Cách làm Flan trứng mặn (Tamago Tofu)

Công thức nấu ăn :Cách làm món Flan trứng mặn (Tamago Tofu)

Tamago Tofu (Tamagodofu) là bánh flan trứng mặn tương tự như Chawanmushi(trứng hấp kiểu Nhật). Mặc dù nó được gọi là Tofu, nhưng nó không được làm từ hạt đậu nành. Nó thực sự giống sữa trứng hơn.Hãy cùng tìm hiểu về cách làm món ăn này nhé.

Thành phần nguyên liệu 

Để làm món Flan trứng mặn (Tamago Tofu) bạn cần chuẩn bị những thành phần sau

Nguyên liệu

  • 4 quả trứng

    Cách làm Flan trứng mặn (Tamago Tofu)
    Cách làm Flan trứng mặn (Tamago Tofu)
  • 1 1/4 cốc (300 ml) Dashi
  • 1/2 muỗng cà phê muối
  • 1 muỗng cà phê Mirin

Nước xốt

  • 1/2 cốc (120 ml) Dashi
  • 1 muỗng canh xì dầu
  • 1 muỗng canh Mirin

    Cách làm Flan trứng mặn (Tamago Tofu)
    Cách làm Flan trứng mặn (Tamago Tofu)

Hướng dẫn công thức chế biến và cách làm

  1. Trong một tô lớn, trộn trứng, Dashi, muối và Mirin. Trộn đều và lọc.
  2. Đổ hỗn hợp trứng vào 4 cốc nhỏ. Đặt cốc vào nồi hấp có nắp, bọc vải và hấp trong 12-13 phút ở lửa nhỏ vừa.
  3. Trong khi đó, trong một nồi nhỏ, đun tất cả các nguyên liệu làm nước sốt cho đến khi sôi. Mát mẻ.
  4. Khi hỗn hợp trứng đông lại, lấy ra khỏi nồi hấp. Chọc một lỗ để kiểm tra độ hoàn thiện. Nếu chất lỏng trong suốt thấm qua lỗ thì đã xong.
  5. Cho vào tủ lạnh cho đến khi nguội trong vài giờ. Đổ nước sốt lên trước khi dùng.

    Cách làm Flan trứng mặn (Tamago Tofu)
    Cách làm Flan trứng mặn (Tamago Tofu)

Thông tin về món ăn

Flan trứng mặn (Tamago Tofu) chỉ có hương vị đơn giản với muối, Mirin và nước cá Dashi. Món ăn tinh tế và dễ chịu này thường được ăn lạnh, đặc biệt là trong những mùa ấm áp. Nếu bạn không có cảm giác thèm ăn bởi cái nóng bên ngoài, đây có thể là một món ăn dễ thưởng thức. Cảm giác thật tuyệt khi đi xuống trong một ngày hè nóng nực.

 Tuy nhiên, món Flan trứng mặn (Tamago Tofu) nóng cũng ngon không kém gì Chawanmushi(trứng hấp kiểu Nhật).

Điều quan trọng là sử dụng Dashi tốt cho Flan trứng mặn (Tamago Tofu). vì không có nhiều hương vị khác trong đó. Công thức này cũng có một loại nước sốt tùy chọn, nhưng rất được khuyến khích, để bổ sung hương vị cho món ăn. Làm lạnh nước sốt cũng như Đậu phụ Tamago. Món ăn giải nhiệt này rất thích hợp trong mùa hè. Nó sử dụng những nguyên liệu đơn giản và rất dễ làm. Hãy thử điều này ở nhà!

Hướng dẫn cách làm món Flan trứng mặn (Tamago Tofu) đã hoàn thành ,chúc các bạn thực hành làm món ăn thành công và có một bữa ăn ngon miệng.

 

Leave a Comment