Cách làm Gà và phô mai Harumaki

Công thức nấu ăn :Cách làm món Gà và phô mai Harumaki

Gà và phô mai Harumaki là một gói chiên ngập dầu với thịt và rau thái nhỏ, và là một trong những món ăn Trung Quốc phổ biến nhất trong ẩm thực Nhật Bản.Hãy cùng tìm hiểu về cách làm món ăn này nhé.

Chuẩn bị: 20 phút-Nấu: 10 phút-Tổng :30 phút

 • 1 ức gà

  Cách làm Gà và phô mai Harumaki
  Cách làm Gà và phô mai Harumaki
 • 1/4-1 / 2 muỗng cà phê muối
 • 1/2 muỗng canh rượu Sake
 • 1 muỗng canh nước
 • 1 muỗng canh bột mì
 • 6 giấy gói trứng
 • Phô mai nóng chảy nhẹ 3 oz như Havarti, cắt lát mỏng
 • 6 lá Shiso

  Cách làm Gà và phô mai Harumaki
  Cách làm Gà và phô mai Harumaki
 • Dầu để chiên

Hướng dẫn công thức chế biến và cách làm

 1. Cắt thịt gà thành 3-4 miếng. Rắc muối và rượu Sake lên gà, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và cho vào lò vi sóng nướng khoảng 2-3 phút cho đến khi chín. Để nguội. Băm thành từng miếng nhỏ, và để riêng.
 2. Trộn nước và bột mì để tạo thành hỗn hợp sền sệt. Để qua một bên.
 3. Đặt một miếng giấy bọc trứng cuộn, một góc quay về phía bạn. Đặt phô mai và thịt gà vào mặt dưới của giấy gói, bắt đầu gấp góc trước. Sau đó đặt một chiếc lá Shiso lên giấy gói và tiếp tục gấp, nhét ở các góc bên. Trước khi gấp xong, cho một ít bột mì vào góc cuối cùng để gói kín. Lặp lại để làm thêm 5 cái nữa.
 4. Đun nóng dầu ở lửa vừa, sau đó cho các cuộn trứng vào chiên khoảng 2-3 phút, lật lại vài lần.

  Cách làm Gà và phô mai Harumaki
  Cách làm Gà và phô mai Harumaki

Thông tin về món ăn

Gà và phô mai Harumaki là một gói chiên ngập dầu với thịt và rau thái nhỏ, và là một trong những món ăn Trung Quốc phổ biến nhất trong ẩm thực Nhật Bản. Trong công thức này, thay vì thịt và rau cắt nhỏ, chúng tôi nhồi ức gà nấu chín, pho mát và lá Shiso thơm. Để làm món Gà và Phô mai Harumaki đơn giản hơn rất nhiều theo thời gian (và cả “số lượng nguyên liệu”). Những món Gà và phô mai Harumaki này là một món ăn hoàn hảo cho bữa tối hàng ngày cũng như một món khai vị tuyệt vời cho các bữa tiệc.

Như chúng ta đã nói trước đây trongGà và phô mai Harumaki thông thường của chúng ta Công thức, giấy gói cuộn trứng kiểu Nhật hơi khác so với những thứ bạn thường có thể mua ở hầu hết các siêu thị địa phương trong phần thực phẩm châu Á. Nếu bạn có quyền lựa chọn, hãy cố gắng chọn những loại mỏng hơn của Nhật Bản. Mặc dù loại dày hơn vẫn ngon nhưng kết cấu mà chúng tôi đang tìm kiếm lại khác. Những gì chúng tôi muốn là nhẹ và giòn khi nấu chín, không thịnh soạn và dai.

Bạn sẽ có một màu nâu vàng óng ánh đẹp mắt, gần như trong mờ, trên bề mặt sau khi nó được chiên giòn. Vì chúng tôi nấu trước gà trong lò vi sóng trước khi bọc da, nên chiên ngập dầu không mất nhiều thời gian – thực ra chúng tôi không muốn nấu quá lâu hoặc có màu đậm như với công thức Harumaki ban đầu của chúng tôi. Kết quả là, khi mọi việc suôn sẻ, bạn có thể nhận được màu xanh lá cây thanh lịch và hình dạng của Shiso hiển thị qua Gà và phô mai Harumaki.

Chúng tôi đã sử dụng pho mát Havarti vì hương vị nhẹ và tính chất dễ tan chảy của nó, nhưng các loại pho mát khác cũng sẽ có tác dụng, như Monterey Jack hoặc mozzarella giảm độ ẩm (chẳng hạn như sợi hoặc cắt nhỏ). Nếu bạn muốn thêm một chút hương vị Nhật Bản vào món ăn, có thể phết sốt mận ngâm Umeboshi (chỉ cần hầm và cắt nhỏ một ít Umeboshi) lên thịt gà đã nấu chín trước khi cuộn.

Vị chua sảng khoái bổ sung một cách đáng ngạc nhiên với pho mát. Dù có hay không có biến tấu thì món ăn này cũng rất ngon và hấp dẫn từ trẻ đến già. Nó rất dễ làm, vì vậy hãy thử nó cho bữa tối tuần này!

Hướng dẫn cách làm món Gà và phô mai Harumaki đã hoàn thành ,chúc các bạn thực hành làm món ăn thành công.

Leave a Comment