Cách làm Dưa chuột sốt mận (Kyuri Bainikuae)

Công thức nấu ăn : Cách làm món Dưa chuột sốt mận (Kyuri Bainikuae)

Dưa chuột sốt mận (Kyuri Bainikuae) là dưa chuột với nước sốt mận chua  . Đây là một món ăn kèm / salad tươi mát với vị chua đặc trưng, ​​không bị ngấy và sẽ rất hợp với bất kỳ bữa ăn nào của người Nhật.Hãy tìm hiểu về cách làm món ăn thơm ngon này nhé.

Thành phần nguyên liệu

  • 1 quả dưa chuột Nhật hoặc 1/2 quả dưa chuột nóng dài

    Cách làm Dưa chuột sốt mận (Kyuri Bainikuae)
    Cách làm Dưa chuột sốt mận (Kyuri Bainikuae)
  • Muối
  • 1-2 sốt mận Umeboshi
  • 1/2 muỗng cà phê nước tương

Hướng dẫn công thức chế biến và cách làm

  1. Cắt đôi dưa chuột theo chiều dọc. Thái lát mỏng và xéo. Rắc một vài nhúm muối và để yên trong 5-10 phút. Loại bỏ độ ẩm bằng khăn giấy.
  2. Dùng dao cạo phần thịt của Umeboshi ra khỏi hố và bỏ đi. Băm nhuyễn thịt để tạo thành hỗn hợp sền sệt. Trộn Umeboshi với Nước tương trong một cái bát nhỏ. Thêm hỗn hợp vào dưa chuột cắt lát và trộn.
Cách làm Dưa chuột sốt mận (Kyuri Bainikuae)
Cách làm Dưa chuột sốt mận (Kyuri Bainikuae)

Thông tin vềm ón Dưa chuột sốt mận (Kyuri Bainikuae)

Umeboshi, mận chua ngâm, là một thành phần rất cơ bản trong ẩm thực Nhật Bản. Mận chua được muối và phơi nắng, ăn với cơm lam hoặc dùng làm gia vị để tạo vị chua mặn cho các món ăn. Bainikuae (có nghĩa là “trộn với mận”) là phương pháp đáng chú ý nhất để nêm các loại thịt và rau quả khác nhau bằng cách sử dụng Umeboshi. Ở Bainikuae, Umeboshi được cắt nhỏ để tạo thành hỗn hợp sền sệt và trộn với các gia vị khác như Nước tương và đôi khi là chất tạo ngọt.

Không có nhiều hương liệu cần thiết cho nước sốt vì Umeboshi đã có hương vị đậm đà riêng. Ở đây chúng tôi chỉ đơn giản sử dụng nước sốt cho dưa chuột thái lát, nhưng thịt gà hấp và xé nhỏ hoặc các loại rau có vị chua nhẹ như củ cải Daikon nấu chín hoặc bông cải xanh sẽ rất hợp với nước sốt.

Nếu bạn đã thích Umeboshi, bạn sẽ thích món ăn này. Nếu bạn chưa bao giờ ăn Umeboshi trước đây, hãy thử nó, và bạn sẽ khám phá ra một hương vị Nhật Bản rất chính thống khác mà bạn có thể không gặp thường xuyên bên ngoài Nhật Bản.

Vậy là món Dưa chuột sốt mận (Kyuri Bainikuae) đã hoàn thành,chúc các bạn thực hành làm món ăn thành công.

 

Leave a Comment