Cách làm Gà xiên nướng Yakitori

Công thức nấu ăn :Cách làm Gà xiên nướng Yakitori

Yakitori là thịt gà xiên nướng nhúng trong nước sốt giống như Teriyaki. Nó là một món khai vị rất phổ biến tại các quán bar Yakitori và các nhà hàng kiểu quán bar khác ở Nhật Bản.Hãy cùng tìm hiểu về cách làm món ăn này nhé.

 • 1/2 chén xì dầu (120ml)
 • 1/4 cốc đường (50g)
 • 1/4 cốc Sake (60ml)
 • 1/4 cốc Mirin (60ml)
 • 1 lb đùi gà (450g)

  Cách làm Gà xiên nướng Yakitori
  Cách làm Gà xiên nướng Yakitori
 • 2 củ hành trắng dài (hoặc 5-6 củ hành lá)
 • Muối
 • dầu thực vật

  Cách làm Gà xiên nướng Yakitori
  Cách làm Gà xiên nướng Yakitori

Hướng dẫn công thức chế biến

Gà xiên nướng Yakitori với nước sốt

 1. Ngâm xiên tre (dài 6 “) trong nước trong 30 phút.
 2. Trộn xì dầu, đường, rượu Sake và rượu Mirin trong một nồi nhỏ và đun sôi trong 8-10 phút cho đến khi nước sốt hơi đặc. Để qua một bên.
 3. Cắt đùi gà thành khối 1 “, và cắt hành tây (phần trắng) thành miếng dài 1”. Xiên thịt gà và hành tây xen kẽ.
 4. Trong chảo đã đun nóng, phết dầu thật mỏng và nướng thịt xiên ở lửa lớn vừa trong 5 phút. Đảo và nấu thêm 5 phút cho đến khi chín vàng và chín.
 5. Nhúng ngay gà vào nước sốt và dọn ra đĩa.

  Cách làm Gà xiên nướng Yakitori
  Cách làm Gà xiên nướng Yakitori

Gà xiên nướng Yakitori với muốn 

 1. Đối với Yakitori với muối, bạn chỉ cần xiên miếng gà và rắc muối lên. Nấu theo cách tương tự như Gà xiên nướng Yakitori với nước sốt (nhưng không nhúng nước sốt).

Thông tin về món ăn

Gà xiên nướng Yakitori có thể là một món ăn trên bàn ăn tối của bạn, nhưng nó giống như món ăn bạn dùng với đồ uống tại các quán bar. Rất nhiều quán Gà xiên nướng Yakitori nướng gà trên bếp than, mùi thịt nướng thơm lừng bốc khói nghi ngút tỏa ra đường thu hút thực khách. Mọi người ở Nhật Bản thích ra ngoài uống rượu sau giờ làm việc, và quán bar Yakitori là một trong những nơi phổ biến nhất để thưởng thức đồ uống.

Các quán Gà xiên nướng Yakitori phục vụ loại Gà xiên nướng Yakitori rất cơ bản như của chúng tôi, nhưng cũng có rất nhiều món xiên que ở đó. Họ sử dụng tất cả các bộ phận của một con gà cho Yakitori. Họ không chỉ sử dụng ức và đùi gà, mà còn da, sụn, tim và … tốt, tất cả mọi thứ khác. Yakitori thường được ăn với Tare (nước tương ngọt đặc), nhưng Yakitori tẩm gia vị Shio (muối) đơn giản cũng rất phổ biến.

Nếu bạn sống ở Nhật Bản và muốn Gà xiên nướng Yakitori ở nhà vào bữa tối, bạn chắc chắn có thể làm nó; tuy nhiên, bạn cũng có thể dễ dàng lấy nó ở nhiều nơi ở đó. Các cửa hàng bán thịt gà thường có món Yakitori to-go được nướng ngay góc nhỏ của quán. Các siêu thị cũng có Yakitori on-the-go giống như gà quay và gà rán tại các siêu thị ở Mỹ. Nếu điều đó thậm chí quá rắc rối :-), bạn có thể dự trữ Yakitori đóng hộp (không xiên) để thỏa mãn cơn thèm Yakitori tự phát của mình.

Nhiều người trong chúng ta sống bên ngoài Nhật Bản nhưng thỉnh thoảng vẫn muốn ăn Yakitori…. Làm Gà xiên nướng Yakitori trên bếp nướng thịt nướng nếu bạn có thể; Đó là cái tốt nhất. Nướng than đặc biệt mang lại cho nó một hương vị tuyệt vời. Khi bạn nghĩ rằng việc đốt lửa cho bữa tối các ngày trong tuần hoặc bất cứ lúc nào là hơi quá sức, thì bạn thật may mắn, chúng tôi đã tạo ra một công thức sử dụng chảo rán. Nó rất dễ thực hiện!

Chúng tôi có 2 hương liệu cho Yakitori ở đây: Shio (muối) và Tare (sốt). Chúng tôi thích cả hai và hy vọng bạn cũng vậy! Chỉ cần đảm bảo rằng bia của bạn siêu lạnh trước khi hoàn thành.

Hướng dẫn cách làm món Gà xiên nướng Yakitori đã hoàn thành , chúc các bạn thực hành làm món ăn thành công.

Leave a Comment