Cách làm Gà hầm kem Nhật Bản

Công thức nấu ăn: Cách làm Gà hầm kem Nhật Bản

Món Gà hầm kem Nhật Bản mang một chút hương vị Nhật Bản, khác hẳn với công thức White Stew (Hầm kem) mà tôi đã đăng cách đây 2 năm. Nó có vị giống như món hầm được làm từ roux House Cream Stew.

Thời gian chuẩn bị: 5 phút – Nấu: 20 phút – Tổng: 25 phút

Thành phần nguyên liệu để làm cho 4 người:

  • 300g / 0,7lb đùi gà cắt miếng vừa ăn (lưu ý 1)
  • 1 củ hành tây (khoảng 160g / 5.6oz, lưu ý 2), cắt thành các miếng lớn (ghi chú 3)
  • 1 củ cà rốt (khoảng 120g / 4,2 oz, lưu ý 2), cuộn cắt thành từng miếng vừa ăn (lưu ý 3)
  • 1 củ khoai tây (khoảng 170g / 6oz, lưu ý 2), cắt miếng vừa ăn
  • Bông cải xanh 100g / 3.5oz (lưu ý 4)
  • 2½ muỗng canh bơ
  • 2½ muỗng canh bột mì
  • Tiêu
  • 200ml / 0,4pt nước (lưu ý 5)
  • 1 muỗng cà phê bột kho gà (lưu ý 5)
  • Nước dùng dashi 200ml / 0,4pt (lưu ý 6)
  • 1 muỗng cà phê shiro miso (lưu ý 7)
  • ¼ thìa bột hành
  • 300ml / 0,6pt sữa (ít béo hoặc nguyên kem)
  • ¼ muỗng cà phê muối (lưu ý 6)
Cách làm Gà hầm kem Nhật Bản
Cách làm Gà hầm kem Nhật Bản

Chuẩn bị nguyên liệu và cách làm Gà hầm kem Nhật Bản

  1. Cho bơ vào một chiếc nồi có đáy nặng và đun trên lửa lớn. Ngay sau khi bơ tan chảy, thêm thịt gà và một chút tiêu.
  2. Áp chảo cho đến khi bề mặt của miếng gà bắt đầu chuyển sang màu nâu (vài phút).
  3. Cho hành tây, cà rốt và miếng khoai tây vào nồi. Trộn đều để đảm bảo rằng tất cả các loại rau đều được phủ trong dầu.
  4. Thêm bột mì và trộn đều cho đến khi bột mì trộn đều trong bơ với các nguyên liệu khác và bạn không thấy bột trắng nữa.
  5. Thêm nước, bột chứng khoán, cổ phiếu dashi, miso và bột hành tây vào nồi, trộn và đặt một nắp trên.
  6. Khi nồi bắt đầu sôi, giảm lửa xuống vừa phải và đậy nắp trong 5 phút hoặc lâu hơn cho đến khi cà rốt và khoai tây chín một nửa. Thỉnh thoảng trộn để đảm bảo rau và nước sốt không bị dính dưới đáy (vì nước sốt đặc lại).
  7. Thêm bông cải xanh vào nồi và nấu thêm vài phút mà không cần đậy nắp (lưu ý 8).
  8. Khi rau gần chín, cho sữa và muối vào, trộn đều rồi đun sôi. Ngay khi bắt đầu sôi, giảm lửa nhỏ và nấu trong 30 giây hoặc lâu hơn, trộn đều để đảm bảo nước sốt đặc không bị dính ở đáy.
  9. Tắt bếp và dùng khi còn nóng.
Cách làm Gà hầm kem Nhật Bản
Cách làm Gà hầm kem Nhật Bản

Món Gà hầm kem Nhật Bản đã hoàn thành. Chúc các bạn ngon miệng.

Cách làm Gà hầm kem Nhật Bản
Cách làm Gà hầm kem Nhật Bản

LƯU Ý để làm Gà hầm kem Nhật Bản ngon:

1. Có thể là ức gà.

2. Tổng khối lượng của ba loại rau này là 450g.

3. Hành tây: Đầu tiên tôi cắt đôi củ hành tây theo chiều dọc. Đặt nửa củ hành tây lên thớt, úp mặt phẳng xuống. Cắt nó theo chiều ngang ở giữa, sau đó cắt theo chiều dọc thành 4, tổng cộng là 8 vết cắt.

Cà rốt: Cắt cuộn được gọi là ‘rangiri’ (乱 切 り) trong tiếng Nhật. Vui lòng xem công thức của tôi, Thịt viên chua ngọt về cách cắt rangiri.

4. Nếu bông hoa lớn, hãy cắt chúng thành miếng vừa ăn.

5. Thay thế bằng 200ml nước thịt gà ít natri.

6. Bạn có thể dùng bột / túi dashi để làm nước dùng dashi. Nhưng nếu nước dùng dashi của bạn có chứa muối (bột / túi dashi thường làm), hãy giảm lượng muối bạn sử dụng. Bạn có thể hầu như không cần bất kỳ. Nếm thử trước và điều chỉnh lượng muối.

7. Shiro miso cho vị umami và vị ngọt mà không làm đậm màu của món hầm. Nếu bạn chỉ có miso đậm, bạn có thể bỏ qua.

8. Thay vì nấu bông cải xanh với các nguyên liệu khác, bạn có thể chần và thêm sữa vào cuối cùng sau khi thêm sữa.

9. Dinh dưỡng cho mỗi khẩu phần ăn giả sử sử dụng sữa ít béo (như tôi đã sử dụng ít chất béo).

Khẩu phần : 408g calo : 345kcal chất béo : 20g (31%) chất béo bão hòa : 802g (41%) chất béo chuyển hóa : 0,3g chất béo không bão hòa đa : 2,9g chất béo không bão hòa đơn : 6,9g cholesterol : 95mg (32%) natri : 517mg (22%) kali : 767mg (22%) carbohydrate : 24g (8%) chất xơ : 3,5g (14%) đường : 8,1g protein : 19g vitamin a : 112% vitamin c : 59% canxi : 11% sắt : 8,3%

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Leave a Comment