Cách làm Gà pha lê với hành tím và sốt gừng

Công thức nấu ăn: Cách làm Gà pha lê với hành tím và sốt gừng 

Thịt gà mềm và ẩm là nhân vật chính của món ăn hôm nay, Gà pha lê với Hành tím và Sốt gừng. Bằng cách luộc các miếng gà sau khi phủ bột ngô / tinh bột ngô và nhanh chóng làm nguội, bạn có thể có được một khối thịt gà trơn bóng.

Gà pha lê với hành tím và sốt gừng là một món ăn mát lạnh rất thích hợp trong ngày hè nóng bức. Nhưng dù là mùa đông, tôi cũng không ngại ăn món này vì nó rất ngon.

Có một món ăn Trung Quốc được gọi là ‘gà pha lê’ (水晶 雞), nhưng nó khá khác với Gà pha lê của Nhật Bản. Phương pháp nấu và hình thức của món ăn là khác nhau.

Thời gian chuẩn bị: 10 phút – Nấu: 10 phút – Ướp gà: 10 phút – Tổng: 30 phút

Thành phần nguyên liệu để làm cho 2 người:

Nguyên liệu chính

  • 1 ức gà (khoảng 300g / 0,7lb, lưu ý 1)
  • 1 muỗng canh rượu sake nấu ăn
  • ½ muỗng cà phê muối
  • Tiêu trắng xay mịn (tùy chọn)
  • 2½ muỗng canh bột ngô / tinh bột ngô
  • Nước đá trong bát
Cách làm Gà pha lê với hành tím và sốt gừng
Cách làm Gà pha lê với hành tím và sốt gừng

Sốt hành tím và gừng

  • ½ chén hẹ tây / hành lá , thái nhỏ
  • 1 muỗng canh gừng , thái nhỏ hoặc xay
  • 1 muỗng canh nước tương
  • 1 muỗng canh giấm rượu gạo (hoặc giấm trắng, giấm táo)
  • 1 muỗng canh dầu mè
  • ½ hạt mè trắng rang , xay nhỏ
Cách làm Gà pha lê với hành tím và sốt gừng
Cách làm Gà pha lê với hành tím và sốt gừng

Phục vụ (chọn một trong số này)

  • Dải dưa chuột mỏng (dài khoảng 15cm / 6 “, lưu ý 2)
  • Cải ngọt chần (tôi dùng 1 cọng cho mỗi khẩu phần, 3 cọng)

Chuẩn bị nguyên liệu và cách làm Gà pha lê với hành tím và sốt gừng

Chuẩn bị Gà

  1. Cắt đôi ức gà theo chiều dọc. Đặt miếng gà lên thớt theo chiều dọc với đầu mỏng hơn ở bên trái (đối với người cầm tay phải).
  2. Bắt đầu từ đầu bên trái của miếng thịt gà (đối với người dùng tay phải), đặt một con dao vuông góc với chiều dài của miếng thịt và nghiêng nó theo đường chéo. Cắt thịt gà theo góc dày 1cm / ⅜ ”.
  3. Khi bạn thái phần dày nhất và rộng nhất của miếng gà, hãy đặt dao nghiêng một góc so với hướng của miếng thịt thay vì vuông góc với nó để bạn có thể cắt miếng gà nhỏ hơn (lưu ý 4).
  4. Trải các lát gà lên thớt không chồng lên nhau, phủ một tờ giấy nướng lên, sau đó nhẹ nhàng giã thịt gà cho mềm.
  5. Cho miếng gà vào tô, thêm rượu sake và muối. Xoa bóp gà để đảm bảo rằng mỗi miếng gà đều được tẩm gia vị. Để trong 10 phút.
Cách làm Gà pha lê với hành tím và sốt gừng
Cách làm Gà pha lê với hành tím và sốt gừng

