Cách làm Gà rán Nhật Bản (Gà Karaage) hấp dẫn

Công thức nấu ăn: cách làm Gà rán Nhật Bản (Gà Karaage) hấp dẫn

Một trong những món ăn phổ biến nhất của Nhật Bản, không chỉ ở Nhật Bản mà ở nước ngoài, Gà rán Nhật Bản (Gà karaage) khá dễ làm miễn là bạn không ngại chiên ngập dầu. Chỉ cần ướp gà, tẩm bột và chiên giòn. Đơn giản như vậy. Điều quan trọng là chiên hai lần để gà trở nên giòn bên ngoài và ngon ngọt bên trong.

Chuẩn bị: 5 phút – Nấu: 20 phút – Tổng: 25 phút – Thời gian ướp: 1 giờ

Thành phần nguyên liệu cho 2 người:

Để làm món Gà rán Nhật Bản (Gà Karaage) cần những nguyên liệu sau:

  • 350g / 12,3oz đùi gà phi lê , cắt thành miếng vừa ăn (Lưu ý 1)
  • 20g / 0.7oz bột ngô (tinh bột ngô)
  • Dầu thực vật để chiên giòn
Cách làm Gà rán Nhật Bản (Gà Karaage) hấp dẫn
Cách làm Gà rán Nhật Bản (Gà Karaage) hấp dẫn

Gia vị

  • 1 muỗng canh nước tương
  • 1 muỗng canh rượu sake
  • 1/2 muỗng cà phê mirin (Lưu ý 2)
  • 2 muỗng cà phê gừng tươi xay bao gồm nước trái cây

Trang trí (tùy chọn)

  • Xà lách hoặc bắp cải thái nhỏ
  • Thân cây mùi tây
Cách làm Gà rán Nhật Bản (Gà Karaage) hấp dẫn
Cách làm Gà rán Nhật Bản (Gà Karaage) hấp dẫn

Chuẩn bị nguyên liệu và cách nấu

  1. Dùng khăn giấy thấm khô miếng gà. Cho gà và các nguyên liệu Marinade vào túi có khóa zip hoặc bát.
  2. Quăng gà vào trong túi để đảm bảo rằng tất cả các miếng đều được tẩm nước xốt. Ướp trong 30 phút-1 giờ.
  3. Đun nóng đủ dầu trong nồi hoặc chảo sâu đến 160C / 320F (lưu ý 3). Độ sâu của dầu khoảng 3-4cm / 1¼-1½ ”.
  4. Trong khi đó, để ráo nước xốt thừa trên gà, đặt miếng gà lên khăn giấy để loại bỏ chất lỏng dư thừa và cho vào bát. Rắc bột ngô lên trên và trở gà để áo đều từng miếng.
  5. Chiên gà theo mẻ. Cho lần lượt từng miếng gà vào dầu và chiên trong khoảng 2,5-3 phút (lưu ý 4).
  6. Vớt miếng gà ra khỏi dầu và nghỉ ít nhất 3-4 phút (lưu ý 5) trên khăn giấy. Lặp lại với các miếng gà còn lại.
  7. Hớt hết vụn bột mì khỏi dầu nếu có và tăng nhiệt độ của dầu lên 190-200C / 374-392F (lưu ý 3).
  8. Cho các miếng gà trở lại dầu từng đợt và chiên trong 1-2 phút cho đến khi vàng nâu và giòn. Lặp lại với các miếng gà còn lại.
  9. Dùng ngay với xà lách cắt nhỏ và ngò tây để trang trí nếu dùng.

Gà rán Nhật Bản (Gà Karaage) đã hoàn thành. Chúc các bạn ngon miệng.

Cách làm Gà rán Nhật Bản (Gà Karaage) hấp dẫn
Cách làm Gà rán Nhật Bản (Gà Karaage) hấp dẫn

LƯU Ý để làm Gà rán Nhật Bản (Gà Karaage) ngon:

1. Tôi cắt đùi gà thành khoảng 5 x 4cm / 2 x 1,6 “. Bạn có thể cắt nhỏ hơn hoặc lớn hơn một chút. Sau đó, thời gian nấu sẽ cần được điều chỉnh.

2. Đường có thể được thay thế cho mirin . Độ ngọt của đường so với mirin là 2: 1 nên hãy dùng 1/4 thìa cà phê đường. Hãy chắc chắn rằng bạn trộn đều nước xốt để hòa tan.

3. Tôi thường không sử dụng nhiệt kế để kiểm tra nhiệt độ của dầu. Tôi nhúng một đôi đũa vào dầu và kiểm tra nhiệt độ gần đúng. Nếu các bong bóng li ti đang lặng lẽ hình thành xung quanh đũa thì đó là khoảng 160-165C / 320-329F, nếu các bong bóng lớn hơn nhanh chóng nổi lên thì đó là 180-190C / 356-374F.

4. Để duy trì nhiệt độ của dầu, đừng để quá nhiều miếng gà ngập dầu. Tôi đã sử dụng nồi 20cm / 8 “và chiên ngập dầu trong 2 mẻ với không quá 5-6 miếng gà cùng một lúc.

5. Trong khi nghỉ, gà vẫn tiếp tục nấu từ từ dẫn đến thịt gà mềm ngon.

6. Nếu bạn đang làm một số lượng lớn Gà rán Nhật Bản (Gà Karaage), hãy giữ gà rán trong lò. Trước khi chiên gà, bật lò nướng ở nhiệt độ khoảng 80-100C (176-212F). Khi bạn chiên xong miếng gà lần thứ hai, hãy giữ chúng trên khay trong lò trong khi bạn chiên những miếng khác.

7. Thông tin dinh dưỡng giả định rằng dầu thực vật hấp thụ vào gà rán là khoảng 8% trọng lượng của gà. Trang trí không được bao gồm.

Leave a Comment