Cách làm Dorayaki (Bánh kếp nhân đậu đỏ) hấp dẫn

Công thức nấu ăn: Cách làm Dorayaki (Bánh kếp nhân đậu đỏ) hấp dẫn

Một trong những món đồ ngọt nổi tiếng nhất của Nhật Bản, Dorayaki (Bánh kếp nhân đậu đỏ), là một loại bánh kẹp với nhân đậu đỏ ngọt ngào. Dorayaki là món ngọt được mọi thế hệ yêu thích nhờ sự kết hợp tinh tế giữa bánh kếp kiểu phương Tây và nhân đậu ngọt Nhật Bản.

Thời gian chuẩn bị: 15 phút – Nấu: 10 phút – Thời gian đánh bột: 30 phút – Tổng: 55 phút

Thành phần nguyên liệu cho 2 người:

Để làm món Dorayaki (Bánh kếp nhân đậu đỏ) cần những nguyên liệu sau:

  • 1 quả trứng ở nhiệt độ phòng
  • 40g / 1.4oz đường caster (đường siêu mịn)
  • 1 muỗng cà phê mật ong
  • ½ muỗng canh mirin
  • ¼ muỗng cà phê muối nở
  • ½ muỗng cà phê nước
  • 45g / 1.6oz bột
  • 60g / 2.1oz tsubu-an (Bột đậu đỏ ngọt ngào, ghi chú 1)
Cách làm Dorayaki (Bánh kếp nhân đậu đỏ) hấp dẫn
Cách làm Dorayaki (Bánh kếp nhân đậu đỏ) hấp dẫn

Chuẩn bị nguyên liệu và cách làm Dorayaki (Bánh kếp nhân đậu đỏ)

Bột làm bánh

  1. Đập trứng ra bát, thêm đường vào trộn đều. Không đánh mạnh tay vì có quá nhiều bọt sẽ làm bột chín chậm.
  2. Cho mật ong và rượu mirin vào bát trộn đều.
  3. Thêm muối nở vào ½ muỗng cà phê nước, thêm vào bột và trộn.
  4. Thêm bột mì đã rây vào âu bột và nhanh chóng trộn đều cho đến khi không bị vón cục.
  5. Bọc kín bát bằng màng bọc thực phẩm và cho vào tủ lạnh trong 30 phút.
  6. Kiểm tra độ dày của bột bằng cách dùng máy đánh bột. Nếu bạn nhìn thấy dấu vết của bột rơi trên bề mặt trước khi bề mặt của bột trở nên mịn, đó là độ đặc phù hợp. Thêm một ít nước nếu quá đặc, một ít bột nếu quá lỏng.
Cách làm Dorayaki (Bánh kếp nhân đậu đỏ) hấp dẫn
Cách làm Dorayaki (Bánh kếp nhân đậu đỏ) hấp dẫn

Nấu bánh kếp

  1. Làm nóng chảo chống dính hoặc bếp điện đến 180 ° C / 356 ° F. Thêm dầu và lau sạch. (lưu ý 2)
  2. Nhẹ nhàng thả bột vào chảo và tạo thành một hình tròn có đường kính 8cm / 3⅛ “.
  3. Nấu cho đến khi bong bóng bắt đầu hình thành (xem ảnh trong bài, chú thích 3). Lật lại và nấu trong 15 giây. Nấu trong thời gian dài làm cho bánh khô cứng.
  4. Chuyển sang đĩa, phủ khăn ướt hoặc giấy bếp lên để bánh không bị khô.

Lắp ráp Dorayaki

  1. Đặt một chiếc bánh kếp đã lật ngược mặt lên (mặt đã nướng chín sau khi lật) lên đĩa có bề mặt nhẵn (lưu ý 4).
  2. Trải một nửa số tsubu-an lên trên để lại một khoảng nhỏ xung quanh mép của bánh kếp.
  3. Đặt một chiếc bánh kếp khác, mặt phải lên trên mặt đậu để làm bánh sandwich.
  4. Bọc Dorayaki bằng màng bọc thực phẩm để cố định hình dạng trong khi ấn nhẹ mép tròn của bánh kếp vào nhau để thu hẹp khoảng cách.
  5. Mở màng bọc thực phẩm và phục vụ.
Cách làm Dorayaki (Bánh kếp nhân đậu đỏ) hấp dẫn
Cách làm Dorayaki (Bánh kếp nhân đậu đỏ) hấp dẫn

Món Dorayaki (Bánh kếp nhân đậu đỏ) đã hoàn thành. Chúc các bạn ngon miệng.

Cách làm Dorayaki (Bánh kếp nhân đậu đỏ) hấp dẫn
Cách làm Dorayaki (Bánh kếp nhân đậu đỏ) hấp dẫn

LƯU Ý để làm Dorayaki (Bánh kếp nhân đậu đỏ) ngon:

1. Ngoài ra, bạn có thể mua một lon / túi Đậu đỏ có đường (loại thô) từ cửa hàng tạp hóa hoặc mua trực tuyến .

2. Làm nóng chảo rán đến nhiệt độ thích hợp là một chút khó khăn. Tôi đã sử dụng một nhiệt kế hồng ngoại để có được nhiệt độ gần đúng. Tôi đã sử dụng đầu đốt gas lớn thứ 2 được đặt ở mức trung bình thấp.

Lau sạch dầu là rất quan trọng để làm cho bề mặt của bánh kếp có màu nâu và không có các mảng.

3. Bạn sẽ cần phải đợi cho đến khi các bong bóng lớn hơn xuất hiện và gần như bật ra hoặc mở ra.

4. Bề mặt của bánh kếp, đặc biệt là mặt phải, rất tinh tế. Nó dễ dàng tạo ra vết lõm hoặc trầy xước.

5. Dinh dưỡng cho mỗi Dorayaki.

Khẩu phần : 81g calo : 226kcal chất béo : 0,2g (0%) chất béo bão hòa : 0g (0%) chất béo chuyển hóa : 0,0g chất béo không bão hòa đa : 0,1g chất béo không bão hòa đơn : 0g cholesterol : 0mg (0%) natri : 170mg (8%) kali : 50mg (2%) carbohydrate : 54g (18%) chất xơ : 1g (3%) đường : 35g protein : 2,8g vitamin a : 0% vitamin c : 0% canxi : 0,6% sắt : 6,7%

Leave a Comment