Cách làm Gà cuộn muối

Công thức nấu ăn: Cách làm Gà cuộn muối

Gà cuộn muối là một món ăn siêu dễ để phục vụ như một món chính, phụ hoặc bổ sung cho đĩa antipasto của bạn. Gà cuộn muối có hương vị gà đậm đà và được phục vụ lạnh hoặc ở nhiệt độ phòng. Nó giữ tốt trong tủ lạnh cũng như đông lạnh.

Thời gian chuẩn bị: 20 phút – Nấu: 10 phút -Ướp: 10 giờ – Tổng: 10 giờ 30 phút

Thành phần nguyên liệu cho 4 phần:

Để làm món Gà cuộn muối cần những nguyên liệu sau:

Nguyên liệu chính

  • 2 phi lê lớn của đùi gà (maryland) trên da (ghi chú 1)
  • 1 muỗng cà phê muối
  • 1 muỗng cà phê đường
  • 1 muỗng canh rượu sake nấu ăn
Cách làm Gà cuộn muối
Cách làm Gà cuộn muối

Hương vị

  • 200ml / 6.8oz nước (lưu ý 2)
  • 1 miếng konbu (5cm x 10cm / 2 ”x 4″, ghi chú 2)
  • 2 muỗng canh mirin
  • 1 muỗng cà phê muối

Phục vụ (lưu ý 3)

  • Broccolini trắng

Chuẩn bị nguyên liệu và cách làm Gà cuộn muối

  1. Bướm miếng phi lê gà (lưu ý 4) ở nơi thịt thật dày để độ dày của miếng phi lê trở nên đồng đều. Dùng nĩa hoặc đầu dao chọc vào da ở nhiều chỗ.
  2. Rắc muối, đường và rượu sake lên miếng phi lê và xoa bóp để gia vị thấm vào thịt. Sau đó, để gà trong 10 phút.
  3. Đặt miếng phi lê nằm ngang, mặt da úp xuống bàn làm việc. Bắt đầu từ phần cuối gần bạn nhất, cuộn miếng phi lê ra xa bạn. Người dùng buộc dây nhiều nơi để cố định cuộn (lưu ý 5).
  4. Cuộn miếng phi lê khác theo cách tương tự.
  5. Cho các nguyên liệu Kho hương vị ngoại trừ konbu vào hộp đựng cách nhiệt cho lò vi sóng (lưu ý 6) và trộn đều. Thêm konbu, sau đó đặt các cuộn gà vào hộp. Nếu hộp đựng có nắp, hãy đặt nắp thật lỏng lẻo, nếu không, hãy đậy hộp bằng màng bọc thực phẩm (lưu ý 6).
  6. Nấu trong 5 phút trong lò vi sóng ở nhiệt độ cao. Lật các cuộn lại và nấu thêm 4 phút khi đậy nắp.
  7. Loại bỏ konbu. Để nguội tự nhiên, sau đó chuyển gà vào túi có khóa zip.
  8. Cho nước kho qua rây để loại bỏ thịt gà (tùy chọn) và chuyển vào túi.
  9. Loại bỏ không khí ra khỏi túi càng nhiều càng tốt (lưu ý 7), sau đó niêm phong túi. Ướp trong tủ lạnh qua đêm (10-24 giờ).
Cách làm Gà cuộn muối
Cách làm Gà cuộn muối

 

Cách làm Gà cuộn muối
Cách làm Gà cuộn muối

Phục vụ

  1. Lấy gà ra khỏi túi, loại bỏ nước sền sệt trên gà. Cắt dây và loại bỏ chúng.
  2. Cắt mỏng từng cuộn gà với độ dày 5mm / 3⁄16 “(lưu ý 8). Đặt các lát, chồng lên nhau trên một đĩa phục vụ.
  3. Đặt broccolini ở bên cạnh và cho một ít nước sốt sền sệt lên trên các lát gà.

Món Gà cuộn muối đã hoàn thành. Chúc các bạn ngon miệng.

Cách làm Gà cuộn muối
Cách làm Gà cuộn muối

LƯU Ý để làm Gà cuộn muối ngon:

1. Phi lê đùi gà của tôi là 270g. Bất cứ nơi nào trong khoảng 250-300g / 0,6-0,7lb là OK. Nếu khối lượng lớn hơn nhiều, bạn cần điều chỉnh số lượng của các thành phần khác.

Nếu bạn không thể tìm thấy phi lê đùi gà, hãy sử dụng 2-3 phi lê đùi để tính tổng trọng lượng. Bạn có thể sử dụng một miếng thịt lườn nhưng bạn sẽ thấy rằng thịt gà nấu chín ở mặt khô.

2. Nếu bạn có konbu dashi trong tay, hãy dùng nó thay cho nước và một miếng konbu.

3. Thay vì broccolini, tất nhiên bạn có thể sử dụng các loại rau khác. Tôi nghĩ rằng rau chần sẽ phù hợp nhất.

4. Tôi đã buộc 4-5 chỗ nhưng nếu bạn đang sử dụng các mảnh nhỏ hơn, có lẽ bạn cần 3 dây buộc để cố định cuộn.

Thay vì dùng dây, bạn có thể cố định các cuộn bằng tăm. Luồn qua những chiếc tăm gần cuối cuộn. Bạn sẽ cần vài chiếc tăm.

5. Bạn cần một thùng chứa có đủ độ sâu vì chất lỏng sẽ sủi bọt trong khi nấu. Một hộp đựng sâu cũng rất tốt nếu bạn sử dụng màng bọc thực phẩm để bọc để màng bọc thực phẩm không chạm vào gà trong khi nấu. Khi thực phẩm chạm vào màng bọc thực phẩm trong khi nấu trong lò vi sóng, nó có thể làm chảy màng bọc thực phẩm.

6. Mời các bạn xem phần cách làm Gà cuộn muối sẽ giải thích cách làm của tôi.

7. Để làm món ăn chính hoặc món nhấm nháp, tôi nghĩ rằng 5mm / 3⁄16 “là độ dày thích hợp nhưng tùy bạn. Nếu dày hơn thì món ăn trông năng động và kém thanh lịch hơn. Nhưng nếu mỏng quá thì không. thực tế để nhặt các miếng, đặc biệt là phục vụ như gặm nhấm.

Để trình bày đẹp hơn, bạn có thể cắt cả hai đầu của cuộn gà. Đừng bỏ chúng đi, chỉ cần đưa chúng vào miệng – đặc quyền của đầu bếp!

8. Gà cuộn muối để trong tủ lạnh trong 5 ngày và vài tuần trong ngăn đá.

9. Dinh dưỡng mỗi khẩu phần. Giả thiết rằng trong kho còn lại 50% muối và đường, 80% nước.

Phục vụ : 152g calo : 305kcal chất béo : 21g (32%) chất béo bão hòa : 6g (30%) chất béo trans : 0.0g polyunsaturated chất béo : 4.5g không bão hòa đơn béo : 8,6g cholesterol : 116mg (39%) Natri : 681mg (28%) kali : 268mg (8%) carbohydrate : 2,8g (1%) chất xơ : 0g (0%) đường : 2,2g protein : 23g vitamin a : 23% vitamin c : 5,5% canxi : 1,4% sắt : 11%

Leave a Comment