Cách làm Dorayaki với bánh nhân trứng (Purin Dora)

Công thức nấu ăn: Cách làm Dorayaki với bánh nhân trứng (Purin Dora)

Khi bánh pudding sữa trứng của Nhật Bản (nhân purin) được kẹp giữa hai chiếc bánh kếp ngọt (dorayaki), bạn sẽ có được Dorayaki với bánh nhân trứng (Purin Dora)! Với lớp caramel bơ béo ngậy chảy xuống lớp kem và bánh bông lan, đây là món ngọt Nhật Bản tuyệt đỉnh!

Khi chúng tôi đến Yufuin, một khu nghỉ mát suối nước nóng nổi tiếng gần Beppu (một khu nghỉ mát suối nước nóng khác lớn hơn và phát triển hơn nhiều ở Kyushu), chúng tôi không biết mình sẽ gặp phải những gì ở thị trấn nghỉ mát nhỏ này. Ngay sau khi chúng tôi bắt đầu đi bộ trên con phố chính, chúng tôi nhận ra rằng chúng tôi đang ở trong một thiên đường ẩm thực. Từ Korokke (bánh croquettes) đến bánh pudding trà xanh, có vô số lựa chọn đồ ăn ngọt và mặn trong các cửa hàng dọc hai bên đường.

Có rất nhiều món ăn ngon, nhưng có một món ngọt đặc biệt khiến chúng tôi phải quay lại nhiều hơn – Dorayaki với bánh nhân trứng (Purin Dora) (ぷ り ん ど ら) hoặc Dorayaki với Purin (bánh sữa trứng kiểu Nhật) . Vì vậy, hôm nay tôi chia sẻ việc tái tạo lại kiệt tác tráng miệng này.

Thời gian chuẩn bị: 45 phút – Thời gian nấu: 45 phút – Thời gian làm lạnh: 5 giờ – Tổng: 6 giờ 30 phút

Thành phần nguyên liệu cho 6 Dorayaki với bánh nhân trứng (Purin Dora):

Để làm món Dorayaki với bánh nhân trứng (Purin Dora) cần những nguyên liệu sau:

Đối với Purin – Sốt caramel (tạo ra 8 purin)

 • ⅔ cốc đường
 • 2 muỗng canh nước
 • 2 muỗng canh nước sôi

Đối với Purin – Mãng cầu (tạo ra 8 purin)

 • 4 tờ gelatin tấm / bột (1 muỗng canh; 10 g, 0,35 oz)
 • ¼ cốc nước
 • 4 lòng đỏ trứng lớn (với lòng trắng trứng còn sót lại, hãy thử công thức bánh hạnh nhân dừa của tôi !)
 • ⅓ cốc đường (chính xác là ⅓ cốc + 1 muỗng canh)
 • 1 ¼ cốc sữa nguyên chất (đã chia)
 • ½ cốc kem (whipping) nặng
 • 2 muỗng cà phê chiết xuất vani nguyên chất

Đối với Dorayaki (làm 12 bánh kếp – 6 dorayaki)

 • 4 quả trứng lớn (50 g mỗi quả có vỏ)
 • ⅔ cốc đường
 • 2 muỗng canh mật ong
 • 1 cốc bột mì đa dụng (bột mì thường) (nếu bạn sử dụng cốc đo lường, hãy dùng thìa đánh bông bột mì của bạn, rắc bột mì vào cốc đo lường của bạn và dùng dao để làm phẳng bột mì. Nếu không, bột mì của bạn sẽ kết thúc với nhiều hơn hơn 160 g.)
 • 1 muỗng cà phê bột nở
 • 2 muỗng canh nước (Vui lòng điều chỉnh, từ 1-2 muỗng canh)
 • 1 muỗng cà phê dầu có hương vị trung tính (thực vật, cám gạo, hạt cải, v.v.) (để nấu ăn)
Cách làm Dorayaki với bánh nhân trứng (Purin Dora)
Cách làm Dorayaki với bánh nhân trứng (Purin Dora)

Chuẩn bị nguyên liệu và cách làm món Dorayaki với bánh nhân trứng (Purin Dora)

Ngày 1 – Làm Purin

Thu thập tất cả các thành phần. Bạn cũng sẽ cần tám ramekins 4 oz (120 ml).

