Cách làm Gà và trứng trên cơm (Oyako-don) dễ làm

Công thức nấu ăn: Cách làm Gà và trứng trên cơm (Oyako-don) dễ làm

Một bát cơm lớn với thịt gà, hành tây và trứng nấu trong nước tương ngọt. Gà và trứng trên cơm (Oyako-don) là một món ăn nhanh chóng và dễ dàng, chi phí thấp và khá no. Hoàn hảo như một bữa ăn giữa tuần.

Thời gian chuẩn bị: 5 phút – Nấu: 10 phút – Tổng: 15 phút

Thành phần nguyên liệu cho 3 người ăn:

Để làm món Gà và trứng trên cơm (Oyako-don) cần những nguyên liệu sau:

Nguyên liệu chính

  • 250g (0,5lb) philê đùi , cắt miếng vừa ăn (lưu ý 1)
  • ¾ hành tây cắt lát
  • 6 quả trứng

Nước sốt

  • Nước dùng dashi 150ml (5.1oz) (vui lòng tham khảo Nước sốt phong cách Nhật Bản tại nhà)
  • 105ml (3.6oz) mirin
  • 45ml (1.5oz) nước tương

Phục vụ

  • 3 bát cơm chín (nóng)
  • Phần xanh Julienned của hẹ tây (tùy chọn)
Cách làm Gà và trứng trên cơm (Oyako-don) dễ làm
Cách làm Gà và trứng trên cơm (Oyako-don) dễ làm

Chuẩn bị nguyên liệu và cách làm Gà và trứng trên cơm (Oyako-don)

Để thực hiện riêng lẻ:

  1. Trộn các thành phần nước sốt trong một cốc / hũ đong lớn. Cho 1/3 lượng nước sốt vào một cái chảo nhỏ có đường kính khoảng 18-20cm (8 “) trên lửa vừa (lưu ý 2).
  2. Khi nước sốt bắt đầu sôi, cho 1/3 thịt gà và hành tây rải ngẫu nhiên. Thỉnh thoảng đảo đều và nấu trong vài phút cho đến khi gà gần chín (lưu ý 3).
  3. Đập 2 quả trứng, thêm ½ quả vào chảo và trộn nhẹ. Khi trứng đã chín, phết phần trứng còn lại lên gà và trứng đã nấu trong chảo.
  4. Đậy nắp chảo hoặc sử dụng chảo lớn hơn có đáy phẳng để đậy chảo và nấu trong 30 giây đến 1 phút cho đến khi trứng trên bề mặt gần chín nhưng hơi chảy nước (lưu ý 4). Đến lúc đó, bạn sẽ có một lượng nhỏ nước sốt vẫn còn ở dưới cùng.
  5. Tắt bếp. Dùng thìa gạt thịt gà và trứng đã nấu chín lên trên mặt cơm, phủ kín hết cơm. Trang trí với hẹ tây.
  6. Lặp lại cho hai bát khác.

Để thực hiện cùng một lúc:

  1. Cho tất cả các thành phần nước sốt vào chảo chiên lớn ở lửa vừa (lưu ý 2).
  2. Thực hiện theo quy trình tương tự như cho mỗi phương pháp nấu ăn riêng lẻ bằng cách sử dụng tất cả các nguyên liệu cùng một lúc. Lưu ý rằng thời gian cần thiết để nấu thịt gà và trứng sẽ lâu hơn một chút.
  3. Sau khi tắt bếp, dùng thìa chia thịt gà và trứng thành ba chiếc bánh. Sau đó trượt từng chiếc bánh lên bát cơm. Cắt gọn gàng các cạnh để phần topping vừa vặn với tô. Trang trí với hẹ tây nếu sử dụng.
Cách làm Gà và trứng trên cơm (Oyako-don) dễ làm
Cách làm Gà và trứng trên cơm (Oyako-don) dễ làm

Món Gà và trứng trên cơm (Oyako-don) đã hoàn thành. Chúc các bạn ngon miệng.

Cách làm Gà và trứng trên cơm (Oyako-don) dễ làm
Cách làm Gà và trứng trên cơm (Oyako-don) dễ làm

LƯU Ý để làm Gà và trứng trên cơm (Oyako-don) ngon:

1. Tôi đã sử dụng phi lê đùi mà không có da trên. Tôi thích thịt đùi hơn thịt lườn nhưng bạn có thể sử dụng thịt lườn hoặc thịt thăn nếu bạn thích. Kết cấu của thịt sẽ khác nhau.

2. Nếu bạn có thể tìm thấy 3 chảo rán nhỏ và 3 ổ ghi, thì tôi khuyên bạn nên nấu 3 phần ăn cùng một lúc. May mắn thay, tôi có một vài chiếc chảo đặc biệt cho bữa ăn kiểu này. Vì vậy, tôi làm 3 phần ăn cùng một lúc.

Nếu bạn đang làm tất cả trong một chảo, bạn sẽ không thể tạo ra các phần riêng lẻ trong một vòng tròn hoàn hảo. Nhưng đừng lo lắng. Bạn có thể dễ dàng tạo hình các cạnh để vừa với bát mà không ai có thể biết được.

3. Thời gian nấu gà thay đổi tùy theo định nghĩa của bạn về ‘kích thước miếng cắn’. Trong công thức này, tôi cắt thịt thành các khối vuông 2-2,5cm (3 / 4-1 “).

4. Tôi thích quả trứng chỉ hơi chảy ra vì trứng sống không phải là người bạn tốt nhất của tôi. Và nếu bạn nấu qua, nó sẽ trở nên khô. Nhưng nó là vào ý thích của bạn.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Leave a Comment