Cách làm Gà xào sốt hành lá

Công thức nấu ăn: Cách làm Gà xào sốt hành lá

Gà xào sốt hành lá là một trong những công thức nấu món gà đơn giản nhất. Sốt Hành lá mặn với hương vị dầu mè rất hợp với những miếng Gà áp chảo. Gà xào sốt hành lá có thể là món chính hoặc dùng để nhâm nhi cùng đồ uống.

Đây là một món gà áp chảo đặc biệt vì thịt được làm từ cổ gà. Món ăn ngày nay đôi khi được phục vụ tại izakaya (quán rượu kiểu Nhật) sử dụng thịt cổ gà chấm với muối và dầu mè, nước sốt hành lá / hẹ tây.

Vì vậy, tôi đã cố gắng sao chép cách izakaya phục vụ món ăn này. Nhưng tất nhiên, bạn có thể sử dụng phi lê đùi gà hoặc phi lê ức thay cho thịt cổ.

Thời gian chuẩn bị không bao gồm thời gian lấy thịt rút xương cổ gà.

Thời gian chuẩn bị: 5 phút – Giờ nấu: 5 phút – Tổng: 10 phút

Thành phần nguyên liệu cho 2 người:

Để làm món Gà xào sốt hành lá cần những nguyên liệu sau:

Nguyên liệu chính

  • 300g / 0,7lb thịt cổ gà (lưu ý 1)
  • ½ muỗng canh dầu
Cách làm Gà xào sốt hành lá
Cách làm Gà xào sốt hành lá

Sốt Shallot (hành lá)

  • 1 muỗng canh rượu sake
  • 1 muỗng cà phê mirin
  • ½ tsp gia vị dashi / nước dùng dashi dạng hạt (lưu ý 2)
  • 1 muỗng canh nước (lưu ý 2)
  • ½ muỗng cà phê muối
  • ½ muỗng canh dầu mè
  • ¼ muỗng cà phê gừng xay
  • ½ – ⅔ chén hẹ tây / hành lá thái nhỏ

Chuẩn bị nguyên liệu và cách làm Gà xào sốt hành lá

  1. Cho dầu vào chảo và đun ở lửa lớn vừa.
  2. Cho thịt vào chảo và xào trong khoảng 1-2 phút (lưu ý 3) cho đến khi cả hai mặt hơi vàng. Chuyển sang một đĩa phục vụ.
  3. Cho các nguyên liệu Sốt hành lá (không bao gồm dầu mè, gừng và hẹ tây) vào chảo và đun sôi.
  4. Khi nước sốt cô đặc còn khoảng một nửa, thêm gừng và hẹ tây, sau đó cho dầu mè vào. Trộn đều và tắt bếp.
  5. Đổ nước sốt lên thịt và dọn ra đĩa.
Cách làm Gà xào sốt hành lá
Cách làm Gà xào sốt hành lá

Món Gà xào sốt hành lá đã hoàn thành. Chúc các bạn ngon miệng.

Cách làm Gà xào sốt hành lá
Cách làm Gà xào sốt hành lá

LƯU Ý để làm Gà xào sốt hành lá ngon:

1. Tôi không tìm thấy thịt cổ gà bán ở cửa hàng gà gần đó, vì vậy tôi mua 1kg / 2.2lb xương cổ gà và có 325g / 7.2lb thịt cổ. Vui lòng xem ảnh từng bước trong bài đăng của tôi và xem cách tôi loại bỏ một số thịt khỏi cổ gà.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng phi lê đùi gà cắt thành các dải mỏng ngắn. Phi lê ức gà cũng được, nhưng nó sẽ không ngon như phi lê đùi và bạn có thể cần thêm một chút dầu để nấu thịt.

2. Vui lòng tham khảo Home Style Japanese Dashi Stock để biết mẫu bột dashi dạng hạt.

Thay vì dùng bột dashi, bạn có thể dùng bột kho gà.

3. Nếu bạn đang sử dụng philê đùi hoặc lườn gà, bạn có thể cần nấu lâu hơn một chút tùy thuộc vào kích thước của miếng thịt.

4. Dinh dưỡng mỗi khẩu phần là chính.

Khẩu phần : 231g calo : 435kcal chất béo : 30g (46%) chất béo bão hòa : 7,3g (37%) chất béo chuyển hóa : 0g chất béo không bão hòa đa : 7g chất béo không bão hòa đơn : 13g cholesterol : 129mg (43%) natri : 694mg (29%) kali : 478mg (14%) carbohydrate : 11g (4%) chất xơ : 1,7g (7%) đường : 5,3g protein : 27g vitamin a : 25% vitamin c : 13% canxi : 2,8% sắt : 15%

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Leave a Comment