Cách làm Gà nướng Katsu

Công thức nấu ăn: Cách làm Gà nướng Katsu

Gà nướng Katsu (揚 げ な い チ キ ン カ ツ) nướng giòn, mềm và ngon ngọt dùng kèm với salad mùa xuân tươi sáng. Trong công thức này, ức gà được tráng trong panko nướng và nướng trong lò cho đến khi có màu vàng nâu. Nó làm cho món gà rán béo ngậy tốt cho sức khỏe hơn nhiều. Thật đơn giản và dễ dàng, bạn muốn làm món này ngay tối nay!

Đồ ăn Nhật Bản thường khá tốt cho sức khỏe, nhưng chúng tôi rất thích đồ chiên rán. Nếu bạn cảm thấy thoải mái với việc chiên ngập dầu, các món ăn phổ biến của Nhật Bản như Chicken Katsu và Tonkatsu rất dễ làm tại nhà. Tuy nhiên, phần lớn mọi người thích ăn những món này tại nhà hàng vì họ thích tránh tình trạng lộn xộn và dọn dẹp thực phẩm sau khi chiên ngập dầu.

Nếu bạn có thể liên quan đến điều này, thì công thức hôm nay là dành cho bạn. Công thức Gà nướng Katsu (揚 げ な い チ キ ン カ ツ) này siêu dễ, có thể làm cho bữa tối cuối tuần. Vì gà được nướng bằng lò nướng theo phương pháp panko nướng của tôi , nó là một lựa chọn lành mạnh hơn nhiều và bạn có thể thưởng thức mà không lo béo.

Thời gian chuẩn bị: 15 phút – Nấu: 25 phút – Tổng: 40 phút

Thành phần nguyên liệu cho 4 người ăn:

Để làm món Gà nướng Katsu 揚 げ な い チ キ ン カ ツ cần những nguyên liệu sau:

Đối với Panko nướng trước

  • 1 chén panko (vụn bánh mì Nhật Bản)
  • 1 muỗng canh dầu ô liu nguyên chất

Đối với Katsu

  • 1 lb ức gà không xương, không da
  • Kosher / muối biển (Tôi sử dụng Diamond Crystal; sử dụng một nửa cho muối ăn)
  • Hạt tiêu vừa mới nghiền
  • ¼ chén bột mì đa dụng (bột mì thường)
  • 1 quả trứng lớn (50 gw / o vỏ)
  • 1 muỗng canh nước

Phục vụ (tùy chọn)

  • Nước sốt tonkatsu
Cách làm Katsu gà nướng 揚 げ な い チ キ ン カ ツ
Cách làm Gà nướng Katsu

Chuẩn bị nguyên liệu và cách làm Gà nướng Katsu

Chuẩn bị

  1. Thu thập tất cả các thành phần. Điều chỉnh giá lò nướng ở vị trí giữa và làm nóng lò nướng ở 400ºF (200ºC). Đối với lò nướng đối lưu, giảm nhiệt độ nấu 25ºF (15ºC). Lót một tấm nướng có viền bằng giấy da.

Đến Panko Pre-Toast

  1. Cho panko và dầu vào chảo và nướng ở lửa vừa cho đến khi chín vàng. Chuyển panko vào một đĩa nông và để nguội.

Chuẩn bị Katsu

  1. Ức gà và cắt đôi. Dùng vồ hoặc cán ghim để giã thịt gà với độ dày bằng nhau nếu cần. Nêm muối và tiêu vào hai mặt của gà.
  2. Trong một đĩa cạn, thêm bột mì và trong một đĩa cạn khác, đánh trứng và nước với nhau.
  3. Phủ từng miếng gà vào bột mì và giũ sạch phần bột thừa. Nhúng vào hỗn hợp trứng, sau đó phủ một lớp panko nướng, ấn chặt để gà dính chặt.
  4. Đặt miếng gà lên khay nướng đã chuẩn bị sẵn (tôi khuyên bạn nên đặt trên giá dâynhư tôi đã làm trong công thức này ) và nướng ở 400ºF (200ºC) cho đến khi gà không còn màu hồng bên trong (nhiệt độ bên trong nên là 165ºF (74ºC)), khoảng 25-30 phút. Phục vụ ngay lập tức hoặc chuyển sang giá đỡ dây kẽm để phần dưới của katsu không bị sũng nước do hơi ẩm.
  5. Ăn kèm với salad và sốt tonkatsu ở bên.

Để lưu trữ

  1. Bạn có thể giữ thức ăn thừa trong hộp kín và bảo quản trong tủ lạnh đến 3 ngày và trong ngăn đá trong một tháng.
Cách làm Katsu gà nướng 揚 げ な い チ キ ン カ ツ
Cách làm Gà nướng Katsu

Món Gà nướng Katsu 揚 げ な い チ キ ン カ ツ đã hoàn thành. Chúc các bạn ngon miệng.

Cách làm Katsu gà nướng 揚 げ な い チ キ ン カ ツ
Cách làm Gà nướng Katsu

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Leave a Comment