Làm gà pha lê và trang trí

  1. Trong khi ướp gà, chuẩn bị và trộn tất cả các nguyên liệu của nước sốt hành tím và gừng.
  2. Dùng giấy bếp thấm khô gà.
  3. Đun sôi lượng nước vừa đủ trong nồi cỡ vừa.
  4. Cho bột ngô ra đĩa, phủ đều bột ngô lên miếng gà, sau đó nhẹ nhàng thả từng miếng gà vào. Không nên cho quá nhiều miếng gà vào nồi. Tôi đã làm nó trong một vài lô (lưu ý 5).
  5. Luộc miếng gà trong khoảng 2 phút. Không trộn hoặc khuấy với các miếng gà khi đang luộc vì lớp phủ có thể bị bong ra.
  6. Dùng đũa hoặc rây lọc thịt gà khỏi nước sôi rồi chuyển qua thau nước đá.
  7. Lặp lại bước 4 – 6 cho các miếng gà còn lại.
  8. Khi mẻ cuối cùng nguội bớt, dùng rây lọc lấy nước.
  9. Gấp đôi mỗi dải ruy băng dưa chuột và đặt xung quanh đĩa với mặt gấp hướng ra ngoài. Nếu sử dụng bok choy, hãy tạo một vòng tròn trên đĩa với các cành bok choy bằng cách đặt từng cành trong số chúng theo cùng một hướng.
  10. Xếp các miếng gà vào giữa, sau đó đổ Hành tím và Gừng lên trên gà.
Cách làm Gà pha lê với hành tím và sốt gừng
Cách làm Gà pha lê với hành tím và sốt gừng

Món Gà pha lê với hành tím và sốt gừng đã hoàn thành. Chúc các bạn ngon miệng.

Cách làm Gà pha lê với hành tím và sốt gừng
Cách làm Gà pha lê với hành tím và sốt gừng

LƯU Ý để làm Gà pha lê với hành tím và sốt gừng ngon:

1. Thay vì ức gà, bạn có thể sử dụng thăn gà. Bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy miếng gà mềm và ngon như thế nào.

2. Tôi sử dụng một máy gọt rau củ để làm các dải băng dưa chuột. Cắt cả hai đầu. Chạy thẳng máy gọt vỏ từ đầu này sang đầu kia, ấn lưỡi dao của máy gọt vỏ vào dưa chuột để độ dày của dải ruy băng trở nên đồng nhất. Nếu bạn không nhấn lưỡi dao, bạn có xu hướng hoàn thành việc gọt vỏ một nửa.
Khi dưa chuột trở nên mỏng, hãy đặt dưa chuột lên lòng bàn tay sau khi dùng lưỡi bắt đầu và di chuyển dụng cụ gọt vỏ dọc theo phần thịt, ấn lưỡi dao vào dưa chuột trên lòng bàn tay.

Số lượng ruy băng dưa chuột bạn làm là tùy thuộc vào bạn. Tôi đã sử dụng một quả dưa chuột dài được cắt thành các dải băng dài 15cm / 6 “.

3. Tôi cắt phần cuối của thân cây để loại bỏ hầu hết các lá bên ngoài. Nếu phần trắng của chiếc lá rất rộng, tôi cắt đôi toàn bộ chiếc lá theo chiều dọc. Tôi cũng cắt một nửa hoặc một phần tư những chiếc lá bên trong gắn vào thân cây.

Sau khi chần cải ngọt, nhanh chóng làm nguội bằng nước lạnh. Vắt càng nhiều nước càng tốt khi mạ.

4. Nếu bạn không làm điều này, bạn sẽ kết thúc với một miếng gà rất rộng. Ngoài ra, cắt miếng lớn, rộng và cắt thành miếng có kích thước nhỏ hơn.

5. Tốt hơn hết bạn nên phủ từng mẻ bột lên từng miếng gà ngay trước khi luộc. Nếu bột ngô dính trên gà một thời gian, nó sẽ hút ẩm từ gà và làm mất đi vẻ bóng bẩy khi luộc.

6. Có thể để gà trong tủ lạnh một ngày nhưng lớp màng phủ mất đi độ trong và hơi dính và có màu đục. Hương vị sẽ vẫn tốt.

7. Dinh dưỡng mỗi khẩu phần. Nó không bao gồm rau xanh.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Leave a Comment