1: Để Làm Sốt Caramen:

 1. Chuẩn bị nước sôi (bạn sẽ chỉ cần 2 muỗng canh) và một chiếc khăn ẩm lạnh (cho Bước 4).
 2. Trong một cái chảo nhỏ, kết hợp ⅔ cốc (140 g) đường và 2 muỗng canh nước ở lửa vừa. Khuấy vài lần cho đường tan hết.
 3. Khi hỗn hợp sôi khoảng 4 phút thì hạ nhỏ lửa để sôi liu riu. Nhẹ nhàng xoay và nghiêng nồi xung quanh nhiệt (không khuấy) để phân phối màu đều cho đến khi nó trở thành màu hổ phách (giống như mật ong đậm hơn), khoảng 6 phút.
 4. Khi nó đạt đến màu hổ phách mong muốn, ngay lập tức lấy nồi ra khỏi nhiệt và trải một chiếc khăn ẩm lạnh và thêm 2 muỗng canh nước sôi. Nó sẽ tạo ra một khoảng lớn vì vậy hãy cẩn thận. Bạn có thể che chắn bằng nắp hoặc đeo găng tay để bảo vệ tay. Khuấy đều chảo để các hỗn hợp hòa vào nhau. Điều này sẽ làm loãng nước sốt caramel một chút và đảm bảo nó không trở nên quá đặc trong ramekins
 5. [Tùy chọn] Nhúng nhanh miếng ramekins vào nước nóng để làm ấm và giũ sạch nước thừa. Điều này sẽ giúp caramel không bị đông đặc.
 6. Khi caramel vẫn còn nóng, hãy phân bố đều caramel trong 8 ramekins. Để riêng và để caramen đặc lại tự nhiên (đó là lý do sau này caramen sẽ không trộn với hỗn hợp sữa trứng).

2: Để làm nhân mãng cầu

 1. Trong một bát nhỏ chịu nhiệt, cắt 4 tấm gelatin * thành các dải mỏng ½ inch (1,3 cm). Thêm ¼ cốc (60 ml) nước vào bát và để sang một bên trong 5-6 phút cho đến khi gelatin “nở” (nở ra). Đảm bảo bát lớn hơn miệng xoong mà bạn sẽ sử dụng ở Bước 3 dưới đây.
 2. Đun sôi 1 inch (2,5 cm) nước trong một cái chảo rồi đặt bát hỗn hợp gelatin lên trên nồi. Hơi nước sẽ ngay lập tức làm ấm bát thủy tinh và bắt đầu hòa tan gelatin. Tắt bếp và để sang một bên. Nếu bằng cách nào đó, bạn mất nhiều thời gian hơn để thực hiện quy trình sau và gelatin đã đông lại thành chất rắn, bạn sẽ cần phải nấu chảy nó trở lại thành chất lỏng bằng nồi hơi kép một lần nữa.
 3. Trong một bát trộn lớn, đánh đều 4 lòng đỏ trứng và ⅓ cốc + 1 muỗng canh (80 g) đường cho đến khi nhạt và có màu kem.
 4. Trong một nồi vừa, đun cốc (150 ml) sữa ở lửa vừa cho đến khi sữa ấm khi chạm vào. Sau này chúng ta sẽ sử dụng nửa sữa còn lại.
 5. Cho từ từ sữa ấm vào, đánh liên tục (ủ hỗn hợp trứng).
 6. Đổ lại hỗn hợp vào nồi. Nấu ở lửa vừa và nhỏ, khuấy liên tục, cho đến khi hỗn hợp phủ lên thìa một lớp màng mỏng, hoặc bọt nhỏ bắt đầu hình thành ở mép nồi hoặc đạt đến 160ºF (71ºC). Để mắt đến cái nồi MỌI LÚC; nếu không hỗn hợp sẽ cháy dưới đáy.
 7. Thêm vào hỗn hợp gelatin (từ Bước 2 ở trên) và trộn đều. Loại bỏ khỏi nhiệt.
 8. Lọc hỗn hợp qua rây mịn vào một chiếc bát sạch. Khuấy phần sữa còn lại (⅔ cốc, 150 ml).
 9. Thêm ½ cốc (120 ml) kem tươi và 2 thìa cà phê vani. Chúng tôi sẽ thêm chúng vào cuối để giúp hỗn hợp nguội nhanh hơn.
 10. Đánh đều tất cả với nhau. Chuyển hỗn hợp vào một cốc lớn bằng một cái phới (tùy chọn).
 11. Chia sữa trứng thành 8 ramekins. Đậy bằng màng bọc thực phẩm và để trong tủ lạnh qua đêm hoặc tối đa 3 ngày. Phần caramen ở phía dưới sẽ trở nên mỏng hơn sau khi hơi ẩm từ sữa trứng chuyển sang caramen.

