò với nước tương tỏi Shiso là một món Donburi thịt bò nhanh chóng và dễ dàng với nước tương tỏi Shiso tự làm!

Tôi hy vọng mọi người đã có một cuối tuần lễ Phục sinh tuyệt vời. Thứ Bảy vừa qua, Chicken Adobo của tôi đã lọt vào Top 9 món ăn trên Foodbuzz. Đối với tôi và chồng tôi, nó thực sự giống như trúng số vì chúng tôi không mong đợi điều đó chút nào. Tôi muốn cảm ơn tất cả độc giả của tôi đã ghé thăm trang web của tôi. Tôi đã làm việc chăm chỉ cho trang web của mình và tôi thực sự đánh giá cao thời gian của bạn ở đây. Và đối với những bạn đã tìm thấy tôi thông qua liên kết Foodbuzz Top 9, xin chào mừng! Tôi thực sự hạnh phúc nếu bạn thích trang web và công thức nấu ăn của tôi.

Bây giờ chúng ta hãy nói về công thức của ngày hôm nay. Trong bài viết trước của tôi (ngay bên dưới), tôi đã nói về loại nước sốt tuyệt vời này được gọi là Nước tương tỏi Shiso . Công thức hôm nay là món Donburi thịt bò sử dụng nước sốt này.

Nước tương có hương vị yêu thích của tôi, Nước tương tỏi Shiso, đến từ đó. Công thức nguyên bản này đã tạo ra một cơn sốt lớn ở Nhật Bản cách đây vài năm. Công thức này chỉ có 3 thành phần, nhưng sự kết hợp của Shiso, tỏi và nước tương có lẽ chưa từng được biết đến hoặc không phải là một sự kết hợp phổ biến hồi đó. Đó là một loại nước sốt khá tuyệt vời. Tôi yêu nước sốt này đến nỗi tôi luôn bổ sung các nguyên liệu để luôn sẵn sàng mang đi khi tôi cần.

Thời gian chuẩn bị: 15 phút – Nấu: 15 phút – Tổng: 30 phút

Thành phần nguyên liệu cho 3 người ăn:

Để làm món Donburi thịt bò với nước tương tỏi Shiso cần những nguyên liệu sau:

Khoai tây

  • ½ củ hành tây (xắt mỏng)
  • 1 củ khoai tây (cắt thành sợi mỏng)
  • Dầu có hương vị trung tính (thực vật, cám gạo, cải dầu, v.v.) (để xào)

Đối với hỗn hợp thịt bò

  • ¾ lb thịt bò cắt lát mỏng (thịt đùi hoặc mắt sườn) (Tôi sử dụng thịt bò “Shabu Shabu” thái lát mỏng từ cửa hàng tạp hóa; cắt thành dải)
  • 1 muỗng canh rượu sake
  • 1 muỗng cà phê bột tỏi
  • ¼ muỗng cà phê muối biển
  • Hạt tiêu vừa mới nghiền
  • 1 muỗng canh tinh bột khoai tây / bột bắp

Đối với gia vị Donburi

  • 2 muỗng canh đường
  • 3 muỗng canh nước tương tỏi shiso

Phục vụ

  • 3 phần cơm hạt ngắn nấu chín của Nhật (1 ½ chén cơm điện (180 ml x 1,5 = 270 ml) cho ra khoảng 3 phần ăn (3 chén Hoa Kỳ); xem cách nấu cơm hạt ngắn bằng nồi cơm điện , nồi trên bếp , một cái nồi tức thì hoặc một cái donabe)
Cách làm Donburi thịt bò với nước tương tỏi Shiso
Cách làm Donburi thịt bò với nước tương tỏi Shiso

Chuẩn bị nguyên liệu và cách làm Donburi thịt bò với nước tương tỏi Shiso

Chuẩn bị

  1. Trong một tô lớn, cho hỗn hợp thịt vào và trộn đều tay.
  2. Trong chảo chống dính, đun nóng dầu ở lửa vừa. Thêm hành tây và khoai tây vào và nấu cho đến khi chúng chín mềm.
  3. Cho thịt vào chảo và nấu kỹ cho đến khi thịt chín.
  4. Thêm đường và nước tương tỏi Shiso và trộn tất cả với nhau.
  5. Để lửa nhỏ trong vài phút. Cho cơm vào bát donburi và cho hỗn hợp thịt bò lên trên cơm. [tùy chọn] Lấy shiso ra khỏi Nước tương tỏi Shiso và cắt thành các dải mỏng. Đặt chúng lên trên miếng thịt bò và phục vụ ngay lập tức.

Để lưu trữ

  1. Bạn có thể giữ thức ăn thừa trong hộp kín và bảo quản trong tủ lạnh đến 3 ngày hoặc trong ngăn đá trong một tháng.
Cách làm Donburi thịt bò với nước tương tỏi Shiso
Cách làm Donburi thịt bò với nước tương tỏi Shiso

Món Donburi thịt bò với nước tương tỏi Shiso đã hoàn thành. Chúc các bạn ngon miệng.

Cách làm Donburi thịt bò với nước tương tỏi Shiso
Cách làm Donburi thịt bò với nước tương tỏi Shiso

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Leave a Comment