Cách làm Gà hầm sốt chua ngọt

Công thức nấu ăn: cách làm Gà hầm sốt chua ngọt

Món gà hầm sốt chua ngọt được phục vụ trong một loại nước sốt bóng đặc bao quanh những viên thuốc bắc xinh xắn. Nước sốt được làm chỉ với 5 thành phần và rất ngon. Việc bổ sung trứng làm cho nó trở thành một món ăn hoàn hảo.

Món ăn này được bảo quản tốt trong tủ lạnh và là một món ăn tuyệt vời.

Tổng thời gian không bao gồm thời gian làm trứng luộc.

Chuẩn bị: 5 phút – Nấu: 20 phút – Tổng: 25 phút

Thành phần nguyên liệu cho 4 người:

Để làm món Gà hầm sốt chua ngọt cần những nguyên liệu sau:

  • 12 Drumettes – phần to và ngon nhất của cánh gà (tổng cộng khoảng 700g / 1.5lb, lưu ý 1)
  • 4 quả trứng luộc (luộc chín hoặc luộc mềm)
  • 1 muỗng canh dầu
Cách làm Gà hầm sốt chua ngọt
Cách làm Gà hầm sốt chua ngọt

Sốt sôi

  • 6-7 muỗng canh giấm gạo (lưu ý 2)
  • 4 muỗng canh nước tương
  • 4 muỗng canh rượu sake nấu ăn
  • 4 muỗng canh đường
  • 100ml / 3,4 fl oz nước
  • 5g / 0,2 oz gừng cắt lát mỏng

Phục vụ (tùy chọn, lưu ý 3)

  • Mù tạt xanh của Trung Quốc chần , cắt khúc dài 5cm / 2 inch
Cách làm Gà hầm sốt chua ngọt
Cách làm Gà hầm sốt chua ngọt

Chuẩn bị nguyên liệu và cách nấu

  1. Trên mỗi miếng gà, rạch một đường nhỏ dọc theo xương nơi thịt dày nhất.
  2. Cho dầu vào chảo và đun ở lửa lớn vừa. Xào gà cho bề mặt miếng gà chín vàng.
  3. Lau sạch dầu thừa trong chảo bằng giấy lau bếp.
  4. Cho tất cả các nguyên liệu Sốt sôi vào chảo, đậy nắp lại và đun sôi.
  5. Giảm lửa để đun liu riu và nấu khoảng 15 phút rồi đậy nắp lại.
  6. Tháo nắp và cho trứng vào chảo và vặn lửa lên (lưu ý 4). Nấu thêm 5 phút hoặc lâu hơn. Xoay trứng để trứng thấm đều nước sốt trong khi nấu.
  7. Nước sốt đặc lại và trở nên sủi bọt, điều này cho thấy rằng nước sốt đã trở thành sirô. Khi bọt bong bóng lớn hơn và còn lại ít nước sốt, tắt bếp và lấy chảo ra khỏi bếp (lưu ý 5).
  8. Xoay vòng miếng gà bắc trong nước sốt để phủ nước sốt.
  9. Chuyển 3 miếng gà vào mỗi đĩa phục vụ. Lấy từng quả trứng luộc (lưu ý 6) và đặt chúng bên cạnh con gà, đã cắt cạnh. Đặt một bó lá xanh ở bên cạnh.

Món gà hầm sốt chua ngọt đã hoàn thành. Chúc các bạn ngon miệng.

Cách làm Gà hầm sốt chua ngọt
Cách làm Gà hầm sốt chua ngọt

LƯU Ý để làm Gà hầm sốt cà chua ngon:

1. Đây là phần thịt ngon và lớn nhất của cánh gà. Nếu các loại gia vị của bạn cực lớn hoặc cực nhỏ và tổng trọng lượng nặng / nhẹ hơn nhiều so với của tôi, bạn sẽ cần phải điều chỉnh số lượng gia vị cần thiết.

2. Nếu không có giấm gạo, bạn có thể thay thế bằng giấm táo.

3. Màu vàng từ trứng luộc làm sáng lên món ăn có màu nâu rất đẹp. Nhưng tôi nghĩ rằng thêm một chút màu xanh lá cây sẽ khiến món ăn trở nên ngon miệng hơn.

4. Ở giai đoạn này, bạn vẫn nên có đủ nước sốt trong chảo để nấu gà và trứng. Nhưng nếu bạn chỉ còn lại một lượng nước sốt rất ít, hãy thêm một ít nước.

5. Khi nước sốt bắt đầu chuyển sang dạng sirô, không mất nhiều thời gian để đun quá lửa. Vì vậy, bạn cần lấy chảo ra khỏi bếp nóng để tránh việc nấu thêm.

6. Tôi dùng một sợi chỉ để cắt một quả trứng luộc thành một nửa. Quấn sợi chỉ quanh giữa quả trứng, sau đó kéo từng đầu sợi chỉ ra.

7. Bạn có thể giữ Gà hầm sốt chua ngọt trong 4-5 ngày trong tủ lạnh. Khi ướp lạnh, nước sốt trở nên sền sệt. Bạn cần hâm nóng món ăn bao gồm cả nước sốt để có thể thưởng thức nước sốt đậm đà thơm ngon xung quanh thuốc bắc. Bạn cũng có thể đông lạnh gà (không có trứng luộc) trong một tháng.

8. Dinh dưỡng mỗi khẩu phần.

Khẩu phần : 320g calo : 565kcal chất béo : 37g (57%) chất béo bão hòa : 9,5g (48%) chất béo chuyển hóa : 0,1g chất béo không bão hòa đa : 7,2g chất béo không bão hòa đơn : 16g cholesterol : 349mg (116%) natri : 1090mg (45%) kali : 497mg (14%) carbohydrate : 15g (5%) chất xơ : 0,1g (1%) đường : 13g protein : 36g vitamin a : 8% vitamin c : 0,7% canxi : 3,8% sắt : 11%

Leave a Comment