Ngày 2 – Làm Dorayaki

 1. Thu thập tất cả các thành phần.
 2. Trong một bát lớn, kết hợp 4 quả trứng, ⅔ cốc (140 g) đường, và 2 muỗng canh mật ong và đánh đều cho đến khi hỗn hợp trở nên bông mịn.
 3. Rây 1 ⅓ cốc (160 g) bột mì đa dụng và 1 thìa cà phê bột nở vào tô và trộn tất cả lại với nhau.
 4. Để trong tủ lạnh nghỉ 15 phút.
 5. Khoảng 5 phút trước khi lấy bột ra khỏi tủ lạnh, bắt đầu đun một chảo chống dính lớn ở lửa nhỏ. Tốt nhất bạn nên dành thời gian và làm nóng chảo từ từ để không có điểm nóng. Tôi giữ cài đặt nhiệt ở mức thấp nhất trong 5 phút.
 6. Lấy bột ra khỏi tủ lạnh. Bột bây giờ sẽ mịn hơn một chút. Khuấy 2 muỗng canh * nước và đánh hỗn hợp cho đến khi bột đạt đến giai đoạn dải băng (Khi bạn nhấc máy đánh trứng lên trên hỗn hợp, bột rơi từ từ tạo thành các dải băng dày giữ hình dạng của chúng trên đầu bột). * Tùy thuộc vào kích thước của trứng và mức độ chính xác của việc đo lường bột mì của bạn, lượng nước có thể thay đổi, vì vậy hãy bắt đầu thêm 1 muỗng canh trước, sau đó từ từ thêm nhiều hơn nếu cần.
 7. Nhúng khăn giấy vào 1 thìa cà phê dầu thực vật và phủ dầu lên đáy chảo. Sau đó lau sạch dầu hoàn toàn (đó là chìa khóa để có bề mặt dorayaki vàng nâu đồng đều).
 8. Với một cái muôi hoặc một cốc đong nhỏ (tôi dùng cốc đong 4 muỗng canh), đổ 3 muỗng canh bột từ 3 “(8 cm) lên trên chảo để tạo ra những chiếc bánh kếp có đường kính 3” (8 cm). Đặt hẹn giờ trong 90 giây (với bếp ga của tôi “cài đặt thấp” và chảo rán).
 9. Sử dụng một chiếc thìa bù trừ, thả các cạnh của bánh kếp, sau đó chuyển sang một chiếc thìa lớn hơn và lật. Nướng mặt còn lại trong 30 giây rồi chuyển sang khay nướng có lót giấy da hoặc thảm nướng silicone. Bạn không cần phải tra dầu lại chảo. Tiếp tục làm bánh kếp; bạn có thể làm tổng cộng khoảng 12 chiếc bánh kếp 3 inch (8 cm).

Bước cuối cùng – Phục vụ

 1. Để phục vụ, dùng một con dao nhỏ sắc bén xung quanh mép của mỗi miếng ramekin để nới lỏng mãng cầu.
 2. Đặt một chiếc bánh kếp vào đĩa phục vụ của bạn và đảo phần sữa trứng lên giữa chiếc bánh kếp. Nếu nó không nhả ra ngay lập tức, hãy lắc nhẹ miếng ramekin vài lần hoặc dùng dao / tăm xiên quanh các cạnh để mãng cầu nhả ra. Đặt một chiếc bánh kếp khác lên trên để kẹp nhân purin. Thưởng thức!

Để lưu trữ

 1. Bạn có thể giữ riêng nhân purin và dorayaki. Bảo quản chúng trong tủ lạnh lên đến 2-3 ngày.
Cách làm Dorayaki với bánh nhân trứng (Purin Dora)
Cách làm Dorayaki với bánh nhân trứng (Purin Dora)

Món Bánh kếp mềm Nhật Bản đã hoàn thành. Chúc các bạn ngon miệng.

Cách làm Dorayaki với bánh nhân trứng (Purin Dora)
Cách làm Dorayaki với bánh nhân trứng (Purin Dora)

LƯU Ý để làm Bánh kếp mềm Nhật Bản ngon:

Gelatin Powder / Sheets: Tôi mua những tấm gelatin này. Nếu bạn đang sử dụng gelatin dạng bột, hãy kết hợp 3 muỗng cà phê. (10 g) bột gelatin và ¼ cốc (60 ml) nước và để yên trong 1 phút. Sau đó cho vào lò vi sóng ở nhiệt độ cao trong vòng 30 – 40 giây, khuấy đều và nó đã sẵn sàng để sử dụng. 1 túi bột gelatin Knox là 7 gram, khoảng 2 ½ muỗng canh.

DINH DƯỠNG

Lượng calo: 452 kcal · Carbohydrate: 74 g · Protein: 10 g · Chất béo: 13 g · Chất béo bão hòa: 7 g · Chất béo không bão hòa đa: 1 g · Chất béo không bão hòa đơn: 4 g · Chất béo chuyển hóa: 1 g · Cholesterol: 241 mg · Natri : 147 mg · Kali: 147 mg · Chất xơ: 1 g ·Đường: 55 g · Vitamin A: 584 IU · Vitamin C: 1 mg · Canxi: 129 mg · Sắt: 2 mg

Leave a Comment